Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Phim ảnh

Lập thành tích khủng là vậy nhưng Cậu Út Nhà Tài Phiệt của Song Joong Ki vẫn bị khán giả chê nặng sắp đặt

Bình Thanh
Copy Link
Chia sẻ

Cậu Út Nhà Tài Phiệt do Song Joong Ki đóng chính bất ngờ bị chê vì loạt tình tiết khiên cưỡng, nặng sắp đặt.

Cậu Út Nhà Tài Phiệt do Song Joong Ki đóng chính hiện đang là bộ phim làm mưa làm gió màn ảnh nhỏ Hàn Quốc. Tuy được đánh giá cao về mặt chất lượng nhưng tác phẩm vẫn phải đón nhận nhiều lời chê bai từ khán giả. Được giới thiệu là bộ phim thuộc thể loại giả tưởng, có nghĩa ngay từ đầu kịch bản đã chủ đích xây dựng những tình huống vô lý thế nhưng, loạt chi tiết bị cố ý bỏ qua đã trở thành lỗ hổng khiến câu chuyện khiên cưỡng, nặng tính sắp đặt.

Lập thành tích khủng là vậy nhưng Cậu Út Nhà Tài Phiệt của Song Joong Ki vẫn bị khán giả chê nặng sắp đặt Ảnh 1

Sau khi trùng sinh, Hyun Woo (Song Joong Ki thủ vai) vẫn giữ nguyên những ký ức đã có từ kiếp trước. Anh không có chút tình cảm nào với gia đình kiếp sau, mà chỉ một lòng yêu thương, nhung nhớ cha mẹ ở kiếp trước. Trở thành cậu út Jin Do Joon của gia đình tài phiệt Soonyang, Do Joon sống trong nhung lụa, giàu có. Tuy vậy, anh vẫn tìm về ngôi nhà cũ, đứng từ xa, ngắm nhìn cha mẹ mình kiếp trước sống trong nghèo khó, khổ cực.

Lập thành tích khủng là vậy nhưng Cậu Út Nhà Tài Phiệt của Song Joong Ki vẫn bị khán giả chê nặng sắp đặt Ảnh 2

Từ nhỏ, Do Joon đã được ông nội cho rất nhiều tiền. Thế nhưng, dù thương yêu cha mẹ kiếp trước đến bao nhiêu, Do Joon cũng không có hành động nào giúp đỡ họ - ít nhất để họ đỡ nghèo khổ hơn. Khi Do Joon trở thành tài phiệt trẻ có máu mặt trên thương trường, mua đi bán lại các công ty, thì cha mẹ kiếp trước của anh sống trong cùng quẫn. Thậm chí, mẹ Do Joon tự sát sau khi mất trắng vì mua cổ phiếu của công ty con thuộc tập đoàn Soonyang.

Thấy người mẹ kiếp trước phải tự sát vì Soonyang, Do Joon càng căm tức các thành viên gia đình này và quyết liệt trả thù. Tuy nhiên, đây cũng là lỗ hổng lớn của kịch bản, khi với số tiền “khủng” trong tay, Do Joon hoàn toàn có thể giúp đỡ gia đình kiếp trước của mình bằng nhiều cách.

Lập thành tích khủng là vậy nhưng Cậu Út Nhà Tài Phiệt của Song Joong Ki vẫn bị khán giả chê nặng sắp đặt Ảnh 3

Thay vì chỉ đau đáu trả thù và nung nấu ý định thay đổi chính sách hoạt động kinh tế của Soonyang, Do Joon đã có thể tự cứu gia đình mình nếu anh thực sự yêu thương họ đến thế. Chưa kể, Do Joon không phải người xa lạ với gia đình kiếp trước khi anh thường xuyên lui tới đây ăn món cơm kim chi mẹ nấu. Do Joon còn là người biết trước tương lai, biết trước mẹ anh và gia đình bất hạnh vì nghèo khổ như thế nào.

Chi tiết này lại càng khiến khán giả cảm thấy khó chịu và cho rằng Cậu Út Nhà Tài Phiệt đang quá khiên cưỡng trong kịch bản. Bên cạnh đó, đề tài của Cậu Út Nhà Tài Phiệt cũng bị đánh giá là quá cũ khi khai thác khoảng cách giữa người giàu và người nghèo trong xã hội Hàn Quốc giống với ý tưởng kịch bản của Ký Sinh Trùng, Penthouse, Trò Chơi Con Mực

Xem thêm: Song Hye Kyo từng ê chề chỉ vì một câu nói của 'quốc bảo nhan sắc' về Son Ye Jin

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Bình Thanh

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ