Phim Ảnh

Phim Ảnh

F4 cổ trang vườn trường cùng nữ chính giả trai viết truyện ngôn tình sến sẩm rong Thư Viện Thông Thiên

Ái Thương - CTV
Chia sẻ

Thư Viện Thông Thiên là thế giới của sách, trai đẹp và những điều hài hước cười chảy nước mắt.

Vào ngày 25/2 vừa qua, bộ phim Thư Viện Thông Thiên chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Thuật Lam đã lên sóng khiến giới “mọt phim” Hoa Ngữ quan tâm chú ý. 

Tác phẩm này mang đề tài cổ lãng mạn hài hước với bối cảnh được xây dựng trong thư viện xưa. Kịch bản phim được đánh giá là sự pha trộn giữa Vườn Sao BăngLương Sơn Bá, Chúc Anh Đài với loạt tình tiết hường phấn bay bổng và hài khó đỡ.

Nữ chính Tống Liên Vũ

Nội dung phim cụ thể như sau: Cô nàng Tống Liên Vũ (Từ Hảo) là một đệ nhất tiểu thuyết gia vang danh khắp thiên hạ. Tác phẩm "Chuyện lạ ở Thông Thiên" của nàng ta đã gây sốt đến mức quý phi trong hoàng cung cũng biết đến và trở thành fan hâm mộ của nàng. Nhờ sự tiến cử của quý phi mà Tống cô nương được nhận vào học tại thư viện Thông Thiên, một nơi nổi tiếng mà ai cũng muốn vào để được học tập. 

Nam chính Thôi Sở Dịch

Tại đây, nữ chính đã gặp gỡ với “F4” của thư viện với bốn chàng trai anh tuấn, tài giỏi và quyền lực. Đó là: Thôi Sở Dịch (Châu Ngạn Thần), cháu trai của vị quan giữ chức vụ cao nhất trong triều đình. 

Xem thêm: You Make Me Dance - Chủ nợ và con nợ ở một diễn biến khác đậm mùi đam mỹ

Tiền Gia Dụ
Đoàn Thiếu Hiên
Công Tử Nhuận

Tiếp theo là Tiền Gia Dụ (Tần Phấn), con trai của người giàu có nhất chốn kinh thành. Sánh bước bên học là Đoàn Thiếu Hiên (Hàn Mộc Bá), nam nhân giỏi võ có chị gái làm tướng quân. Cuối cùng là Công Tử Nhuận (Cao Mậu Đồng), con nuôi của Hiên Vương, một người trầm tính, hiền lành nhất nhóm. Bốn vị công tử xuất hiện và làm bá chủ tại thư viện Thông Thiên khiến ai cũng ngưỡng mộ xen lẫn kính sợ. 

Tuy nhiên, Tống Liên Vũ thì khác, nắm trong tay sức mạnh của nữ chính và được sự nâng đỡ của biên kịch nên nàng ta không hề e sợ hay với bộ tứ quyền lực của Thông Thiên. Nàng đã cải trang thành nam nhi và tuyên bố thách thức, chống đối lại Thôi Sở Dịch cùng đồng bọn khi bị họ tìm cách bày trò trêu ghẹo và bắt nạt. Những lúc như vậy, Công Tử Nhuận lại hành hiệp trượng nghĩa ra tay giúp đỡ Liên Vũ. Thế nhưng, anh chàng mang kiếp nam thứ nên khó có cơ hội thành đôi với nữ chính. 

Xem thêm: Có anh trai tình cờ viết truyện đam mỹ rồi bị 'bẻ thành cong' trong Đếm 10 Là Hôn

Vì vậy mà Liên Vũ đã nên duyên với nam chính là Thôi Sở Dịch, “trùm sỏ” trong những phi vụ chọc tức, trêu đùa và áp bức nàng. Nam nữ chính suốt ngày chí chóe, khiêu chiến với nhau nhưng ghét nhau lắm thì yêu nhau nhiều, cuối cùng hai người lại thành đôi, nắm tay nhau viết nên chuyện tình ngọt lịm tim.

Trong phim ai cũng có đôi có cặp.

Thư Viện Thông Thiên có nội dung khá đơn giản, giống như bao câu chuyện ngôn tình khác. Tuy nhiên, phim có thêm thắt một số tình tiết có chút bí ẩn về những sự việc xảy ra trong thư viện Thông Thiên để tăng thêm phần kịch tính, hấp dẫn. Tuyến tình cảm các nhân vật được khắc họa đáng yêu, ngọt ngào, không quá phức tạp hay dây dưa với những diễn biến “cẩu huyết” về tình tay ba, tay tư.

Diễn xuất của dàn diễn viên tạm ổn, không thuộc kiểu “đơ toàn tập” mà khá “tròn vai”. Đặc biệt là nữ chính Tống Liên Vũ do Từ Hảo đóng. Lối diễn của cô nàng này khá tự nhiên và duyên dáng, đặc biệt nàng ta có nụ cười tươi, tỏa nắng khiến nhiều người ấn tượng. Sự hợp tác của Từ Hảo và Châu Ngạn Thần là khá ăn ý, hai người đã tạo nên loạt khoảnh khắc ngọt ngào, lãng mạn cho chuyện tình của Liên Vũ và Sở Dịch.

Hiện Thư Viện Thông Thiên đang chiếu trên kênh iQiyi vào thứ Năm hàng tuần.

Xem thêm: Nabi, My Stepdarling - Chuyện đời 'cẩu huyết, mặn mà' của cô nàng tên bướm

Chia sẻ

Bài viết

Ái Thương - CTV

BÌNH LUẬN