Phim Ảnh

Phim Ảnh

Toàn cảnh Oscar 2023: Everything Everywhere All At Once làm nên lịch sử, vũ trụ Marvel thất thủ

Hạ Băng
Chia sẻ

Oscar 2023 đã khép lại thành công với các giải thưởng được trao cho những chủ nhân xứng đáng.

Lễ trao giải Oscar 2023 đã bắt đầu vào lúc 7 giờ sáng ngày 13/3 (theo giờ Việt Nam) tại Nhà hát Dolby ở Los Angeles, California, Mỹ. Thảm vàng của sự kiện đã quy tụ rất nhiều ngôi sao nổi tiếng thế giới. Khoảnh khắc các giải thưởng được xướng tên khiến khán giả phải vỗ tay vì phấn khích và tự hào. Oscar 2023 được đánh giá là thành công mà không có ai phải ăn tát như năm 2022.

Có thể nói, Oscar 2023 là sân khấu rực rỡ nhất của Everything Everywhere All At Once. Phim bội thu với 7 giải Oscar trong tổng số 11 đề cử. Ở phần cuối của lễ trao giải năm nay, Everything Everywhere All At Once đã được xướng tên ở hạng mục Phim hay nhất.

Oscar 2023 và những tượng vàng được trao: Dương Tử Quỳnh – Avatar 2 quá xứng đáng Ảnh 1

Dương Tử Quỳnh đã làm nên lịch sử khi thắng giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất Oscar lần thứ 95. Đây là tượng vàng Oscar đầu tiên trong sự nghiệp của nữ diễn viên châu Á này. Ngoài ra, Dương Tử Quỳnh cũng là người phụ nữ da màu thứ 2 giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong lịch sử của lễ trao giải Oscar. Vai nữ chính trong Everything Everywhere All At Once của cô được đánh giá rất cao ngay từ khi ra mắt.

Oscar 2023 và những tượng vàng được trao: Dương Tử Quỳnh – Avatar 2 quá xứng đáng Ảnh 2

Everything Everywhere All At Once tiếp tục ghi tên mình vào lịch sử Oscar khi thắng giải Đạo diễn xuất sắc nhất. Bộ đôi đạo diễn Daniel Kwan và Daniel Scheinert đã vô cùng vui mừng, hạnh phúc khi bước lên sân khấu nhận tượng vàng Oscar.

Oscar 2023 và những tượng vàng được trao: Dương Tử Quỳnh – Avatar 2 quá xứng đáng Ảnh 3

Nam diễn viên Quan Kế Huy là một trong những cái tên đầu tiên được gọi tại Lễ trao giải Oscar 2023. Nam diễn viên giành được tượng vàng Oscar tại hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho vai diễn trong Everything Everywhere All At Once.

Oscar 2023 và những tượng vàng được trao: Dương Tử Quỳnh – Avatar 2 quá xứng đáng Ảnh 4

Thừa thắng xông lên, Everything Everywhere All At Once tiếp tục ẵm tượng vàng Oscar tại hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Người được gọi tên chính là nữ diễn viên Jamie Lee Curtis.

Oscar 2023 và những tượng vàng được trao: Dương Tử Quỳnh – Avatar 2 quá xứng đáng Ảnh 5

Chưa dừng lại ở đó, Everything Everywhere All At Once còn thu về cho mình thêm một tượng vào Oscar ở hạng mục Dựng phim xuất sắc. Ở thời khắc phát biểu khi nhận giải, Paul Rogers đã chia sẻ rằng “Đây là bộ phim thứ 2 của tôi, thật điên rồ”.

Với sự hợp tác của Daniel Kwan và Daniel Scheinert trong khâu viết kịch bản, Everything Everywhere All At Once đã xuất sắc chiến thắng ở hạng mục Kịch bản gốc xuất sắc.

Oscar 2023 và những tượng vàng được trao: Dương Tử Quỳnh – Avatar 2 quá xứng đáng Ảnh 6

Hạng mục nam diễn viên chính xuất sắc nhất của Oscar 2023 gọi tên Brendan Fraser. Nam diễn viên đã thành công khi hóa thân thành người đàn ông đồng tính nặng 270kg ở The Whale. Đây cũng được biết đến là vai diễn đánh dấu sự trở lại của Brendan Fraser sau 9 năm không đóng vai chính.

Oscar 2023 và những tượng vàng được trao: Dương Tử Quỳnh – Avatar 2 quá xứng đáng Ảnh 7

Giải thưởng Ca khúc nhạc phim gốc hay nhất thuộc về bài hát Naatu Naatu trong bộ phim RRR. Đây được biết đến là bài hát nhạc phim Ấn Độ đầu tiên thắng tượng vàng Oscar.

Oscar 2023 và những tượng vàng được trao: Dương Tử Quỳnh – Avatar 2 quá xứng đáng Ảnh 8

Top Gun: Maverick được xướng tên tại hạng mục Âm thanh hay nhất.

Oscar 2023 và những tượng vàng được trao: Dương Tử Quỳnh – Avatar 2 quá xứng đáng Ảnh 9

Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Miriam Toews, bộ phim Women Talking đã đoạt giải Kịch bản chuyển thể xuất sắc tại Oscar 2023.

Avatar: The Way Of Water có cho mình giải Oscar đầu tiên ở hạng mục Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc. Đây là chiến thắng duy nhất trong 4 đề cử của phim tại Oscar năm nay.

Oscar 2023 và những tượng vàng được trao: Dương Tử Quỳnh – Avatar 2 quá xứng đáng Ảnh 10

All Quiet On The Western Front đã chiếm cho mình vị trí ngôi vương tại 4 hạng mục của lễ trao giải Oscar năm nay. Các giải thưởng mà phim mang về bao gồm: Quynh phim xuất sắc, Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất, Thiết kế sản xuất xuất sắc và Nhạc phim gốc hay nhất.

Oscar 2023 và những tượng vàng được trao: Dương Tử Quỳnh – Avatar 2 quá xứng đáng Ảnh 11

The Elephant Whisperer thắng giải Phim tài liệu ngắn hay nhất tại Oscar 2023.

The Boy, The Mole, The Fox And The Horse thắng giải Phim hoạt hình ngắn hay nhất. Đây là bộ phim dựa trên cuốn sách thiếu nhi cùng tên.

Black Panther: Wakanda Forever thắng giải Thiết kế trang phục xuất sắc.

Oscar 2023 và những tượng vàng được trao: Dương Tử Quỳnh – Avatar 2 quá xứng đáng Ảnh 12
Oscar 2023 và những tượng vàng được trao: Dương Tử Quỳnh – Avatar 2 quá xứng đáng Ảnh 13

Giải Hóa trang và làm tóc xuất sắc thuộc về bộ phim chính kịch The Whale.

Giải Phim tài liệu hay nhất thuộc về Navalny.

Giải Phim ngắn người đóng hay nhất thuộc về An Irish Goodbye.

Giải Phim hoạt hình hay nhất thuộc về Pinocchio của Guillermo del Toro.

Bên cạnh đó, nhiều người bày tỏ sự tiếc nuối khi bộ phim hài sử thi – chính kịch Babylon phải ra về trắng tay tại Oscar năm nay. Phim được đề cử ở 3 hạng phục là Nhạc phim gốc hay nhất, Thiết kế sản xuất xuất sắc và Thiết kế trang phục xuất sắc.

Oscar 2023 và những tượng vàng được trao: Dương Tử Quỳnh – Avatar 2 quá xứng đáng Ảnh 14

Oscar 2023 khép lại thành công trong sự bình yên với loạt giải thưởng được trao đi. Trong đó, ấn tượng nhất có lẽ chính là màn oanh tạc của Everything Everywhere All At Once khi giành được 7 giải thưởng trong tổng số 11 đề cử.

Xem thêm: Dương Tử Quỳnh làm nên lịch sử khi trở thành Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất Oscar 2023

Chia sẻ

Bài viết

Hạ Băng

BÌNH LUẬN