Phim Ảnh

Nam diễn viên gạo cội Antonio Banderas và hành trình 20 năm làm 'giọng nói' của Mèo Đi Hia

Tôn Nghệ Trân
Chia sẻ

Các phần phim về Mèo Đi Hia do Antonio Banderas lồng tiếng đã trở thành tuổi thơ của nhiều thế hệ khán giả.

Antonio Banderas là một trong những tài tử Tây Ban Nha quyền lực nhất trong bốn thập kỷ qua. Với những khán giả yêu mến phim hoạt hình, đây là cái tên đảm trách vai trò lồng tiếng cho nhân vật Mèo đi hia qua các phần phim ShrekPuss in Boots (2011). Mèo Đi Hia: Điều Ước Cuối Cùng ra mắt dịp đầu năm 2023 đánh dấu sự trở lại rực rỡ của nam diễn viên Antonio Banderas.

Nam diễn viên gạo cội Antonio Banderas và hành trình 20 năm làm 'giọng nói' của Mèo Đi Hia Ảnh 1

Trong những năm qua, Antonio Banderas đã để lại dấu ấn đặc biệt trên màn ảnh bằng hơn 100 bộ phim lớn nhỏ thuộc nhiều thể loại. Tài tử gặt hái nhiều thành tựu danh giá, bao gồm Giải thưởng Liên hoan phim Cannes và Giải thưởng Điện ảnh Châu Âu, bên cạnh các đề cử Oscar, Giải Tony, hai Giải Primetime Emmy và năm Quả cầu vàng.

Lớn lên với tình yêu bóng đá nhưng chấn thương chân vào năm 14 tuổi đã khiến thiếu niên Antonio Banderas hồi đó gác lại giấc mơ. Anh tìm được đam mê mới khi thưởng thức nhạc kịch, đến mức đã đăng ký theo học 5 năm tại Nhà hát Quốc gia Tây Ban Nha ở Madrid. 

Nam diễn viên gạo cội Antonio Banderas và hành trình 20 năm làm 'giọng nói' của Mèo Đi Hia Ảnh 2

Tại đây, tài năng của Antonio được đạo diễn Pedro Almodóvar phát hiện và tin tưởng trao cho những vai diễn đầu tiên. Phim đầu tay của Antonio Banderas từ Almodóvar mang tên Labyrinth of Passion – một tác phẩm hài “bậy” trong đó nam diễn viên trẻ vào vai một thành viên nhóm khủng bố. 

Năm 1989, tài năng trẻ chuyển tới Hollywood để rồi ba năm sau, ra mắt màn ảnh kinh đô điện ảnh với bộ phim The Mambo Kings. Chàng trai người Tây Ban Nha khi đó đã nỗ lực học tiếng Anh để có cơ hội trong các bộ phim quốc tế. Thành quả đầu tiên phải kể tới là bộ phim mà anh đóng cùng Tom Hanks mang tên Philadelphia (1993).

Nam diễn viên gạo cội Antonio Banderas và hành trình 20 năm làm 'giọng nói' của Mèo Đi Hia Ảnh 3

Antonio Banderas sau đó liên tiếp xuất hiện trong các tác phẩm đình đám của thập niên 90 như The House of the Spirits (1993), Interview with the Vampire (1994), Miami Rhapsody (1995); Desperado (1995), Assassins (1995), Evita (1996). Hình tượng mà ông xây dựng trên màn ảnh mang đậm tính nam, phảng phất sự nhạy cảm tinh tế với đỉnh cao là thành công của tác phẩm The Mask of Zorro (1998) và sau này là hậu truyện The Legend of Zorro năm 2005, The 13th Warrior (1999), hay Play It to the Bone (1999).

Nam diễn viên gạo cội Antonio Banderas và hành trình 20 năm làm 'giọng nói' của Mèo Đi Hia Ảnh 4

Banderas là diễn viên người Tây Ban Nha đầu tiên vào vai Zorro trong hơn 70 năm nhân vật này tồn tại. Ông đã sống và cống hiến cho hình tượng Mèo đi hia trong gần 20 năm và tận mắt chứng kiến dấu ấn của người hùng đối với màn ảnh toàn cầu. Có những người chỉ mới bảy, tám tuổi khi xem Shrek 2 và nay ra rạp thưởng thức Mèo Đi Hia: Điều Ước Cuối Cùng, họ đã gần 30 và có gia đình. 

Xem thêm tại: Người quen tiết lộ gây sốc về Song Joong Ki khiến khán giả bất ngờ

Chia sẻ

Bài viết

Tôn Nghệ Trân

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất