Phim Ảnh

14 điều thú vị trong series 'Thủy thủ Mặt trăng': Bạn đã biết hết chưa?

Thanh An
Chia sẻ

Nữ tác giả Naoko Takeuchi đã từng hé lộ những điều thú vị trong series “Thủy thủ Mặt trăng”.

Thuộc thể loại cô gái phép thuật, Thủy thủ mặt trăng dựa trên bộ truyện tranh Nhật Bản do Naoko Takeuchi sáng tác. Nó đã trở thành một trong những tựa anime và manga nổi tiếng, gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ trẻ em trên toàn thế giới. Trong đó có những bí mật mà nhiều người hâm mộ có thể không biết.

1. Thủy thủ Sao Hải Vương và Thủy thủ Sao Thiên Vương là cặp đôi đồng tính

Trong bản gốc truyện tranh, Naoko Takeuchi đã nói rõ mối quan hệ của hai thủy thủ thực ra có tình cảm đồng tính. Nhưng khi phiên bản hoạt hình được bán cho các nước phương Tây, mối quan hệ của họ lại được “cải biên” thành anh, em họ. Không những thế, trong một số phiên bản khác giới tính của Uranus còn bị đổi thành nam hoặc mang sức mạnh của cả nam lẫn nữ.

2. Luna là người ngoài hành tinh, không phải cư dân Mặt Trăng

Cô mèo đen Luna thường bị lầm tưởng là công dân của Mặt Trăng. Nhưng thực ra Luna đến từ hành tinh Mau và đồng hương với cô mèo này là Artemis chú mèo trắng của Sailor Venus.

3. “Thủy thủ Mặt trăng” được lấy cảm hứng từ 5 anh em siêu nhân “Power Rangers”

Năm 1993, series Mighty Morphin Power Rangers trở thành cú hit toàn cầu. Naoko Takeuchi đã lấy cảm hứng từ 5 anh em siêu nhân để tạo ra các thủy thủ, mỗi người có sức mạnh riêng, màu sắc riêng nhưng đều chiến đấu vì công lý và chính nghĩa.

4. Thủy thủ Sao Kim bị nguyền rủa

Minako là chiến binh thủy thủ đại diện cho tình yêu nhưng lại bị dính lời nguyền cả đời không tìm được tình yêu đích thực. Lời nguyền này do tên ác nhân Kaitou Ace nguyền rủa trước khi hắn bị Minako tiêu diệt.

5. Suýt nữa thì “Thủy thủ Mặt Trăng” đã có phiên bản Mỹ

Trong cơn sốt Thủy thủ Mặt trăng, các nhà sản xuất Mỹ đã lên kế hoạch cho ra mắt một thủy thủ phương Tây. Tuy nhiên hình ảnh thử nghiệm đã bị “ném đá” và chê bai thậm tệ nên dự án này đã sớm bị “phá sản”.

6. Mỗi chiến binh thủy thủ sở hữu một tòa lâu đài riêng

Thật ra mỗi chiến binh thủy thủ đều sở hữu một dinh thự xa hoa cho riêng mình và mỗi lâu đài đều có tên riêng.

7. Các chiến binh thủy thủ đều là con nhà giàu

Gia đình Usagi sở hữu một căn nhà 2 tầng khang trang ở quận Juuban. Thủy thủ Sao Mộc Mako được thừa kế tài sản kết xù từ cha mẹ quá cố. Thủy thủ Sao Thủy Ami cũng không kém cạnh khi có mẹ là bác sĩ và cũng sống ở quận Juuban.

Xem thêm: Cặp đôi Đế Húc – Đề Lan trong 'Hộc Châu phu nhân' liệu có cái kết ra sao?

8. Thành viên gia đình của Usagi được đặt theo tên người thân của chính tác giả

Mẹ Ikuko, bố Kenji, em trai Shingo và cả chính Usagi Tsukino đều được đặt tên theo tên thành viên gia đình của Naoko Takeuchi.

9. Thủy thủ Sao Hải Vương là một chiến binh đặc biệt

Michiru Kaioh là chiến binh thủy thủ duy nhất thức tỉnh khi còn là con người. Cô cùng Sailor Mars là hai thủy thủ có năng lực ngoại cảm. Đây cũng là nhân vật được Naoko Takeuchi rất tâm đắc và có tính cách trái ngược với tác giả.

10. Thủy thủ Sao Thủ là nhân vật duy nhất trong nguyên tác có một phiên bản bị “hắc hóa”

Đó là khi cô bị thế lực bóng tối điều khiển, biến thành thủy thủ phản diện. Đây là một tình tiết không có trong nguyên tác lẫn phim hoạt hình nên Thủy thủ Sao Thủy Hắc Ám chỉ xuất hiện trong phim người đóng.

11. Thiết kế ban đầu dự định để Thủy thủ Mặt trăng có mái tóc màu hồng

Thiết kế ban đầu của cả năm Thủy thủ đều có nhiều biến đổi so với hình mẫu cuối cùng, nhưng đáng chú ý nhất là Usagi với mái tóc màu hồng. Sau đó họ định để Usagi có mái tóc vàng rồi chuyển sang màu bạc khi hóa thân, nhưng cuối cùng quyết định để hoàn toàn màu vàng bởi họ cảm thấy như thế là nổi bật nhất.

12. Mặt nạ Tuxedo là “chàng hoàng tử” luôn cần được giải cứu

Ngược lại hẳn so với mô típ hoàng tử cứu công chúa thường thấy, chính Thủy thủ Mặt trăng mới thường phải ra tay cứu lấy chàng hoàng tử của mình hơn bất cứ ai khác. Mặt nạ Tuxedo là nhân vật hay bị bắt cóc và tẩy não nhiều nhất hơn bất cứ nhân vật nào trong series này.

13. Tất cả các đòn tấn công luôn được nói bằng tiếng Anh

Đây không phải là điều gì lạ lùng nếu bạn thường theo dõi anime Nhật Bản, các tác giả thường thích đặt tên chiêu thức theo tiếng Anh bởi có những âm tiết thú vị nhưng không thường được dùng trong tiếng Nhật.

14. Lẫn lộn truyền thuyết hành tinh

Mỗi Thủy thủ đều có sức mạnh dựa theo truyền thuyết ở hành tinh mà họ đại diện gồm:

Sao Thủy – Nước và trí tuệ

Sao Kim – Tình yêu và vẻ đẹp

Mặt Trăng – Tình yêu và công lí

Sao Hỏa – Chiến tranh, lửa và đam mê

Sao Mộc – Bảo vệ, sấm chớp và dũng cảm

Sao Thiên Vương – Bầu trời và bay lượn

Sao Hải Vương – Biển sâu, bao quát và hiểu biết

Tuy nhiên riêng Thủy thủ Diêm Vương và Thủy thủ Sao Thổ đã bị hoán đổi cho nhau. Trong truyền thuyết, Sao Thổ đại diện cho thời gian và không gian, còn Sao Diêm Vương đại diện cho cái chết và im lặng.

Vậy bạn đã biết hết những điều trên chưa? Hãy chia sẻ cùng SAOstar nhé.

Xem thêm: Top các bộ phim hoạt hình 'huyền thoại' gắn liền với tuổi thơ của bất kỳ ai, dù 'cày nát' vẫn không chán!

Chia sẻ

Bài viết

Thanh An

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất