Phim Ảnh

Phim Ảnh

Từ số 0 tròn trĩnh đến quá trình có được tất cả, 'cô gái nông thôn' Triệu Lệ Dĩnh đã 'lột xác' như thế nào trong 6 năm qua?

Phượng Nguyễn
Chia sẻ

Từ Hữu Phỉ đến Nhà hàng Trung Hoa, có thể nói Triệu Lệ Dĩnh đã chứng minh cho khán giả thấy thế nào gọi là “sức hút” của một hoa đán nổi tiếng.

Nếu bàn về nhan sắc, phải thừa nhận rằng khuôn mặt bầu bĩnh của Triệu Lệ Dĩnh rất đáng yêu. Nhưng để tạo dựng nhiều vai diễn phong phú thì gương mặt của cô lại có sự hạn chế nhất định. Có rất nhiều người cho rằng, những vai diễn ngây thơ trong sáng mới hợp với Triệu Lệ Dĩnh. Bởi vậy nên để thuyết phục khán giả, Triệu Lệ Dĩnh cần thể hiện tốt hơn về mặt diễn xuất.

Bàn về diễn xuất, cô nàng không được đào tạo chuyên môn, cũng chưa từng được học qua lớp diễn xuất nào. Dù không đến mức diễn xuất kém, nhưng Triệu Lệ Dĩnh vẫn cần rèn luyện thêm về mặt này.

Bàn về EQ thì Triệu Lệ Dĩnh được mệnh danh “Triệu Tiểu Đao”, cô ấy không nói thì thôi, nói là chắc chắn làm tổn thương người khác. Tạ Na cũng từng chia sẻ, Triệu Lệ Dĩnh thuộc kiểu người không tồn tại quá 1 tập trong phim cung đấu.

Mặt nào cũng hạn chế, thế nhưng sự nổi tiếng và lượng fan hùng hậu của Triệu Lệ Dĩnh thì người người đều biết, thành tích của cô cũng quá rõ ràng.

Bộ phim đầu tiên Triệu Lệ Dĩnh đóng chính – Lục Trinh truyền kỳ đạt mức rating toàn Trung Quốc cao ngất ngưởng – 8,72%. Không chỉ có thế, phim còn nổi tiếng ở các nước lân cận như Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc… Các bộ phim sau đó như Truy ngư truyền kỳ, Cung toả liêm châu…dường như Triệu Lệ Dĩnh đóng dự án nào thì ngay lập tức những tác phẩm ấy sẽ nổi tiếng.

Đặc biệt sau năm 2014, các bộ phim của Triệu Lệ Dĩnh là San San đến rồi, Hoa Thiên Cốt, Sở Kiều truyện, Minh Lan truyện… đều trở thành những bộ phim vô cùng hót, khẳng định vị trí và thân phận của nàng tiểu hoa trong giới giải trí.

Từ một cô gái xuất thân nông thông, với khởi đầu là số 0 tròn trĩnh đến một nữ diễn viên nổi tiếng với thù lao đại diện thương hiệu lên đến hàng chục triệu NDT, Triệu Lệ Dĩnh đã mất 10 năm cho quá trình này. Chính xác mà nói, cô ấy đã mất 6 năm từ không có gì cho đến có tất cả.

Xuất thân từ một vùng nông thôn ở tỉnh Hà Bắc Trung Quốc, từng có người vì điều này mà nói Triệu Lệ Dĩnh “quê mùa”. Nhưng cô ấy lại luôn cảm thấy hãnh diện vì xuất thân của mình, nói theo cách của cô ấy là: “tổ tiên của tôi đều là nông dân”, “những trải nghiệm trong cuộc sống nông thôn đã giúp tôi rèn luyện ý chí kiên cường, và cũng tạo cho tôi tính cách mạnh mẽ kiên định”.

Khi còn nhỏ, Triệu Lệ Dĩnh thích xem người khác đóng phim và ước mơ trở thành diễn viên. Đến khi trưởng thành, cô ấy lại muốn trở thành nữ tiếp viên hàng không. Nhưng do điều kiện kinh tế gia đình nên cô ấy đã không thể thực hiện cả hai ước mơ này của mình. Sau khi tốt nghiệp, cô nàng chỉ có thể đi bán hàng cho một công ty nhỏ ở gần nhà.

Nếu cam chịu cuộc sống như vậy, có lẽ Triệu Lệ Dĩnh đã giống như những cô gái khác, làm việc, lấy chồng và sống một cuộc sống bình phàm. Nhưng có lẽ do duyên phận dẫn đường. Năm 2006, Triệu Lệ Dĩnh đã can đảm nghỉ việc để dốc toàn tâm tham gia cuộc thi tìm kiếm tài năng.

Chính cuộc thi này đã đưa Triệu Lệ Dĩnh trở thành “Phùng nữ lang”. Là quán quân của nhóm Phùng Tiểu Cương, Triệu Lệ Dĩnh sau khi đóng quảng cáo thuận lợi đã có cơ hội trở thành diễn viên khách mời trong bộ phim Kim hôn của đạo diễn Trương Quốc Lập.

Những năm sau đó, nữ diễn viên được trải nghiệm sự khó khăn gian khổ trong nghề diễn viên, đồng thời cũng cảm nhận được hạn chế của gương mặt tròn, nhưng cô ấy vẫn kiên trì, nhẫn nhịn, nỗ lực.

Khi đó Triệu Lệ Dĩnh đã từng âm thầm hạ quyết tâm: “Đừng để tôi gặp được cơ hội, vì nếu có, tôi nhất định sẽ liều mạng để giữ chặt lấy nó”.

Quả thực cô ấy đã làm như vậy. Năm 2012, cô có cơ hội tham gia bộ phim Cung toả châu liêm của Vu Chính, và sau đó là cơ hội trở thành nữ chính trong Lục Trinh truyền kỳ

Vu Chính đã từng nhận xét về Triệu Lệ Dĩnh rằng: “Cô ấy khác hẳn những người khác. Triệu Lệ Dĩnh cố tình không đổi tên mà dùng chính tên của mình, cô ấy cũng không chỉnh cằm mà dũng cảm giữ lại gương mặt của chính mình”, “Tôi biết cô ấy không như những cô gái khác, cô ấy có chí khí, có thể đảm đương việc lớn”…

Thành công của Lục Trinh truyền kỳ đã thay Triệu Lệ Dĩnh chứng minh rằng mặt tròn không chỉ có thể đóng nữ chính, mà còn đóng rất thành công.

Câu chuyện của Triệu Lệ Dĩnh đã nói lên một điều rằng: Không có chuyện gì là hoàn toàn không thể. Cơ hội đôi khi trông giống như vận may, nhưng đó chỉ là một thuyết giả tưởng. Chỉ có nỗ lực, vận may mới đến, hay nói cách khác là càng nỗ lực, càng may mắn.

Đời người ít nhiều đều có 3 cơ hội quan trọng, nhưng bạn có nắm bắt được 3 giai đoạn đó hay không lại hoàn toàn phụ thuộc vào sự nỗ lực của chính bạn.

Với Triệu Lệ Dĩnh, cơ hội lần thứ nhất giúp cô ấy thành công vào nghề, cơ hội lần thứ 2 giúp cô ấy trở thành nữ chính.

Chia sẻ

Bài viết

Phượng Nguyễn

BÌNH LUẬN