Phim Ảnh

Phim Ảnh

Quá khủng khiếp: Doanh thu Everything Everywhere All At Once tăng 560% sau khi thắng Oscar 2023

Tôn Nghệ Trân
Chia sẻ

Phim Everything Everywhere All At Once hot trở lại sau đại thắng tại Oscar lần thứ 95.

Everything Everywhere All At Once – Cuộc Chiến Đa Vũ Trụ là “nấc thang” đưa bộ ba diễn viên Dương Tử Quỳnh, Quan Kế Huy và Jamie Lee Curtis lên đỉnh cao trong sự nghiệp diễn xuất. Họ lần lượt đạt được tượng vàng Oscar đầu tiên trong sự nghiệp là nữ chính xuất sắc nhất, nam phụ xuất sắc nhất và nữ phụ xuất sắc nhất. 

Đây là cột mốc để các diễn viên gầy dựng lại tên tuổi sau nhiều năm lăn lộn với nghệ thuật. Thành công bất ngờ của bộ phim khẳng định vững chắc hơn nữa vị thế của những câu chuyện và diễn viên đến từ châu Á. Phim vừa "gây bão" phòng vé sau khi chiếu lại, doanh thu đặt trước tăng đến 560% tại Hàn Quốc.

Quá khủng khiếp: Doanh thu Everything Everywhere All At Once tăng 560% sau khi thắng Oscar 2023 Ảnh 1

Everything Everywhere All At Once đã ra mắt được một năm nhưng trở nên nóng hơn bao giờ hết trên thị trường châu Á, trong đó có Việt Nam, Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan... Cụ thể, theo tờ MBC News của Hàn Quốc, doanh thu đặt vé trước tăng 560%, đồng thời lội ngược dòng trở lại top 10 về doanh thu phòng vé ngay sau khi phim giành được giải thưởng Oscar. 

Ngoài ra, phim còn ghi nhận tỷ lệ bán vé là 16,2%, cao hơn gấp đôi so với các bộ phim đang đứng ở vị trí số 1 và số 2 tại phòng vé. Đây được xem là một động thái chưa từng có trước đây tại Hàn.Tính đến 12h50 (giờ Hàn) ngày 15/03, lượt khán giả đạt mốc 40.000 người. Với sự bùng nổ trong thời điểm hiện tại, lượng khán giả dự kiến sẽ tăng cao trong tuần tiếp theo.

Quá khủng khiếp: Doanh thu Everything Everywhere All At Once tăng 560% sau khi thắng Oscar 2023 Ảnh 2

Tại lễ trao giải lần thứ 95, phim của Dương Tử Quỳnh ghi dấu ấn khi là phim đoạt nhiều giải Oscar nhất trong lịch sử của Hollywood, bao gồm: Phim xuất sắc; Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất; Đạo diễn xuất sắc nhất; Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất; Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất; Biên tập xuất sắc nhất và Kịch bản gốc hay nhất. Gần 2 thập kỷ Oscar mới có lại một bộ phim "càn quét" gần như trọn vẹn các hạng mục quan trọng nhất kể từ Triệu Phú Khu Ổ Chuột (2008). 

Tưởng chừng như một bộ phim rập khuôn, khai thác chủ đề quen thuộc về mâu thuẫn giữa các thế hệ trong gia đình và tìm cách hóa giải, phim tạo “làn gió mới” cho nghệ thuật thứ 7 qua cách kể chuyện về thế giới song song (đa vũ trụ). 

Quá khủng khiếp: Doanh thu Everything Everywhere All At Once tăng 560% sau khi thắng Oscar 2023 Ảnh 3

Tuy diễn biến ở thế giới song song nhưng bất kì ai cũng nhận thấy một phần câu chuyện của mình qua từng thước phim sống động. Bộ phim còn khéo léo lồng ghép những góc nhìn về triết học, thu hút khán giả ở nhiều hoàn cảnh. Mọi vấn đề trong phim đều đủ sức nặng, đủ sâu sắc và đáng suy ngẫm. Có thể thấy, Everything Everywhere All At Once là một bức tranh muôn màu về cuộc sống. 

Xem thêm tại: Tương lai của diễn viên gốc Á trên 'bản đồ' điện ảnh thế giới: Xán lạn hơn nhưng vẫn còn rào cản

Chia sẻ

Bài viết

Tôn Nghệ Trân

BÌNH LUẬN