Phim Ảnh

Đạo diễn Black Panther 2 nói với Charlie Nguyễn: Ê-kíp vô cùng chật vật sau khi Chadwick Boseman mất

Tôn Nghệ Trân
Chia sẻ

Đoàn phim Black Panther phải dành nhiều thời gian để vượt qua nỗi đau trước sự ra đi của nhân vật quan trọng nhất phim - Chadwick Boseman.

Trong buổi phỏng vấn với đạo diễn Charlie Nguyễn, Ryan Coogler tiết lộ sự ra đi của Chadwick Boseman khiến toàn bộ đoàn phim Black Panther sốc và vô cùng đau buồn. Sau cùng, tất cả buộc phải đưa ra quyết định khó khăn là phải thực hiện tiếp dự án mà không có diễn viên chính. 

Theo nhà làm phim sinh năm 1986, đây là một gánh nặng thật sự bởi ban đầu, tất cả đều tập trung vào nhân vật của Chadwick Boseman. Ryan Coogler cũng tiết lộ sự khác biệt then chốt giữa Black Panther: Wakanda Forever và phần phim trước đó chính là Tình mẫu tử thay vì Tình phụ tử. 

Đạo diễn Black Panther 2 nói với Charlie Nguyễn: Ê-kíp vô cùng chật vật sau khi Chadwick Boseman mất Ảnh 1
Đạo diễn Black Panther 2 nói với Charlie Nguyễn: Ê-kíp vô cùng chật vật sau khi Chadwick Boseman mất Ảnh 2

Cuối năm 2020, việc Chadwick Boseman đột ngột qua đời không chỉ khiến người hâm mộ và các đồng nghiệp tại Hollywood đau lòng mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sản xuất của bộ phim.

Về sau. ê-kíp bộ phim buộc phải tìm một hướng đi hoàn toàn mới khi mất đi nhân vật quan trọng nhất. Do đó, bộ phim không chỉ tri ân tài tử quá cố mà còn là cơ hội để đạo diễn Ryan Coogler khám phá một góc nhìn khác trong thể loại siêu anh hùng.

Đạo diễn Black Panther 2 nói với Charlie Nguyễn: Ê-kíp vô cùng chật vật sau khi Chadwick Boseman mất Ảnh 3

Trong một cuộc phỏng vấn, Ryan Coogler cũng tiết lộ Black Panther: Wakanda Forever và sẽ tập trung thể hiện nội dung về Tình mẫu tử thay vì Tình phụ tử như những phần phim trước đó. Phần tiếp theo này sẽ xoay quanh mối quan hệ giữa Nữ hoàng Ramonda (Angela Bassett) và con gái của bà - Shuri (Letitia Wright) - sau khi T’Challa qua đời. 

Đạo diễn Black Panther 2 nói với Charlie Nguyễn: Ê-kíp vô cùng chật vật sau khi Chadwick Boseman mất Ảnh 4
Đạo diễn Black Panther 2 nói với Charlie Nguyễn: Ê-kíp vô cùng chật vật sau khi Chadwick Boseman mất Ảnh 5

Thế nhưng, vì lý do gì đó, Tình mẫu tử thường bị xem là chuyện hiển nhiên trong thế giới điện ảnh, đặc biệt là ở dòng phim phim siêu anh hùng. Khi nảy ra ý tưởng này, anh nhận ra rằng đây là một cơ hội tuyệt vời để làm điều gì đó mới mẻ và đặc biệt. Nhưng không chỉ bộ phim phải trải qua quá trình chuyển đổi mà cả Wakanda cũng đang đứng trước một thời khắc quan trọng. Bộ phim về cơ bản chính là Wakanda đang trong một giai đoạn giao thời.

Nhà làm phim nói: “Quá trình chuyển đổi là một phần thiết yếu nhưng đáng sợ của cuộc sống vì chúng gắn liền với sự tổn thương. Khi bạn đang trong giai đoạn chuyển đổi, bạn dễ bị tổn thương. Bạn biết bạn dễ bị tổn thương trước các cuộc tấn công, trước sự mất mát. Đó là một ý tưởng thực sự thú vị".

Đạo diễn Black Panther 2 nói với Charlie Nguyễn: Ê-kíp vô cùng chật vật sau khi Chadwick Boseman mất Ảnh 6

Có thể thấy, Black Panther: Wakanda Forever không chỉ là một dự án phim siêu anh hùng then chốt của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) khi khép lại Kỷ nguyên Siêu anh hùng giai đoạn IV (Phase 4) mà còn mang nhiều ý nghĩa cá nhân của Ryan Coogler lẫn ê-kíp. 

Đây là bộ phim mà họ áp dụng những kỹ thuật, công nghệ mới nhất, chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhất để tri ân Chadwick Boseman. Đồng thời, phim còn cho thấy một khía cạnh mới và sự chuyển đổi đáng mong đợi trong thể loại siêu anh hùng.

Black Panther: Wakanda Forever khởi chiếu toàn quốc từ ngày 10/11.

Xem thêm tại: Black Panther tung trailer sau sự ra đi của Chadwick Boseman

Chia sẻ

Bài viết

Tôn Nghệ Trân

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất