Phim Ảnh

Phim Ảnh

Đấu la đại lục bất ngờ bị bộ phim 'vô danh' đánh bại về độ hot, Tiêu Chiến cũng chẳng thể cứu vãn?

Thiên Bình - CTV
Chia sẻ

Dù không nhận được nhiều sự kỳ vọng như Đấu la đại lục nhưng bộ phim Người ở rể bất ngờ được khán giả đón nhận nồng nhiệt ngay từ tập đầu tiên lên sóng.

Thời gian trước, bộ phim Đấu la đại lục do Tiêu ChiếnNgô Tuyên Nghi đóng chính gần như không có đối thủ trong cuộc đua sức nóng với các tác phẩm đang phát sóng cùng thời điểm. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi kể từ khi Người ở rể bắt đầu ra mắt. Bộ phim này gần như "vô danh", không hề có tiếng tăm trong suốt quá trình khai máy đến giai đoạn chuẩn bị phát sóng, thế nhưng đến khi tác phẩm trình chiếu đã có cú đảo chiều hết sức ngoạn mục!

Fan phim Hoa Ngữ đều biết rằng Đấu la đại lục nhận được sự chú ý đông đảo của dư luận phần lớn là nhờ vào độ hot của nam chính Tiêu Chiến. Bộ phim đạt được thành tích rất đỗi ấn tượng khi thu về hơn 100 triệu lượt xem trong ngày phát sóng đầu tiên. Bên cạnh đó, Đấu la đại lục cũng chiếm giữ thứ hạng đầu trong nhiều bảng xếp hạng phim truyền hình với khoảng cách bỏ xa vị trí thứ hai, gần như được xem là vô đối.

Xem thêm: Tại sao 'Người ở rể' có thể xuyên không, còn 'Đấu la đại lục' bị lược bỏ chi tiết đó?

Tuy nhiên, kể từ khi Người ở rể phát sóng vào ngày 14 tháng 2, rating và độ nổi tiếng của Đấu la đại lục đã bị vượt mặt, và mất vị trí thống trị trong nhiều ngày liền. Người ở rể là tác phẩm do Quách Kỳ Lân và Tống Dật diễn chính, xét về sức hút và lượng fan hâm mộ của hai diễn viên này không thể nào đọ được với Tiêu Chiến. Vậy thì nguyên nhân nào đã giúp Người ở rể bất ngờ vượt qua một tác phẩm có độ nổi tiếng rất cao như Đấu la đại lục?

Lý do thứ nhất chính là Người ở rể vừa mới ra mắt, khán giả sẽ tìm hiểu, đón nhận xem một vài tập đầu tiên để đánh giá tác phẩm này có đáng để thưởng thức tiếp hay không. Thứ hai chính là đội ngũ sản xuất của Người ở rể đến từ ekip Khánh dư niên, hai diễn viên chính cũng là những nhân vật góp phần làm nên thành công của bom tấn cổ trang nổi tiếng, vì thế có nhiều người tin tưởng vào chất lượng của bộ phim này.

Lý do thứ ba chính là khán giả. Mặc dù cốt truyện và hiệu ứng kỹ xảo của Đấu la đại lục rất tốt nhưng nếu xét về độ đề tài khiến người xem thích thú và có sức lan tỏa thì Người ở rể đương nhiên nhỉnh hơn. Nếu nam chính của Đấu la đại lục không phải là Tiêu Chiến thì liệu có bao nhiêu khán giả, fan nữ sẽ chủ động chú ý đến bộ phim này?

Tổng hợp ba yêu tố trên, đây là những nguyên nhân chính khiến Đấu la đại lục bị tác phẩm Người ở rể vừa ra mắt đã nhanh chóng vượt mặt. Cho dù Tiêu Chiến có rất nhiều fan hâm mộ luôn ủng hộ hết định, nhưng nếu so với lượng khán giả trung lập thì chẳng thể nào sánh bằng. Độ hot của một diễn viên trong phim chẳng thể nào có sức giữ chân người xem bằng một tác phẩm thực sự xuất sắc. 

Xem thêm: Tiêu Chiến: Từ vai chàng soái ca học viện đến bác sĩ Cố trong 'Dư Sinh' khiến fan trông ngóng từng ngày

Chia sẻ

Bài viết

Thiên Bình - CTV

BÌNH LUẬN