Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Phim ảnh

5 bộ phim đưa các chú mèo làm người hùng màn ảnh: Mèo Đi Hia có đọ lại bá tước Baron?

Tôn Nghệ Trân
Copy Link
Chia sẻ

Bên cạnh Mèo Đi Hia, các 'hoàng thượng' trong các tựa phim điện ảnh khác cũng 'ngầu' không kém.

Những người hùng trên màn ảnh thì có muôn màu muôn vẻ, nên ngay cả những chú mèo đáng yêu cũng có thể trở thành ngôi sao trong câu chuyện. Cùng điểm qua 5 bộ phim đưa các "hoàng thượng lắm lông" làm nhân vật chính, từ mèo trở thành người hùng trong chính câu chuyện của mình.

Mèo Đi Hia (Puss In Boots: The Last Wish)

Tái xuất màn ảnh rộng sau 11 năm, Puss in Boots vẫn vẹn nguyên khí chất của một người hùng khác thường: hào hoa, giỏi giang và bất cần như xưa. Puss ban đầu đến với thế giới của Shrek như một thợ săn tiền thưởng khét tiếng, nhưng lòng tốt đã khiến cậu đổi ý và trở thành bạn tốt của Shrek, ghi điểm trong lòng người hâm mộ. 

Cậu giúp đỡ bạn bè, bù đắp cho sai trái của bản thân, quên mình cho những chiến công hiển hách. Sự chính trực và hài hước của Puss, bản chất đáng yêu của một “hoàng thượng” khiến Mèo Đi Hia nhanh chóng trở thành một anh hùng màn ảnh.

5 bộ phim đưa các chú mèo làm người hùng màn ảnh: Mèo Đi Hia có đọ lại bá tước Baron? Ảnh 1

Mèo Thomas O'Malley (The Aristocats)

Tác phẩm ca nhạc thập niên 70 The Aristocats xoay quanh một gia đình mèo quý tộc gồm mèo mẹ Duchess (Eva Gabor) và ba chú mèo con tài năng. Biến cố xảy đến khiến nhà mèo gặp hoạn nạn, may thay bốn mẹ con gặp được một chú mèo hoang tên Thomas O'Malley (Phil Harris).

Trái với ấn tượng ban đầu về một chú mèo “dân xã hội” lang bạt, khôn khéo, O'Malley thực chất lại là một người hùng đã cứu gia đình mèo quý tộc. Chính sự lanh lẹ của cậu đã phát hiện ra âm mưu của quản gia Edgar và giúp mẹ con nhà mèo đoàn tụ với bà chủ dưới mái nhà ấm áp.

5 bộ phim đưa các chú mèo làm người hùng màn ảnh: Mèo Đi Hia có đọ lại bá tước Baron? Ảnh 2

Mèo Mittens (Bolt)

Khán giả của Bolt hẳn đã biết nhân vật chính cùng tên với bộ phim – chú chó giống becgie đáng yêu với cuộc sống siêu anh hùng tưởng tượng. Thế nhưng những ai xem phim hẳn cũng không thể quên nhân vật mèo đen Mittens (Susie Essman) dạt nhà ốm yếu. Chính kinh nghiệm sống sót trên đường phố đã biến Mittens thành giáo viên hoàn hảo cho Bolt trong khoảng thời gian cậu lang bạt kỳ hồ.

Trong phim có cảnh Mittens dạy Bolt muốn xin ăn phải nghiêng đầu và làm ra vẻ tội nghiệp nhất có thể. Cô mèo là người bạn đồng hành cùng Bolt từ New York tới Hollywood, cứu cậu khỏi ảo ảnh quá khứ, luôn có mặt bên cạnh và cuối cùng tiết lộ với Bolt rằng Penny vẫn nhớ và yêu quý cậu.

5 bộ phim đưa các chú mèo làm người hùng màn ảnh: Mèo Đi Hia có đọ lại bá tước Baron? Ảnh 3

Cheshire Cat (Alice In Wonderland)

Chú mèo “bịp” Cheshire là một nhân vật phức tạp trong Alice In Wonderland. Với vẻ ngoài rinh ranh cùng nụ cười thần bí, Cheshire dễ khiến khán giả lầm tưởng đây là nhân vật phe phản diện với những mưu đồ thâm hiểm. 

Tuy nhiên Cheshire vẫn xứng đáng được coi là anh hùng khi đã ra tay cứu Alice khỏi án phạt của Nữ hoàng đỏ. Những lời khuyên của chú mèo lơ lửng còn hàm chứa nhiều bài học quý giá để khán giả phải suy ngẫm sau khi bộ phim kết thúc.

5 bộ phim đưa các chú mèo làm người hùng màn ảnh: Mèo Đi Hia có đọ lại bá tước Baron? Ảnh 4

Bá tước mèo Baron (The Cat Returns)

The Cat Returns có điểm nhấn là nhân vật Baron (bá tước) – một chàng mèo đầy lịch thiệp toát lên vẻ vương giả, mạnh mẽ. Cùng với cậu mèo béo Muta, Baron lên đường cứu cô bé Haru thoát khỏi cuộc hôn nhân đầy… ngang trái với hoàng tử Mèo tại vương quốc Mèo. 

5 bộ phim đưa các chú mèo làm người hùng màn ảnh: Mèo Đi Hia có đọ lại bá tước Baron? Ảnh 5

Xem thêm tại: Chủ Tịch Giao Hàng lên sóng: Trường Giang 'bắn' 3 thứ tiếng, Tiểu Vy - Nhã Phương đọ sắc cực căng

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Tôn Nghệ Trân

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ