Phim Ảnh

Phim Ảnh

Cục Điện ảnh: Mở rạp chiếu phim đến 2h sáng, không thể mở thâu đêm

Tôn Nghệ Trân
Chia sẻ

Theo Cục trưởng Cục Điện ảnh, các rạp chiếu phim chỉ nên mở cửa đến 2h sáng chứ không thể mở thâu đêm, kèm theo nhiều quy định nghiêm ngặt.

Hôm 23/8, 4 hệ thống rạp chiếu phim tại Việt Nam gửi kiến nghị lên cấp trên về việc cho phép các cụm rạp hoạt động sau 0h với nhiều lý do liên quan đến việc phát triển dịch vụ văn hóa lành mạnh về đêm.

Mới đây, Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành cho biết việc chỉ nên mở rạp chiếu phim đến 2h sáng và đảm bảo các vấn đề về an toàn, an ninh, phòng chống cháy nổ.

Cục Điện ảnh: Mở rạp chiếu phim đến 2h sáng, không thể mở thâu đêm Ảnh 1
Thu Trang - Tiến Luật và ê-kíp phim điện ảnh Dân Chơi Không Sợ Con Rơi.

Cụ thể, theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử Chính phủ, ông Vi Kiến Thành - cục trưởng Cục Điện ảnh bày tỏ sự ủng hộ đối với kiến nghị của 4 rạp chiếu phim trên. Theo đó, ông cho rằng việc kéo dài thời gian mở cửa các cụm rạp để phục vụ sự phát triển kinh tế ban đêm là rất cần thiết. 

Được biết, Cục Điện ảnh đã có văn bản tham mưu cho Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về kiến nghị này. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ sớm báo cáo Thủ tướng Chính phủ về vấn đề này, đồng thời sẽ xin góp ý của các bộ, ngành liên quan.

Cục Điện ảnh: Mở rạp chiếu phim đến 2h sáng, không thể mở thâu đêm Ảnh 2
Lan Ngọc và Kaity Nguyễn sắp ra mắt phim Cô Gái Đến Từ Quá Khứ.

Tuy nhiên, bên cạnh việc ủng hộ kiến nghị trên, ông cho rằng các rạp nên mở cửa đến 2h sáng, không nên mở thâu đêm. Song song đó, các cụm rạp áp dụng việc mở cửa đêm cũng cần đảm bảo những quy định của nhà nước. Ông Thành khuyến cáo việc mở cửa sau 0h chỉ nên triển khai ở những khu đô thị đang phát triển và cần khảo sát cụ thể, bài bản để hạn chế những rủi ro có thể xảy đến về an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Tóm lại, điều trước mắt cần làm là xác định khung giờ chiếu phù hợp, không mở cửa thâu đêm suốt sáng và chưa thể áp dụng ở tất cả các cụm rạp. Được biết, từ lúc được mở cửa kinh doanh sau dịch Covid-19, nhu cầu đến rạp để thưởng thức phim điện ảnh của khán giả Việt đang tăng cao.

Xem thêm tại: Hóa ra tình yêu của Hyun Bin dành cho Son Ye Jin lớn đến mức này

Chia sẻ

Bài viết

Tôn Nghệ Trân

BÌNH LUẬN