Đẹp

Cơ bụng đẹp, vòng eo thon - không phải cứ tập nhiều là được

Lê Hằng
Chia sẻ

Bạn đã gặp chuyện oái oăm là tập thể dục điên cuồng mà eo vẫn ngấn mỡ chưa? Nếu có thì cùng xem bạn đã mắc phải lỗi sai nào trong quá trình tập luyện giảm cân, thu gọn vòng eo nhé!

Những sai lầm không thể “thứ tha” khi tập luyện

Một sai lầm mà khá nhiều người mắc phải là cho rằng càng tập thể dục nhiều và nặng sẽ càng giảm cân, loại bỏ mỡ thừa nhanh. Điều này không hoàn toàn chính xác. Tập thể dục với tần suất quá nhiều, cường độ quá cao có thể khiến bạn kiệt sức, mệt mỏi và khiến công cuộc giảm cân thất bại. Bạn nên tập tối đa khoảng 30 phút/ ngày, 5 ngày/ tuần với những bài tập hợp lý, vừa sức.

giam-can4

Một sai lầm khác mà nhiều cô nàng hay mắc phải chính là không khởi động trước khi tập. Điều này có thể dẫn đến kết quả cả một giờ tập luyện liên tục của bạn không bằng 30 phút tập luyện bài bản của người khác. Khởi động còn giúp tránh được các tổn thương cho cơ thể.

giam-can3

Sau khi tập luyện, cơ thể thường sẽ cảm thấy đói bởi vừa tiêu thụ khá nhiều năng lượng. Thế nhưng, nếu ăn ngay sau tập luyện sẽ khiến việc tập luyện trở thành vô nghĩa. Khoảng thời gian thích hợp nhất để ăn sau khi tập thể thao là ít nhất 1 tiếng với các thức ăn giàu protein, ít carbonhydrate.

Roasted Sweet Potatoes

Việc giảm cân dựa trên tập luyện cần thực hiện đều đặn, nghiêm túc thì mới có hiệu quả. Nếu như tập luyện theo hứng, nay tập mai bỏ thì đừng hỏi vì sao tập mãi không thấy cân nặng giảm, eo cũng chẳng thon gọn đi chút nào.

giam-can5

Vòng bụng phẳng, eo thon và thân hình cân đối cần kết hợp giữa tập luyện với chế độ ăn hợp lý. Nhiều người không chú ý đến điều này và thậm chí ăn nhiều hơn, khiến cân nặng thay vì giảm có thể tăng mất kiểm soát. Chế độ ăn gồm các thực phẩm chứa ít calo, giàu chất xơ như trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt,…

giam-can10

Salad là 1 món ăn rất tốt khi bạn đang có ý định giảm eo

Những động tác thần thánh giúp giảm cân nhanh chóng

Động tác 1: Nâng chân

- Chuẩn bị trong tư thế nằm thẳng, chân duỗi thẳng, tay duỗi thẳng ép sát vào người.

- Sau đó từ từ nâng 2 chân lên một góc 90 độ và luôn giữ chân thẳng, không gập đầu gối.

- Kết hợp hít sâu khi nâng chân lên và thở nhẹ kèm theo hạ chân xuống từ từ.

giam-can2

Động tác 2: Gập bụng

- Bắt đầu với tư thế nằm thẳng trên sàn, chân gập gối 1 góc 45 độ với sàn, 2 tay đặt lên đùi.

- Tiếp đó dùng cơ bụng nâng thân người lên, 2 tay trượt qua đầu gối.

- Kết hợp hít sâu khi nâng người lên và thở ra khi hạ người về tư thế ban đầu.

giam-can1

Động tác 3: Plank

- Đầu tiên, chống thẳng 2 tay và mũi chân xuống sàn nhà, duỗi thẳng cơ thể về sau, từ vai đến chân thẳng hàng.

- Sau đó, lần lượt khụy từng tay xuống sàn thành một góc 90 độ, tiếp tục giữ thẳng vai, lưng và chân trong quá trình tập, mông không nâng lên quá cao. Giữ khoảng 10 giây.

- Cuối cùng, chống lần lượt từng tay lên để trở về tư thế ban đầu. Giữ 10 giây và lặp lại quy trình.

giam-can

Chia sẻ

Bài viết

Lê Hằng

Tin mới nhất