saostar.vn

Kết nối với Saostar

Đẹp 360

Đẹp 360

Cơ thể thay đổi thế nào nếu bạn ngừng ăn chất béo để giảm cân?

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Khi bắt đầu giảm cân, điều đầu tiên chúng ta muốn làm loại bỏ là chất béo. Đây chính là sai lầm khiến bạn càng tăng cân, mắc bệnh tim mạch, trí nhớ kém...

Chất béo xấu làm chúng ta tăng cân nhưng chất béo lành mạnh lại giúp cơ thể hoạt động bình thường. Cắt bỏ hoàn toàn chất béo có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn, đồng thời phá hoại nỗ lực giảm cân ban đầu.

Chuyện gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu bạn không ăn chất béo?

1. Bạn sẽ thấy đói hơn

Cơ thể thay đổi thế nào nếu bạn ngừng ăn chất béo để giảm cân? Ảnh 1

Chất béo là chất dinh dưỡng thiết yếu mà tất cả mọi người đều phải nạp đầy đủ. Nếu cắt giảm hoàn toàn chất béo, bạn có thể thấy đói sau bữa ăn. Khi không tiêu thụ đủ một nguyên tố vi lượng nhất định, bạn sẽ phải tìm kiếm calo ở nơi khác.

2. Trí nhớ của bạn kém đi

Cơ thể thay đổi thế nào nếu bạn ngừng ăn chất béo để giảm cân? Ảnh 2

Chất béo tốt giúp chúng ta cải thiện sức khỏe của não. Nếu loại bỏ chất béo hoàn toàn, bạn sẽ sớm nhận thấy mình không tỉnh táo như bình thường. Người ta đã chứng minh rằng chế độ ăn Địa Trung Hải gồm các chất béo lành mạnh như dầu ô liu, các loại hạt và cá có thể giúp tăng cường trí nhớ. Tiêu thụ đủ chất béo tốt cũng có liên quan đến việc giảm nguy cơ mất trí nhớ.

3. Không tốt cho tim

Cơ thể thay đổi thế nào nếu bạn ngừng ăn chất béo để giảm cân? Ảnh 3

Chế độ ăn Địa Trung Hải chứa nhiều chất béo tốt, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh đau tim. Theo một nghiên cứu đăng trên Ahajournals, người ăn hơn một nửa muỗng canh dầu ô liu mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn 15% so với người không ăn.

4. Tăng cân

Cơ thể thay đổi thế nào nếu bạn ngừng ăn chất béo để giảm cân? Ảnh 4

Khi ăn theo chế độ ăn ít chất béo, bạn đang giữ cho cơ thể ở trạng thái không đốt cháy chất béo. Theo một nghiên cứu đăng trên Ahajournals, một số chất béo lành mạnh (chẳng hạn như chất béo trong hạnh nhân) có thể cải thiện sự trao đổi chất của bạn.

5. Khó lên cơ bắp

Cơ thể thay đổi thế nào nếu bạn ngừng ăn chất béo để giảm cân? Ảnh 5

Thói quen ăn chất béo tốt và tập thể dục sẽ giúp bạn lên cơ bắp, giúp cơ thể chắc khỏe. Chất béo cũng có khả năng làm tăng nồng độ protein trong cơ thể nên nó sẽ giúp bạn phục hồi nhanh hơn sau một buổi tập luyện căng thẳng.

6. Hệ thống miễn dịch suy yếu

Cơ thể thay đổi thế nào nếu bạn ngừng ăn chất béo để giảm cân? Ảnh 6

Bạn cần bổ sung axit béo để bảo vệ hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, trong thực phẩm có nhiều loại vitamin hấp thụ tốt hơn khi được đi kèm với chất béo. Nếu loại bỏ chất béo tốt khỏi chế độ ăn uống, cơ thể của bạn sẽ không được nhận đủ vitamin.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV

BÌNH LUẬN