Phim Ảnh

Phim Ảnh

Bị chê diễn xuất yếu kém, thua xa IU và Suzy, Yoona được khuyên chỉ nên làm idol

Xuyến Chi
Chia sẻ

Tranh cãi trái chiều về diễn xuất của Yoona trong Big Mouth, thậm chí còn bị đặt lên bàn cân so sánh với Suzy và IU.

Với sức nóng của Big Mouth, Yoona cũng nhận được sự chú ý hơn từ công chúng. Và vẫn như mọi khi, diễn xuất của mỹ nhân họ Im tiếp tục trở thành chủ đề tranh cãi giữa người dùng mạng. 

Câu chuyện càng trở nên nóng bỏng khi một khán giả nói rằng Yoona bị diễn xuất một màu và không có sự đột phá trong khâu lựa chọn kịch bản, thậm chí còn đem ngôi sao 1990 ra so sánh với IU và Suzy - hai mỹ nhân xuất phát điểm là idol và lấn sân sang diễn xuất giống cô. 

Bị chê diễn xuất yếu kém, thua xa IU và Suzy, Yoona được khuyên chỉ nên làm idol Ảnh 1
Yoona bị chê quá an toàn và không chịu đột phá, kém cỏi hơn Suzy và IU, đến mức người viết bài còn tuyên bố rằng họ thích idol Yoona chứ không thích diễn viên Yoona. 

Cụ thể, người này cảm thấy những phim Yoona tham gia từ trước tới nay như The K2 hay gần nhất là Big Mouth tuy đạt thành tích tốt nhưng nhân vật do thành viên SNSD đảm nhân lại bị lép vế, hoàn toàn mờ nhạt, đến mức làm nền cho nam chính. Trong khi đó, cùng là idol đi đóng phim, IU Suzy đang dần nhận được sự ghi nhận tích cực từ khán giả và người trong giới. 

Bị chê diễn xuất yếu kém, thua xa IU và Suzy, Yoona được khuyên chỉ nên làm idol Ảnh 2
IU đang sở hữu sự nghiệp phim ảnh khá mơ ước. Về mảng phim truyền hình, cô nàng từng ghi dấu ấn với Khách Sạn Ánh Trăng (Hotel De Luna), Người Tình Ánh Trăng (Moon Lover)... Với mảng điện ảnh, ngay từ phim đầu tay cô đã được suất diễn chính, thậm chí phim còn được tham dự liên hoan phim Cannes. 
Bị chê diễn xuất yếu kém, thua xa IU và Suzy, Yoona được khuyên chỉ nên làm idol Ảnh 3
Với bộ phim nặng về tâm lý như Anna, Suzy cũng đã làm khá tốt, khiến nhiều người phải thay đổi suy nghĩ về kỹ năng diễn xuất hạn chế của cô trước đây. 

Phản hồi về lời nhận xét trên, có không ít netizen đồng tình với quan điểm này, cho rằng có khá khá phân đoạn trong Big Mouth Yoona diễn khá cấn và chưa tốt. 

Ngược lại, nhiều người vẫn lên tiếng bênh vực, bảo vệ Yoona với những lý lẽ khá hợp lý. Theo đó, nguyên nhân không phải nằm ở diễn xuất mà do cách xây dựng tạo hình nhân vật. Ví như trường hợp của Big Mouth, vì phim chủ yếu xoay quanh nam chính Park Chang Ho (Lee Jong Suk) và những tay tội phạm nên việc Yoona mờ nhạt là hoàn toàn dễ hiểu. 

Tuy vậy, việc Yoona bị chê diễn xuất yếu kém không phải là không có lý do, nhất là trong mắt những khán giả khó tính. Bỏ qua cách xây dựng nhân vật, không hiếm trường hợp dù chỉ là vai phụ nhưng vẫn chiếm được spotlight của nhân vật chính nhờ khả năng diễn xuất tốt. Đây cũng là điều mà fan và bản thân Yoona cần nhìn nhận và trau dồi kỹ năng thêm. 

Bị chê diễn xuất yếu kém, thua xa IU và Suzy, Yoona được khuyên chỉ nên làm idol Ảnh 4
Giống với Big Mouth, vai diễn Anna của Yoona trong The K2 cũng bị mờ nhạt do cách xây dựng tạo hình nhân vật, dẫn đến việc nhiều người lầm tưởng mỹ nhân họ Im chỉ là nữ phụ.
Bị chê diễn xuất yếu kém, thua xa IU và Suzy, Yoona được khuyên chỉ nên làm idol Ảnh 5
Lướt một vòng bình luận, dù có không ít lời chê bai nhưng số lượng người lên tiếng bênh vực Yoona lại nhiều hơn cả. 

Một số bình luận của khán giả: 

- Không nói K2, nhưng Big Mouth Yoona diễn ổn đó chứ, mấy đoạn khóc do khẩu hình làm tôi thấy hơi gồng chút thôi. 

- Yoona diễn không tốt thật mà. Coi nhiều đoạn cấn thực sự. 

- Mình lại thấy bà Na (Yoona) diễn tròn vai ấy, còn chuyện mờ nhạt một phần vì phim xoay quanh nam chính, Big Mouse nên nữ chính làm đúng vai trò để mạch phim vẫn hay là được. 

- Chê nha! Yoona diễn vẫn đơ và trợn mắt nhiều lắm. Chỉ thấy mọi người khen nữ chính đẹp thôi chứ không thấy khen diễn ổn. 

- Minh coi và thấy diễn xuất Yoona ổn hơn rồi nha mọi người. 

Ngoài Big Mouth đang phát sóng trên đài MBC, Yoona sắp tới đây cũng sẽ trình làng bộ điện ảnh Cộng Sự Bất Đắc Dĩ 2 hợp tác cùng Hyun Bin. Hy vọng, trong dự án tái xuất màn ảnh rộng này, nữ diễn viên xinh đẹp sẽ nhận được thêm nhiều sự công nhận về khả năng diễn xuất. 

Xem thêm: Đây là bộ phim giúp Hoa hậu Mai Phương luôn mạnh mẽ tại đấu trường Miss World

Chia sẻ

Bài viết

Xuyến Chi

BÌNH LUẬN