Đẹp

Tránh ngay 5 loại mỹ phẩm này nếu không muốn làn da bị hư hại nặng nề

Như Quỳnh
Chia sẻ

Các vị bác sĩ chuyên môn đã đưa ra 5 loại sản phẩm mà hội chị em nên hạn chế dùng để tránh tổn thương da nghiêm trọng.

Bác sĩ da liễu là những người có chuyên môn về da nên luôn cho chúng ta những lời khuyên hữu ích nhằm tránh các tác nhân gây hại cho da. Vì thế, hội chị em cũng tò mò không kém về các sản phẩm cũng như quy trình chăm sóc gia của một vị bác sĩ là như thế nào. Do đó, một số chuyên gia nổi tiếng đã đưa ra các lời khuyên bổ ích cho việc skincare một cách khoa học cũng như liệt kê các loại sản phẩm nên hạn chế sử dụng.

Sản phẩm tẩy da chết vật lí

Tẩy da chết vật lý hay còn được gọi là tẩy tế bào chết vật lý là phương pháp sử dụng những hạt mịn hoặc gel ma sát trên da bằng một số động tác massage thư giãn, giúp loại bỏ các tế bào chết trên bề mặt da. 

Tránh ngay 5 loại mỹ phẩm này nếu không muốn làn da bị hư hại nặng nề Ảnh 1

Bác sĩ Meghan O'Brien tại New York cho biết bản thân không bao giờ sử dụng các loại khăn giấy ướt thô ráp, vị chuyên gia nhắn nhủ:"Tôi nhận ra rằng đối với bản thân và cả những khách hàng của mình, việc dùng tẩy da chết vật lý có thể dẫn đến kích ứng và khô da". 

Tránh ngay 5 loại mỹ phẩm này nếu không muốn làn da bị hư hại nặng nề Ảnh 2

Bác sĩ Elizabeth Tanzi tại Washington, DC cũng đồng tình với ý kiến trên: "Tôi tránh dùng tẩy da chết vật lý chứa các hạt scrub bên trong. Những hạt tẩy da chết này rất sắc, chúng gây kích ứng và quá khắc nghiệt đối với làn da"

Xem thêm: Diện quần ống loe không khó nếu fan sắc đẹp nắm được những 'quy tắc ngầm' này

Tránh ngay 5 loại mỹ phẩm này nếu không muốn làn da bị hư hại nặng nề Ảnh 3

Theo đó, vị chuyên gia này khuyên nên sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết hóa học. Đây là phương pháp tẩy tế bào chết bằng các thành phần acid. Khác với dạng kem tẩy tế bào chết vật lý chỉ hoạt động trên bề mặt, các acid khi lên da hoạt động sâu bên dưới lỗ chân lông, giúp loại bỏ các tế bào chết, cặn bã nhờn, từ đó giúp da được thông thoáng nhường chỗ cho các tế bào mới tái tạo.

Sản phẩm chứa dầu khoáng

"Dầu khoáng sẽ gây bít tắc lỗ chân lông", theo bác sĩ Dendy Engelman tại New York. "Thành phần này sẽ gây bùng phát mụn viêm, tạo điều kiện để mụn đầu đen và mụn thịt hình thành". Dầu khoáng có nhiều trong các sản phẩm skincare quen thuộc như lotion, kem dưỡng,...Vì thế, hội chị em nên xem kỹ và chọn mua các loại sản phẩm không chứa dầu (oil-free) để cho da "dễ thở' hơn.

Tránh ngay 5 loại mỹ phẩm này nếu không muốn làn da bị hư hại nặng nề Ảnh 4

Sản phẩm chứa cồn

Đối với bác sĩ Gervaise Gerstner tại New York, các sản phẩm có cồn sẽ được vị chuyên gia liệt kê ngay vào danh sách đen vì loại sản phẩm chứa cồn dễ gây khô da và kích ứng. Thay vào đó, bác sĩ Gervaise Gerstner khuyên hội chị em nên sử dụng các loại sản phẩn essence hay toner nền nước để cung cấp đủ độ ẩm và tránh các tác hại về sau.

Tránh ngay 5 loại mỹ phẩm này nếu không muốn làn da bị hư hại nặng nề Ảnh 5

Sản phẩm chứa hương liệu nhân tạo

Hương liệu nhân tạo nói nôm na là chất tạo mùi, tạo vị để giống với hương liệu tự nhiên nhất. Ví dụ như hương nho nhân tạo có nguồn gốc từ một chất trong quả nho tím. Đây là lý do tại sao những thứ có hương nho nhân tạo như kẹo và nước ngọt có màu tím và tại sao hương vị của nho mua ở cửa hàng không giống như vị nho nhân tạo này.

Tránh ngay 5 loại mỹ phẩm này nếu không muốn làn da bị hư hại nặng nề Ảnh 6

Bác sĩ Helen M. Torok tại Ohio bộc bạch: "Cá nhân tôi chỉ dùng sản phẩm không chứa hương liệu nhân tạo. Bởi lẽ, đây là một trong những chất hàng đầu khiến da trở nên nhạy cảm hơn". Bác sĩ nhấn mạnh thêm: "Hãy cố gắng tránh những thành phần như: lanolin, cinnamic aldehyde, cồn, hương liệu nhân tạo và formaldehyde".

Tránh ngay 5 loại mỹ phẩm này nếu không muốn làn da bị hư hại nặng nề Ảnh 7

Bánh xà phòng rửa mặt

"Tôi không bao giờ dùng bánh xà phòng như sữa rửa mặt, bởi chúng quá nặng đô và khiến da bị stress", bác sĩ Ellen Marmur tại New York cho hay. Được biết đây chính là một trong những tác nhân khiến da trở nên khô ráp và thiếu độ ẩm trầm trọng. Sản phẩm này chứa nhiều thành phần tẩy rửa mạnh nên dễ khiến da bị tổn thương và xuống cấp.

Tránh ngay 5 loại mỹ phẩm này nếu không muốn làn da bị hư hại nặng nề Ảnh 8
Vì thế, hội chị em nên cân nhắc tránh dùng các loại sản phẩm chứa thành phần gây hại trên để có một làn da khỏe và căng bóng mịn màng.

Xem thêm clip: Phỏng vấn Lê Bống | Lê Bống bật khóc sợ antifan "đụng chạm" gia đình

Chia sẻ

Bài viết

Như Quỳnh

Tin mới nhất