Đẹp 360

Đẹp 360

Choáng với bí quyết luyện cơ bắp cứng như đá của The Rock: Vừa ngủ dậy đã tập cardio

Minh Minh
Chia sẻ

Để nhận được các vai diễn trong phim hành động, 'The Rock' Dwayne Johnson rất nghiêm khắc với bản thân. Anh chăm chỉ luyện tập và ăn lành mạnh mỗi ngày.

Trong cuộc phỏng vấn với Men's Journal, Johnson cho biết anh bắt đầu ngày mới với loạt bài tập cardio (khi chưa ăn gì). Sau đó anh sẽ ăn 6-7 bữa trong suốt cả ngày. 

"Tập cardio khi bụng đói giúp cho quá trình trao đổi chất của tôi hoạt động trơn tru và hiệu quả. Các bữa ăn trong ngày của tôi đều được thiết kế rất cân bằng với protein, carbohydrate, chất béo lành mạnh. Thỉnh thoảng tôi sẽ bổ sung đường vào thời điểm thích hợp." - anh nói.

Với chiều cao 1 mét 90 và cân nặng 118 kg, Johnson sẽ không thể giảm cân nếu ăn nhiều như vậy trong ngày. Tuy nhiên, kết hợp chế độ ăn nhiều protein nạc, chất béo tốt cùng hoạt động thể chất thường xuyên và tập cardio buổi sáng thực sự có thể giúp anh duy trì vóc dáng đẹp.

Tập cardio khi đói bụng (còn được gọi là fasted cardio) là một kỹ thuật giảm cân phổ biến. Lúc này cơ thể đang thiếu glucose nên sẽ phải tự đốt cháy chất béo để lấy năng lượng.

The Rock cũng nổi tiếng với cánh tay nổi rõ tĩnh mạch. Theo Healthline, để có được đôi tay ‘chằng chịt’ như vậy, bạn cần phải giảm lượng mỡ xuống dưới mức cho phép (để tạo ra cơ bắp tối đa). Phương pháp tập cardio buổi sáng giúp Johnson tăng nhiều cơ bắp, tĩnh mạch nổi rõ nhưng vẫn có sức khỏe ổn định.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Minh

BÌNH LUẬN