Phim Ảnh

Phim Ảnh

Xuân Bắc từng có một người vợ 'giang hồ', gây sóng gió trên màn ảnh Việt vì quá chua ngoa

Phạm Quỳnh Thương - CTV
Chia sẻ

Nhân vật của Xuân Bắc từng có một cô vợ lọt top những nữ phản diện bị ghét nhất màn ảnh Việt một thời.

Trước khi nổi tiếng với vai trò MC và diễn viên hài trên các sân khấu kịch, NSƯT Xuân Bắc từng gây ấn tượng với một số vai diễn trên màn ảnh nhỏ.

Nhắc đến sự nghiệp diễn xuất của Xuân Bắc, không thể không nhắc đến nhân vật Núi mà nam nghệ sĩ từng thể hiện trong phim bộ phim Sóng ở đáy sông ra mắt vào năm 2000. Đây là một bộ phim được đánh giá là có nội dung hấp dẫn, lời thoại sâu cay, diễn xuất chân thực.

Sóng ở đáy sông là câu chuyện xoay quanh cuộc đời đầy biến động của Núi (NSƯT Xuân Bắc) – con của người vợ lẽ sống trong một gia đình tư sản thời cũ. 

Trong số những cô gái đi ngang qua cuộc đời Núi, Mây (Kim Oanh) là người khiến cuộc đời Núi gặp nhiều đau khổ nhất. Vai diễn Mây của nghệ sĩ Kim Oanh ấn tượng đến mức nhân vật này luôn nằm trong số những nữ phản diện bị khán giả ghét nhất màn ảnh Việt.

Trong phim, Mây là một cô gái giang hồ "có máu mặt" vô tình gặp và đi theo Núi (Xuân Bắc) về làm vợ. Dù lúc đó bản thân cũng là dân "anh chị" nhưng Núi vẫn nhẫn nhịn hết mức trước tính khí đanh đá, chua ngoa, cách hành xử, nói chuyện theo kiểu "chợ búa" của Mây và cưng chiều cô vợ này hết mực.

Thế nhưng sau khi Hưng Sẹo – người tình cũ của Mây ra tù, cô ta đã bỏ Núi mà theo hắn đi buôn lậu ở Trung Quốc.

Nửa năm sau, khi Núi đang có mối tình với cô gái hiền lành tên Hồng thì Núi lại trở về và dùng chính đứa con của hai người để bắt Núi phải quay lại với mình.

Núi chấp nhận bỏ qua mọi chuyện để chăm lo cho vợ con Mây. Thế nhưng, sau khi sinh con cho Núi, Mây lại bỏ đi theo tình cũ là Hưng Sẹo. 

Sau đó, Núi đành ôm con lên Bắc Giang để tìm Mây về vì đứa bé còn chưa được tròn tuổi. Núi chỉ mong gia đình được đoàn tụ, đứa bé được có mẹ ở bên. Nhưng khi gặp mặt, Mây lại lạnh lùng phũ bỏ mọi quan hệ: "Nếu anh không nuôi mà đưa tôi, tôi sẽ bán nó đi".

Để kiếm tiền nuôi con, Núi đành đi ăn xin, ăn cắp một thời gian rồi gửi con lại ở quê lên Hà Nội buôn bán. Nhưng vì một lần ăn cắp do thiếu vốn làm ăn mà cậu bị bắt lại vào tù. Một thời gian dài sau, Núi đã được cảm hóa và tìm lại hạnh phúc gia đình.

Núi và Mây là vai diễn ấn tượng nhất trong sự nghiệp diễn xuất của hai NSƯT Xuân Bắc và Kim Oanh. Dù đã hơn 20 năm trôi qua nhưng nhiều khán giả vẫn nhật xét đây là bộ phim xuất sắc nhất, chân thực nhất về cuộc sống thời kỳ bao cấp.

Xem thêm: Lối về miền hoa: Nữ chính khiến khán giả chán ngán vì mù quáng

Chia sẻ

Bài viết

Phạm Quỳnh Thương - CTV

BÌNH LUẬN