Phim Ảnh

Phim Ảnh

Bom tấn Hạ Cánh Khẩn Cấp lập kỷ lục cho điện ảnh Hàn Quốc

Tôn Nghệ Trân
Chia sẻ

Phim điện ảnh Hạ Cánh Khẩn Cấp với sự tham gia của Kim Nam Gil, Song Kang Ho, Lee Byung Hun,... lập kỷ lục doanh thu tại Việt Nam.

Trong cuối tuần khởi chiếu đầu tiên, Emergency Declaration (tựa Việt: Hạ Cánh Khẩn Cấp) của đạo diễn Han Jae-rim đã thu về xấp xỉ 16 tỷ đồng với gần 180 ngàn lượt khán giả ra rạp.

Con số này giúp phim trở thành phim điện ảnh Hàn Quốc có doanh thu mở màn cao nhất từ trước đến nay tại Việt Nam, vượt qua kỷ lục trước đó do Peninsula (tựa Việt: Bán Đảo) thiết lập, đồng thời cũng là phim điện ảnh có doanh thu cao nhất cuối tuần vừa qua. 

Bom tấn Hạ Cánh Khẩn Cấp lập kỷ lục cho điện ảnh Hàn Quốc Ảnh 1

Emergency Declaration là tác phẩm thuộc đề tài thảm họa hàng không - dịch bệnh, xoay quanh chuyến bay KI501 của hãng hàng không Sky Korea từ Incheon đến Honolulu, Hawaii. Một tên khủng bố tâm thần mang theo loại virus chết người lên chuyến bay, reo rắc sự chết chóc trên bầu trời. 

Không lâu sau đó, các hành khách trên chuyến bay bắt đầu có các biểu hiện ngứa ngáy, xuất huyết và tử vong. Một tuyên bố yêu cầu hạ cánh khẩn cấp được đưa ra, họ buộc phải đưa máy bay hạ cánh để nuôi tiếp hy vọng sống sót. 

Xem thêm tại: Choáng trước hình ảnh gầy gò thời đóng phim Tuổi Thanh Xuân của Kang Tae Oh với Nhã Phương

Bom tấn Hạ Cánh Khẩn Cấp lập kỷ lục cho điện ảnh Hàn Quốc Ảnh 2

Phim là cú bắt tay của đạo diễn Han Jae-rim, người sở hữu loạt tác phẩm được lòng cả giới phê bình và đại chúng cùng thiết kế sản xuất Lee Mok-won, cái tên đã tạo nên bom tấn Train to Busan hay Along with the Gods. 

Dàn sao đình đám bậc nhất màn ảnh rộng Song Kang-ho, Lee Byung-hun, Jeon Do-yeon, Kim Nam-gil và Yim Si-wan khiến phim trở thành tâm điểm chú ý ngay từ khi có những thông tin sản xuất đầu tiên. Nhiều tờ báo còn ví von, dàn diễn viên của Emergency Declaration chẳng khác nào một "biệt đội Avengers" trên màn ảnh Hàn năm nay. 

Bom tấn Hạ Cánh Khẩn Cấp lập kỷ lục cho điện ảnh Hàn Quốc Ảnh 3

Tại Việt Nam, Emergency Declaration nhận nhiều lời khen từ cả giới chuyên môn và khán giả. Nhiều tờ báo khen ngợi phim không sa đà quá nhiều vào sự máu me, ghê rợn của thảm họa, mà truyền tải những thông điệp nhân văn liên quan đậm tính xã hội. 

Dù kịch bản phim và các công đoạn tiền kỳ đã được hoàn thành từ năm 2019, giới phê bình không khỏi ngạc nhiên và ngợi khen phim khi gợi nhớ sâu sắc đến đại dịch COVID-19 làm lay chuyển thế giới suốt 2 năm vừa qua. Bối cảnh thời đại càng khiến Emergency Declaration trở nên dễ đồng cảm, đồng thời để lại trong lòng người xem những trăn trở không nguôi. 

Xem thêm tại: Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh tung trailer chính thức, hé lộ biến cố mà cặp đôi chính phải đối mặt

Chia sẻ

Bài viết

Tôn Nghệ Trân

BÌNH LUẬN