Phim Ảnh

Phim Ảnh

'Ảnh hậu' Mã Tư Thuần là nạn nhân của bạo lực học đường, mắc chứng trầm cảm từ nhỏ

Xuyến Chi
Chia sẻ

Mã Tư Thuần trong mắt công chúng là cô gái vô cùng năng động và vui vẻ. Nhưng ít ai biết rằng, cô từng bị bạn học bắt nạt dẫn đến trầm cảm ngay từ khi còn nhỏ.

Mã Tư Thuần trong mắt công chúng luôn được biết đến với vẻ ngoài nhỏ nhắn, năng động và sở hữu nụ cười tỏa nắng, có thể mang đến năng lượng tích cực cho mọi người xung quanh. Nhưng ít ai biết rằng, nàng ảnh hậu xinh đẹp này từng bị bạo lực học đường, hơn nữa còn mắc chứng bệnh trầm cảm ngay từ khi còn nhỏ. 

'Ảnh hậu' Mã Tư Thuần là nạn nhân của bạo lực học đường, mắc chứng trầm cảm từ nhỏ Ảnh 1
'Ảnh hậu' Mã Tư Thuần là nạn nhân của bạo lực học đường, mắc chứng trầm cảm từ nhỏ Ảnh 2

Mã Tư Thuần là cháu gái của nữ nghệ sĩ quyền lực Tưởng Văn Lệ, và được tiếp xúc với nghệ thuật từ nhỏ. Chạm ngõ điện ảnh khi mới lên 7 với bộ phim Ba người trong mùa đông, Mã Tư Thuần dần trở nên nổi tiếng ở trường, nhưng điều đó cũng khiến cô gặp tai tiếng và bị bạo lực học đường. Mã Tư Thuần lại sở hữu một thân hình dễ phát phì, sau khi học cấp 2 cô cũng hơi mập, vì vậy mà những người bạn học đó lại càng có lý do để tấn công cô.

'Ảnh hậu' Mã Tư Thuần là nạn nhân của bạo lực học đường, mắc chứng trầm cảm từ nhỏ Ảnh 3

Xem thêm: Trác Vỹ tiết lộ 3 nữ minh tinh 'sạch sẽ nhất trong giới giải trí'

Chính Mã Tư Thuần trong một chương trình cũng đã từng chia sẻ về vấn nạn này “Khi tôi học trung học cơ sở, tôi đã nghĩ rằng mình đang ở trong địa ngục. Không hiểu vì lý do gì mà người bạn đó luôn bắt nạt và đố kị, ghen ghét với tôi. Sau khi đến Bắc Kinh sinh sống, tôi từng viết thư cho một người bạn ở quê nhà nhưng đều không thể gửi được. Sau đó tôi mới biết, thư của tôi đã bị lấy mất, còn bị bạn học đọc to nó trước lớp”. 

'Ảnh hậu' Mã Tư Thuần là nạn nhân của bạo lực học đường, mắc chứng trầm cảm từ nhỏ Ảnh 4

Tuy vậy, trong ký ức của Mã Tư Thuần thì đây vẫn chưa là vấn đề nghiêm trọng nhất. Điều nghiêm trọng nhất ở đây là, khi Tư Thuần để chai Coca của mình vào ngăn kéo và trở về nhà vào buổi trưa. Khi quay lại trường vào buổi chiều, cô đã uống nốt phần nước còn lại trong chai nước. Sau này, một người bạn trong lớp học biết việc này và đã bí mật nói cho cô biết, trong chai có bụi phấn và nước lau nhà. Điều này đã khiến Mã Tư Thuần rất đau lòng, và cảm thấy mình “không là gì cả” trong mắt mọi người. 

'Ảnh hậu' Mã Tư Thuần là nạn nhân của bạo lực học đường, mắc chứng trầm cảm từ nhỏ Ảnh 5

Một loạt những sự việc mà Mã Tư Thuần gặp phải đã khiến cô từng là một người rất thích diễn xuất không muốn diễn nữa. Cô đã kể việc này cho người dì của mình, và được dì đưa đến bệnh viện kiểm tra. Kết quả, Mã Tư Thuần được chẩn đoán mắc chứng bệnh trầm cảm nhẹ. Vốn dì Tưởng Văn Lệ coi cháu gái như con ruột của mình nên đã tạm dừng công việc lại và ở bên chăm sóc Mã Tư Thuần. Dù đã khỏe trở lại nhưng Mã Tư Thuần vẫn không thể phớt lờ những lời đàm tiếu, vì tự ti với ngoại hình mập ú nên cô nàng đã bắt đầu giảm cân bằng cách bỏ bữa. May rằng, dì của cô đã phát hiện ra điều đó và thuyết phục Tư Thuần sử dụng phương pháp giảm cân hợp lý và khoa học hơn. 

'Ảnh hậu' Mã Tư Thuần là nạn nhân của bạo lực học đường, mắc chứng trầm cảm từ nhỏ Ảnh 6

Việc có một người dì quyền lực trong làng giải trí đã giúp sự nghiệp của Mã Tư Thuần nhanh chóng “thăng cấp” với nhiều những vai diễn ấn tượng. Năm 2016, bộ phim Thất Nguyệt và An Sinh đóng cùng Châu Đông Vũ đã giúp Mã Tư Thuần  giành được giải “Ảnh hậu” từ LHP Kim Mã. Chuyện tình của cô cùng “thiếu gia thất thế” Âu Hào cũng được dư luận quan tâm và để ý. Dẫu vậy, mối quan hệ này đã bị gián đoạn khi chứng bệnh trầm cảm quay trở lại vào cuối năm ngoái, Mã Tư Thuần cho biết cô bị khó thở, thậm chí không thể đi khám ở đâu, chỉ có thể dựa vào thuốc để vực dậy tinh thần, tác dụng phụ mà thuốc để lại chính là sự thay đổi hình dạng. Mã Tư Thuần của bây giờ so với thời gian trước đã “có da có thịt hơn”, nhưng nụ cười rạng rỡ của cô nàng vẫn làm say lòng khán giả, và vô cùng hút mắt. 

'Ảnh hậu' Mã Tư Thuần là nạn nhân của bạo lực học đường, mắc chứng trầm cảm từ nhỏ Ảnh 7
Mã Tư Thuần từng phải đối mặt với tình trạng sức khỏe và tinh thần xấu, cần có sự di chuyển của trợ lý mới đi lại được. 
'Ảnh hậu' Mã Tư Thuần là nạn nhân của bạo lực học đường, mắc chứng trầm cảm từ nhỏ Ảnh 8
'Ảnh hậu' Mã Tư Thuần là nạn nhân của bạo lực học đường, mắc chứng trầm cảm từ nhỏ Ảnh 9
Dù tăng cân, nhưng cô nàng vẫn rất xinh đẹp. 

Đã từng phải chịu đựng nhiều tổn thương trong quá khứ, trở thành nạn nhân của nạn bạo lực học đường, cộng thêm chứng bệnh trầm cảm ngay từ khi còn nhỏ. Nhưng Mã Tư Thuần đã mạnh mẽ vượt qua được bóng ma tâm lý đó và giờ đây thứ mà cô đang nắm trong tay chính là "ánh sáng hào quang” do chính cô tạo ra. Gần đây nhất, Mã Tư Thuần đã trở lại đường đua với màn "nên duyên" cùng Bạch Kính Đình trong Em là thành trí tích lũy của anh và nhận được sự đón nhận vô cùng lớn của người hâm mộ. Mong rằng, trong tương lai nàng ảnh hậu sẽ tiếp tục khẳng định thêm vị thế của mình với nhiều tác phẩm hay hơn nữa. 

'Ảnh hậu' Mã Tư Thuần là nạn nhân của bạo lực học đường, mắc chứng trầm cảm từ nhỏ Ảnh 10
Mã Tư Thuần quay trở lại  với hình ảnh  đầy rạng rỡ trong Em là thành trì tích lũy của anh

Xem thêm: Bạch Kính Đình lần đầu tiên làm 'chuyện ấy' trên màn ảnh với Mã Tư Thuần

Chia sẻ

Bài viết

Xuyến Chi

BÌNH LUẬN