Phim Ảnh

'Bố già' của Trấn Thành được chọn đại diện Việt Nam tranh giải tại Oscar 2022

Migi
Chia sẻ

Đây ắt hẳn là một niềm tự hào lớn đối với Trấn Thành và ekip "Bố già".

Mới đây, Trấn Thành hạnh phúc chia sẻ thông tin Bố già được chọn là bộ phim đại diện Việt Nam tham dự Oscar 2022. Được biết, bộ phim sẽ được gửi đi tranh vòng sơ hoại ở hạng mục Phim quốc tế hay nhất của lễ trao giải phim ảnh lớn nhất nhì hành tinh này.

'Bố già' của Trấn Thành được chọn đại diện Việt Nam tranh giải tại Oscar 2022 Ảnh 1

Xem thêm: Hai phim mới lên sóng của Triệu Lệ Dĩnh - Nhất Bác dùng chiêu trò PR 'bẩn' hay vô tình 'đạo nhái' thật?

Được biết, Bố già sẽ lấy tên tiếng Anh là Dad, I'm Sorry để đăng ký tranh giải. Sẽ có tổng cộng 93 bộ phim từ các quốc gia trên khắp thế giới được gửi đi tranh tài ở hạng mục này. Chính vì thế, để được họn là 1 trong năm phim lọt vào vòng đề cử cuối cùng là vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, đây ắt hẳn vẫn là một niềm tự hào lớn đối với Trấn Thành và cả ekip Bố già.

'Bố già' của Trấn Thành được chọn đại diện Việt Nam tranh giải tại Oscar 2022 Ảnh 2

Trước đây, cũng có một số bộ phim được gửi đi tranh giải ở Oscar gồm Áo lụa Hà Đông, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Cô Ba Sài Gòn, Hai Phượng, Mắt biếc,... Tuy nhiên, năm nay cũng là năm lượng phim được gửi đi tăng vọt lên tới con số 93, do đó việc tiến vào vòng trong ắt hẳn cũng không hề dễ dàng. Được biết, phim sẽ phải cạnh tranh trực tiếp với các tác phẩm đình đám như Huyền nhai chi thượng của đạo diễn Trương Nghệ Mưu (đại diện Trung Quốc), Con trai thần kỳ của mẹ (đại diện Hong Kong), Escape From Mogadishu (đại diện Hàn Quốc), Thác nước (đại diện Đài Loan)...

'Bố già' của Trấn Thành được chọn đại diện Việt Nam tranh giải tại Oscar 2022 Ảnh 3

Bố già là bộ phim điện ảnh đầu tay do Trấn Thành sản xuất và đóng chính. Phim cũng có sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng gồm Tuấn Trần, Lê Giang, Lan Phương, Ngân Chi, NSUT Ngọc Giàu,...

'Bố già' của Trấn Thành được chọn đại diện Việt Nam tranh giải tại Oscar 2022 Ảnh 4

Với chi phí sản xuất 23 tỷ đồng, phim đã đạt doanh thu kỷ lúc 420 tỷ bất chấp tình hình khó khăn do đại dịch. Không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam, Trấn Thành còn đưa đứa con tinh thần của mình đi trình chiếu ở các nước khác như Mỹ, Úc, Singapore, Thái Lan,... và đem về hiệu quả khá tốt.

'Bố già' của Trấn Thành được chọn đại diện Việt Nam tranh giải tại Oscar 2022 Ảnh 5

Vừa qua, Bố già cũng tranh tài tại LHP Việt Nam 2021 với 4 giải thưởng lớn gồm Bông sen bạc, Kịch bản hay nhất, Nam chính xuất sắc nhất (Tuấn Trần) và Nữ phụ xuất sắc nhất (bé Ngân Chi). Với những thành tích này, hi vọng Bố già sẽ có cơ hội bứt phá để làm nên lịch sử cho phim Việt tại Oscar 2022.

Xem thêm: Sau Địch Lệ Nhiệt Ba, Cung Tuấn chính thức nên duyên cùng Chung Sở Hy trong phim mới

Chia sẻ

Bài viết

Migi

Tin mới nhất