Phim Ảnh

Phim Ảnh

Chúc Khanh Hảo của Viên Băng Nghiên vừa lên sóng đã bị tác giả gốc chê tan nát?

An Nhiên
Chia sẻ

Tác giả Y Nhân Khuê Khuê đã đăng bài chia sẻ quan điểm của bản thân về nội dung phim Chúc Khanh Hảo.

Chúc Khanh Hảo được chuyển thể từ tiểu thuyết Đại nhân cẩm y vệ của ta. Sau khi phim lên sóng, tác giả của tiểu thuyết gốc đã đăng bài viết dài bày tỏ quan điểm về nội dung phim.

Đầu tiên, Y Nhân Khuê Khuê cho biết bản thân không tham gia viết kịch bản và không liên quan đến phim. Vì thế, cô chê Chúc Khanh Hảo có nội dung thô, phèn, thiếu logic, chỉ tập trung vào yêu đương.  

Theo vị tác giả, biên kịch đã thay đổi hoàn toàn nội dung của tiểu thuyết gốc nên phần cốt lõi của tác phẩm đã bị biến mất.  

Không chỉ chê kịch bản, Y Nhân Khuê Khuê còn bóng gió bộ phim này được sản xuất nhằm nâng đỡ "chim hoàng yến của ông chủ mỏ than". Sau đó, vị tác giả hy vọng khán giả không vì những nhận xét này mà mắng mình, đặc biệt là fan của tỷ tỷ nào đó.

Tuy nhiên, sau đoạn chê bai, Y Nhân Khuê Khuê vẫn thêm vào vài câu khen ngợi. Cô chê phim chỉ tập trung khai thác tình yêu của nam nữ chính nhưng liên tục nhấn mạnh bản thân là người thích chuyện yêu đương. 

Đồng thời, cô hiểu mục đích viết kịch bản khác nguyên tác là để thông qua quy trình xét duyệt. Vì vậy, cô cảm thấy biên kịch của phim rất vất vả nên hy vọng người xem tôn trọng biên kịch.

Xem thêm: Đàn em Dương Mịch hất cẳng Ngu Thư Hân để nên duyên cùng La Vân Hi trong Trường Nhai Trường?

Y Nhân Khuê Khuê viết bài tâm sự với nội dung bất nhất khiến khán giả mất cảm tình. Một bộ phận cư dân mạng còn gọi cô là trà xanh vì đăng bài kiểu vừa đấm vừa xoa, cố ý chê bai nội dung phim nhưng vẫn thảo mai mong mọi người tôn trọng biên kịch.

Ngoài ra, việc tác giả nhắc đến "chim hoàng yến của ông chủ mỏ than" cũng gây tranh cãi. Do đây là thông tin chưa được chứng thực nên có thể ảnh hưởng đến hình ảnh của các diễn viên.

Khi bị khán giả mắng khá nhiều, Y Nhân Khuê Khuê đã lên một bài viết khác. Cô cho biết, tâm sự của mình về bộ phim có hàm ý khen ngợi chứ không phải phê bình. Vì thế, nếu có người cố tình nói xấu, cô sẽ thẳng tay chặn người đó.

Chúc Khanh Hảo bắt đầu phát sóng từ 16/4 trên nền tảng chiếu phim trực tuyến iQIYI.

Xem thêm: Thả Thí Thiên Hạ lên sóng: Đỏ mặt cảnh hôn cực cháy của Dương Dương - Triệu Tư Lộ

Chia sẻ

Bài viết

An Nhiên

BÌNH LUẬN