Phim Ảnh

Phim Ảnh

Tại sao 'Người ở rể' có thể xuyên không, còn 'Đấu la đại lục' bị lược bỏ chi tiết đó?

Thiên Bình - CTV
Chia sẻ

Cùng phát sóng gần như một thời điểm, thế nhưng yếu tố xuyên không trong hai bộ phim lại có 'số phận' khác nhau, phim thì được giữ còn tác phẩm kia lại bị loại bỏ.

Gần đây, hai bộ phim Người ở rể Đấu la đại lục nhận được rất nhiều sự chú ý của khán giả với độ đề tài, thảo luận cao ngất ngưởng. Đặc biệt là Đấu la đại lục khi bộ phim này được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng với dàn fan nguyên tác, fan hoạt hình đông đảo, cộng với nam chính là Tiêu Chiến - ngôi sao nổi đình nổi đám hiện nay. 

Tại sao 'Người ở rể' có thể xuyên không, còn 'Đấu la đại lục' bị lược bỏ chi tiết đó? Ảnh 1
Tại sao 'Người ở rể' có thể xuyên không, còn 'Đấu la đại lục' bị lược bỏ chi tiết đó? Ảnh 2

Tuy nhiên việc nổi tiếng không phải lúc nào cũng đi kèm với danh tiếng tốt, nội dung của Đấu la đại lục nhận phải những ý kiến trái chiều từ người xem. Dù là tác phẩm chuyển thể nhưng vì một số lý do khiến bộ phim phải cải biên, thay đổi rất nhiều so với tiểu thuyết gốc. Yếu tố xuyên không của nhân vật nam chính Đường Tam bị cắt bỏ, thay thế bằng nhân vật sinh ra trong thời đại đó đã khiến nội dung mất đi rất nhiều ý nghĩa truyền tải so với nguyên tác. Điều này khiến fan tiểu thuyết và fan hoạt hình của Đấu la đại lục vô cùng bất mãn và thất vọng về bản truyền hình này.

Xem thêm: Tiêu Chiến: Từ vai chàng soái ca học viện đến bác sĩ Cố trong 'Dư Sinh' khiến fan trông ngóng từng ngày

Tại sao 'Người ở rể' có thể xuyên không, còn 'Đấu la đại lục' bị lược bỏ chi tiết đó? Ảnh 3
Tại sao 'Người ở rể' có thể xuyên không, còn 'Đấu la đại lục' bị lược bỏ chi tiết đó? Ảnh 4

Mức độ nổi tiếng hiện tại của bộ phim này phụ thuộc vào người hâm mộ của Tiêu Chiến, Ngô Tuyên Nghi và một số khán giả trung lập. Hầu hết những fan nguyên tác, fan bản hoạt hình đều đã sớm từ bỏ bộ phim. Điều đáng nói chính là Đấu la đại lục bản phim truyền hình bị lược bỏ yếu tố xuyên không, trong khi bộ phim cũng đang phát sóng Người ở rể lại giữ nguyên chi tiết này. Vì sao lại có sự khác biệt như thế?

Tại sao 'Người ở rể' có thể xuyên không, còn 'Đấu la đại lục' bị lược bỏ chi tiết đó? Ảnh 5
Tại sao 'Người ở rể' có thể xuyên không, còn 'Đấu la đại lục' bị lược bỏ chi tiết đó? Ảnh 6

Đấu la đại lục được khởi quay vào năm 2018, giai đoạn "thai nghén", xây dựng kịch bản cho dự án được thực hiện vào năm 2017. Đây là thời kỳ phim truyền hình bị Tổng cục văn hóa quản gắt gao các yếu tố bị cho là nhạy cảm, trong đó có xuyên không. Lý do khiến Tổng cục văn hóa Trung Quốc cấm triệt chuyện xuyên không trong phim vì nhiều tác phẩm trước đó đã lợi dụng tình tiết này làm sai lệch lịch sử, văn hóa. Vì thế để dự án có thể được thông qua ải kiểm duyệt và thuận lợi lên sóng, ekip Đấu la đại lục bản truyền hình buộc phải xóa bỏ tình tiết này, thay đổi rất nhiều so với nguyên tác gốc.

Tại sao 'Người ở rể' có thể xuyên không, còn 'Đấu la đại lục' bị lược bỏ chi tiết đó? Ảnh 7
Tại sao 'Người ở rể' có thể xuyên không, còn 'Đấu la đại lục' bị lược bỏ chi tiết đó? Ảnh 8

Trong khi đó, tác phẩm Người ở rể thuận lợi hơn rất nhiều. Dự án này không bị "ngâm kho" dài hơi như Đấu la đại lục, bộ phim được thực hiện vào năm 2020 rồi dễ dàng được ra mắt một cách nhanh chóng. Lý do là vì thời điểm 2019 - 2020, Tổng cục văn hóa đã không còn gắt gao, cấm triệt yếu tố xuyên không nữa, trong khi Người ở rể đăng ký hạng mục lên sóng là phim chiếu mạng, thế nên tiêu chuẩn được áp dụng sẽ trở nên dễ dàng, nới lỏng hơn.

Tại sao 'Người ở rể' có thể xuyên không, còn 'Đấu la đại lục' bị lược bỏ chi tiết đó? Ảnh 9

Đây cũng chính là lý do chính dẫn tới sự khác biệt này của hai bộ phim. Hiện tại, Đấu la đại lục đã bị cải biên rất nhiều, nội dung bộ phim gần như khác xa so với tiểu thuyết. Hy vọng khán giả đón nhận Đấu la đại lục bản truyền hình như một tác phẩm độc lập, có cái nhìn khách quan hơn về bộ phim này bởi lẽ xét trên nhiều yếu tố thì đây là một tác phẩm rất tốt!

Tại sao 'Người ở rể' có thể xuyên không, còn 'Đấu la đại lục' bị lược bỏ chi tiết đó? Ảnh 10
Chia sẻ

Bài viết

Thiên Bình - CTV

BÌNH LUẬN