Phim Ảnh

Phim Ảnh

Trước thắc mắc không làm mờ nhân vật, đạo diễn phóng sự 'Ranh giới' nói gì?

Lê Đạt - CTV
Chia sẻ

Đạo diễn Tạ Quỳnh Tư đã hé lộ lý do không làm mờ nhân vật xuất hiện trong phóng sự Ranh giới.

Tối qua (8/9), phóng sự Ranh giới của VTV chính thức lên sóng nhận được sự chú ý từ phía dư luận. Nhiều cảnh quay chân thực, nỗi ám ảnh ở phía bên trong khu điều trị cho những sản phụ bị nhiễm Covid-19. 

Trước thắc mắc không làm mờ nhân vật, đạo diễn phóng sự 'Ranh giới' nói gì? Ảnh 1

Ngay sau khi lên sóng, hiệu ứng của phóng sự đã gây bão mạng với hàng nghìn lượt chia sẻ. Cùng với đó là những lời động viên, cảm ơn gửi đến các y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Trước thắc mắc không làm mờ nhân vật, đạo diễn phóng sự 'Ranh giới' nói gì? Ảnh 2

Cùng với những ý kiến ủng hộ từng thước phim của phóng sự thì cũng xuất hiện một số ý kiến cho rằng: Ê-kip sử dụng hình ảnh nhân vật bệnh nhân Covid-19 vào những lúc sinh tử như vậy, nhưng không làm mờ là không nên!

Trước thắc mắc không làm mờ nhân vật, đạo diễn phóng sự 'Ranh giới' nói gì? Ảnh 3

Trước những ý kiến đó, mới đây, đạo diễn phóng sự Ranh giới của VTV - Tạ Quỳnh Tư đã lên tiếng trả lời trên báo điện tử VTV (thuộc Đài truyền hình Việt Nam) về vấn đề này. Anh khẳng định, trước khi quay đã trao đổi và nhận được sự đồng ý của những người có liên quan.

Trước thắc mắc không làm mờ nhân vật, đạo diễn phóng sự 'Ranh giới' nói gì? Ảnh 4
Những thước phim trong phóng sự Ranh giới đang nhận được sự quan tâm lớn của dư luận. 

Đạo diễn Tạ Quỳnh Tư bày tỏ: "Ê-kíp thực hiện rất vui vì nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Tuy nhiên, cũng có những ý kiến băn khoăn khi chúng tôi không che mặt các bệnh nhân khi đưa những hình ảnh của họ.

Trước hết nhóm sản xuất rất cảm ơn tình cảm của khán giả và ghi nhận những ý kiến góp ý cho bộ phim. Liên quan đến việc ghi hình bệnh nhân, những nhân vật nào không có khả năng nói chuyện, chúng tôi đều không quay cận mặt, vì chúng tôi không thể giao tiếp để xin được sự đồng ý của họ". 

Trước thắc mắc không làm mờ nhân vật, đạo diễn phóng sự 'Ranh giới' nói gì? Ảnh 5

Bên cạnh đó, đạo diễn Tạ Quỳnh Tư cũng cho rằng, ekip của bộ phim cũng đã trao đổi ý tưởng phóng sự và các nhân vật họ đều đồng ý, muốn chia sẻ để truyền tải sự khắc nghiệt của dịch bệnh COVID-19 này tới mọi người dân để nâng cao ý thức phòng tránh. 

Trước thắc mắc không làm mờ nhân vật, đạo diễn phóng sự 'Ranh giới' nói gì? Ảnh 6

Ngoài ra, đạo diễn này cũng khẳng định thêm: Nếu nhân vật và các bác sĩ không đồng ý thì không thể nào có thể quay được hình ảnh như chương trình đã phát sóng. "Tôi ở suốt trong bệnh viện, gặp bệnh nhân, tôi được nói chuyện, gặp gỡ họ hằng ngày.

Tôi chào, hỏi thăm "Chị có khỏe không, khó thở không?..." và tôi xin phép họ cho quay hình làm phim về sự khắc nghiệt của COVID-19... Họ đồng ý, những ngày sau gặp nhau, chúng tôi còn giơ tay chào nhau, động viên nhau.

Chúng tôi ghi hình ở khu K1, Bệnh viện Hùng Vương khoảng nửa tháng. Tôi không chỉ quay họ 5-10 phút hay một buổi là xong mà quay mấy tuần. Nếu họ không đồng ý thì tôi không thể quay được', đạo diễn  Tạ Quỳnh Tư nói. 

Xem thêm: Phía Trấn Thành mong mọi chuyện liên quan 'sao kê' dừng lại khi ngân hàng đã lên tiếng

Chia sẻ

Bài viết

Lê Đạt - CTV

BÌNH LUẬN