Phim Ảnh

Phim Ảnh

5 bộ phim Hoa ngữ bùng nổ nhất năm 2021: 'Châu Sinh như cố' không thể 'chen chân' vào top 1

Xuyến Chi
Chia sẻ

Top 1 có lẽ là trường hợp bất ngờ, ít được nghĩ đến nhất, khi có thể vượt mặt được cả "hắc mã" của Dương Dương và Nhậm Gia Luân

Từ đầu năm đến nay, số lượng tác phẩm được các nhà đài cho ra mắt là một con số không tưởng, nhưng lại không có nhiều bộ phim thực sự để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Tiêu chuẩn để người xem lựa chọn một bộ phim hay cũng thay đổi khá nhiều so với trước. Dưới đây, là 5 bộ phim truyền hình do Saostar tổng hợp có hiệu ứng tốt nhất tính đến thời điểm tháng 10. 

5.   Em là niềm kiêu hãnh của anh

Bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên Em là niềm kiêu hãnh của anh của nữ tiểu thuyết gia - Cố Mạn đã tạo ra hiệu ứng khá tốt. Nhiều người còn không tiếc dành những lời khen ngợi có cánh cho tạo hình của Vu Đồ (Dương Dương) và Kiều Tinh Tinh (Địch Lệ Nhiệt Ba).

Xuyên suốt bộ phim là một không khí tràn đầy năng lượng tích cực. Từ việc nỗ lực để thực hiện ước mơ, cho đến câu chuyện tình yêu "đầy đường" của cặp nhân vật chính, luôn hướng về nhau, thủy chung, tương hợp và bổ sung những khiếm khuyết cho nhau. Dù điểm Douban được chấm "hơi" khiêm tốn nhưng đây vẫn là một bộ phim thần tượng đáng để xem trong năm nay. 

Điểm Douban của phim chỉ được chấm 6.9 dù hiệu ứng phim khá tốt. 

Xem thêm: 7 nam thần thống trị màn ảnh Hoa ngữ năm 2021: Cung Tuấn trở thành 'hắc mã', Nhậm Gia Luân vững vàng nhất

4.  Tư Đằng 

Tư Đằng của Cảnh Điềm và Trương Bân Bân là tác phẩm cực hot nửa đầu năm 2021 có tình tiết lôi cuốn, điểm Douban cũng được chấm khá cao. 

Điểm Douban bị tụt thê thảm vì cái kết "đuôi chuột", vội vàng. 

Vai nữ chính Tư Đằng do Cảnh Điềm đảm nhận vô cùng duyên dáng, quyến rũ dưới ống kính của đạo diễn. Ngoài ra, diễn xuất của Cảnh Điềm và Trương Bân Bân cũng rất xuất sắc, làm tăng thêm hiệu ứng cho phim. Mặc dù kết thúc phim có hơi vội vàng, nhưng tổng thể vẫn nằm ở mức khá. 

3.   Châu Sinh như cố 

Châu Sinh như cố là bộ phim cổ trang hiếm hoi duy nhất có mặt trong danh sách này. Vì thời lượng phát sóng của phim chỉ gói gọn trong 24 tập, nên dù tình tiết được phát triển nhanh nhưng vẫn hợp lý và dễ hiểu. Tuyến tình cảm của Thập Nhất (Bạch Lộc) và Châu Sinh Thần (Nhậm Gia Luân) không phải là kiểu thể hiện lộ liễu ra bên ngoài mà ẩn hiện qua từng ánh mắt, cử chỉ, quan tâm nhau từ những thứ nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống hàng ngày. 

Vì vậy, để khắc họa tốt đặc điểm của nhân vật, chạm tới trái tim của người xem thì kỹ năng diễn xuất là một yêu cầu cần thiết. Ở điểm này, cả Nhậm Gia Luân và Bạch Lộc đã làm rất tốt. Chỉ tiếc rằng, ở kiếp sống đó, Tiểu Nam Thần Vương và Thập Nhất vì thời thế hỗn loạn mà không thể ở bên nhau. 

"Kiếp này ta đến gả cho chàng, nếu có kiếp sau, đổi lại chàng đến cưới ta trước được không?"

2.   Em là thành trì doanh luỹ của anh

Xem xong bộ phim này, chắc hẳn sẽ có không ít khán giả phải thét lên vì ngưỡng mộ tình yêu của cặp đôi chính. 

Bạch Kính Đình quả thật rất phù hợp với khí chất của một cảnh sát đặc nhiệm, tình yêu ngọt ngào dành cho nữ chính Mễ Kha (Mã Tư Thuần) mang đến cho người xem một cảm giác rất tuyệt vời. Cộng thêm, diễn xuất của "Ảnh hậu" Mã Tư Thuần lại càng góp phần làm tăng thêm cảm giác "couple" và thành công cho bộ phim. 

1. Một ngày biến thành em

Top 1 dường như là một "trường hợp" khá đặc biệt, mặc dù tại thị trường Việt Nam, Một ngày biến thành em của Trương Tân Thành không tạo được tiếng vang lớn, nhưng đối với netizen Trung thì đây là một bộ phim tình yêu ngọt ngào đầy ấn tượng. 

Tổng thể mạch phim tương đối tự nhiên và mượt mà, càng xem lại càng khiến khán giả không thoát ra được. Có lẽ vì thế, mà phim sở hữu điểm Douban cao như vậy. 

Xem thêm: Nhậm Gia Luân - Bạch Lộc sang Việt Nam du lịch từ Bắc chí Nam, Netizen phát hiện điều 'bất thường'

Chia sẻ

Bài viết

Xuyến Chi

BÌNH LUẬN