Phim Ảnh

Phim Ảnh

Bệ hạ bên trái, sếp bên phải - Mối tình tay ba 'cute hột me'

Ái Thương - CTV
Chia sẻ

Một nữ chính tầm thường, bỗng chốc cùng lúc vớ được phải hai nam nam nhân cực phẩm khiến nàng đau đầu không biết phải chọ ai. Đó là câu chuyện hoang đường của Bệ hạ bên trái, sếp bên phải.

Thế giới phim ảnh xứ Trung chứa đầy những tác phẩm ngôn tình lãng mạn với cốt truyện đậm màu cổ tích, xa rời hiện thực. Bộ phim Bệ hạ bên trái, sếp bên phải (Emperor or Boss) là một tác phẩm như vậy. 

Kịch bản kể về cuộc đời lắm điều hường phấn, bay bổng của cô nàng Phúc Bảo (Trần Phương Đồng). Cũng như bao nữ chính phim ngôn tình khác thì Phúc Bảo chỉ là cô gái bình dân, không có tài năng lẫn nhan sắc gì đặc biệt, ngoại hình thì thuộc vào hạng bình thường.

 Ấy vậy mà nàng ta lại có cái số đỏ khi liên tiếp được hai soái ca đẹp trai phong độ lại còn quyền lực yêu đắm đuối, si mê theo đuổi nàng đến cùng trời cuối đất. 

Xem thêm: You Make Me Dance - Chủ nợ và con nợ ở một diễn biến khác đậm mùi đam mỹ

Đó là đức vua đến từ quá khứ có tên Lê Minh Thời (Dương Trạch) và vị tổng tài băng lãnh Ngụy Lai (Hiệp Tiểu Vĩ). Cách hai nam chính phải lòng nữ chính diễn ra với loạt tình tiết vô cùng kịch tính. Mọi chuyện bắt đầu khi nhà vua họ Lê đang chiến đấu với kẻ thù để lấy lại cuốn sổ ghi chép thần kỳ. Khi quyển sổ bị mở ra thì khiến nhà vua xuyên không về thời hiện đại.

Ở hiện tại, cô nàng Phúc Bảo, nhân viên một công ty giải trí đã vô tình nhặt được quyển sổ. Nàng đã ghi vào sổ những mong muốn của bản thân nàng là được thử cảm giác yêu đương với vị sếp vạn người mê Ngụy Lai. 

Cầu được ước thấy, ngay lập tức nàng đã “lên giường” với Ngụy tổng tài mà không biết chuyện gì đã xảy ra sau một đêm hoang đường. Vì vậy, Phúc Bảo đã trở lại phòng kho chứa đạo cụ để tìm lại quyển sổ. Ngay lúc này, nàng đã gặp gỡ với Lê Minh Thời và sau đó giúp chàng ta hòa nhập vào lối sống thời hiện đại. Rồi sau đó nữa thì nữ chính của chúng ta đã rơi vào lưới tình cùng nhà vua và tổng tài, được anh yêu thương vô điều kiện khiến không biết phải chọn ai, bỏ ai. 

Mối tình tay ba này rồi sẽ đi đâu về đâu? Ai sẽ là nam chính mà Phúc Bảo lựa chọn để viết nên đoạn kết hạnh phúc? Theo dõi các diễn biến “quá nhanh và nguy hiểm” của phim thì chúng ta rõ biết rõ đáp án.

Bộ phim có một diễn biến vô cùng nhanh nhạy, với thời lượng tầm chín phút một tập nên những tình tiết, cao trào gì hấp dẫn đều được diễn tả ngay và luôn, không rườm rà hay lằng nhằng rắc rối. Ngay hai tập mở đầu, Phúc Bảo đã nhanh chóng có được tình yêu của Ngụy tổng tài nhờ sổ tay phép thuật rồi gặp Lê bệ hạ và cùng anh ta khám phá về các bí ẩn xoay quanh cuốn sổ. Mọi thứ diễn ra với một nhịp điệu “nhanh gọn lẹ” với cách giải quyết vấn đề khá đơn giản.

Xem thêm: Có anh trai tình cờ viết truyện đam mỹ rồi bị 'bẻ thành cong' trong Đếm 10 Là Hôn

Phim còn hòa trộn yếu tố hài hước cùng các phân cảnh ngọt ngào lãng mạn để thu hút người xem, đặc biệt là hội thiếu nữ ưa mơ mộng. Phim sở hữu một dàn cast toàn những cái tên “lạ hoắc”, ít ai biết đến của làng điện ảnh xứ Trung nhưng mỗi diễn viên đều hoàn thành tốt vai diễn của mình, ai cũng đều trẻ trung xinh đẹp. Đặc biệt nữ chính Phúc Bảo trông rất dễ thương, tinh nghịch. Cư dân mạng khi theo dõi bộ phim đã đưa ra những lời nhận xét như sau (theo mydramalist):

Nữ chính trông thật đáng yêu. Nhìn cưng thế!

Thời lượng của phim đúng là “nhanh gọn lẹ” đó!

Phim xem giải trí cũng được, kịch bản có vẻ mới lạ.

Người ta xem phim vì trai đẹp còn tôi xem vì nữ chính cute.

So mấy cái phim ngôn tình sến sẩm thì nội dung của phim này cũng tạm ổn, ít nhất là có mấy tình tiết huyền huyễn kỳ lạ, khác biệt.

Hiện phim đang chiếu trên Mango TV tứ thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần.

Xem thêm: F4 cổ trang vườn trường cùng nữ chính giả trai viết truyện ngôn tình sến sẩm rong Thư Viện Thông Thiên

Chia sẻ

Bài viết

Ái Thương - CTV

BÌNH LUẬN