Đẹp

Món ăn nên tránh trước 10 giờ sáng nếu muốn giữ vòng eo như trong mơ

Thanh Huyền
Chia sẻ

Nếu tránh được những món ăn này trong bữa sáng, đảm bảo bạn sẽ có vóc dáng như mong muốn.

Một bữa sáng thịnh soạn sẽ cung cấp chất dinh dưỡng và năng lượng cả ngày cho bạn. Thế nhưng bạn nên tránh ăn các loại thực phẩm này trước 10 giờ sáng nếu muốn giữ sức khỏe và vóc dáng thon thả.

1. Bánh mì nướng bơ

6 loại thực phẩm không nên ăn trước 10 giờ sáng nếu muốn giữ cơ thể cân đối Ảnh 1

Bạn không cần loại bỏ hoàn toàn chất béo ra khỏi bữa sáng. Điều quan trọng là chọn đúng loại chất béo có lợi. Bơ có chứa chất béo giúp bạn xử lý vitamin, nhưng cũng chứa rất nhiều chất béo bão hòa gây hại cho tim và làm tăng cân.

 Thay vì bơ thông thường, bạn hãy phết bơ đậu phộng lên bánh mì nướng. Đậu phộng và bơ đậu phộng nguyên chất sẽ làm tăng sản xuất peptide YY (một loại hormone điều chỉnh cảm giác đói) nên bạn sẽ no lâu, không bị ăn vặt trong ngày.

2. Các loại ngũ cốc ăn sáng

6 loại thực phẩm không nên ăn trước 10 giờ sáng nếu muốn giữ cơ thể cân đối Ảnh 2

Ngày càng có nhiều người chọn phong cách ăn sáng của phương Tây, phổ biến nhất là ngũ cốc ăn liền. Ngũ cốc rất tiện lợi, giúp bạn tiết kiệm thời gian nhưng nó chứa một lượng đường rất lớn, sau này có thể làm bạn bị béo bụng. 

Thay vào đó, bạn nên ăn bột yến mạch không đường. Chúng chứa nhiều chất xơ, giúp giảm lượng đường nạp vào buổi sáng, tránh cảm giác mệt mỏi.

3. Bánh kếp và bánh waffle

6 loại thực phẩm không nên ăn trước 10 giờ sáng nếu muốn giữ cơ thể cân đối Ảnh 3

Khi có nhiều thời gian, chúng ta ăn bún, phở, bánh cuốn...Nhưng khi bị muộn giờ, lựa chọn phổ biến nhất là cầm theo bánh ngọt và một hộp sữa. 

Hầu hết các loại bánh kếp, bánh waffle và bánh quy đông lạnh đều chứa carbohydrate tinh chế. Thành phần này không hẳn là xấu nhưng nó có thể khiến bạn cảm thấy đói hơn trong ngày.

 Chúng cũng chứa ít (hoặc không chứa) chất xơ, lại có nhiều chất béo chuyển hóa có hại cho sức khỏe của bạn. Thay vào đó, bạn nên ăn bánh mì nguyên cám.

4. Sữa chua ít chất béo

6 loại thực phẩm không nên ăn trước 10 giờ sáng nếu muốn giữ cơ thể cân đối Ảnh 4

Sữa chua không béo đang dần trở nên phổ biến cho bữa sáng. Thật không may, nó thường chứa nhiều đường để tăng thêm hương vị và có ít protein.

 Tiêu thụ protein vào buổi sáng (trong sữa chua đầy đủ chất béo) có thể giúp bạn ít cảm thấy đói hơn trong ngày. Vì thế bạn nên mua sữa chua đầy đủ chất béo nhưng không đường.

5. Nước ép trái cây mang đi

6 loại thực phẩm không nên ăn trước 10 giờ sáng nếu muốn giữ cơ thể cân đối Ảnh 5

Hầu hết các loại nước ép trái cây đều không có chất xơ và chứa nhiều đường như nước soda. Thay vào đó, bạn nên ăn trái cây thường xuyên. Đó là cách giúp kích hoạt hệ tiêu hóa vào buổi sáng và chuẩn bị cho lượng calo cao hơn trong các bữa ăn sau đó.

6.  FODMAPs

6 loại thực phẩm không nên ăn trước 10 giờ sáng nếu muốn giữ cơ thể cân đối Ảnh 6

FODMAPs là một từ viết tắt cho một tập hợp các phân tử thức ăn (Fermentable, Oligosaccharides, Disaccharides, Monosaccharides, Polyol), tất cả đều là những dạng lên men carbohydrate chuỗi ngắn lên men và hấp thụ kém trong ruột.

 Táo, tỏi, lê, đậu, đào đều chứa oligosaccharide, disaccharide, monosaccharide và polyols có thể lên men. Bạn không cần tránh hoàn toàn những món này sau 10 giờ sáng, khi hệ tiêu hóa hoạt động mạnh hơn. 

Với bữa sáng, bạn nên ăn một lượng nhỏ những thực phẩm này kết hợp với chất béo và protein lành mạnh để tiêu hóa dễ dàng hơn.

Chia sẻ

Bài viết

Thanh Huyền

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất