Đẹp

Đẹp

Gạt bỏ định kiến về thân hình, cô gái Brazil trở thành diễn viên múa ba lê ngoại cỡ

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Júlia Del Bianco là một diễn viên múa ba lê có thân hình ngoại cỡ. Sự tự tin và đam mê của cô đã truyền cảm hứng cho rất nhiều cô gái khác.

Júlia Del Bianco đã cống hiến hơn 30 năm cho bộ môn múa ba lê và mọi thứ liên quan đến nó.

Cô có bằng khiêu vũ tại Đại học Campinas (Unicamp) ở São Paulo, Brazil. Cô là người đứng sau ngôi trường ‘Dance For Plus’ - nơi dạy ba lê cho bất kỳ ai muốn theo học. Júlia Del Bianco muốn gạt bỏ mọi định kiến ​​do xã hội áp đặt để mang niềm đam mê ba lê đến với mọi người.

Gạt bỏ định kiến về thân hình, cô gái Brazil trở thành diễn viên múa ba lê ngoại cỡ Ảnh 1

Ban đầu, Júlia cảm thấy rất khó để kết hợp thân hình quá khổ của mình với yêu cầu vóc dáng siêu mảnh mai của môn múa ba lê. “Tôi bắt đầu học ba lê từ khi còn rất nhỏ và không gặp khó khăn gì cả. Đến tuổi thanh thiếu niên, tôi không béo nhưng vẫn không thuộc nhóm 'diễn viên ballet'. Cơ thể của tôi đầy đặn hơn so với những gì mọi người mong đợi. Một số người trong ngành đánh giá thấp kỹ thuật và kinh nghiệm của tôi vì thân hình của tôi không chuẩn chỉnh. Họ tập trung vào việc tôi không có thân hình lý tưởng, chính bản thân tôi cũng có lúc mình không đủ tốt để trở thành một vũ công. Tôi thậm chí còn nghĩ mình không xứng đáng có cơ hội theo đuổi ước mơ vì tôi không có thân hình mà mọi người mong đợi" - cô nói.

Gạt bỏ định kiến về thân hình, cô gái Brazil trở thành diễn viên múa ba lê ngoại cỡ Ảnh 2
Gạt bỏ định kiến về thân hình, cô gái Brazil trở thành diễn viên múa ba lê ngoại cỡ Ảnh 3
Gạt bỏ định kiến về thân hình, cô gái Brazil trở thành diễn viên múa ba lê ngoại cỡ Ảnh 4

Đồng nghiệp trong nghề, bạn bè, họ hàng đều khuyên cô từ bỏ ba lê. Nhưng khao khát được nhảy đã giúp Júlia có động lực tiếp tục theo đuổi ước mơ. Cô muốn chứng minh rằng mình có khả năng khiêu vũ giống như bất kỳ ai khác.

Cách đây vài năm, Júlia đã tự mở một ngôi trường dạy nhảy - ‘Dance For Plus’. Cô kể lại: “Khi tôi đăng ảnh và video dưới tư cách là người mẫu và vũ công lên mạng xã hội, rất nhiều người đã nhắn tin hỏi kinh nghiệm của tôi. Có rất nhiều người gặp phải vấn đề về cơ thể như tôi, thậm chí có người đã bỏ khiêu vũ hoàn toàn. Có cả trường hợp bị quấy rối bởi các vũ công khác hoặc giáo viên. Nhiều cha mẹ sợ con gái bị phân biệt đối xử nên không cho phép chúng học múa ba lê”. Júlia cho rằng chuẩn mực về thân hình ba lê truyền thống có thể gây ra nhiều tác động cực đoan cho vũ công. Ngôi trường của cô không hoạt động như vậy. Cô dạy cho bất cứ ai có nhu cầu, bất kể vóc dáng của họ như thế nào.

Gạt bỏ định kiến về thân hình, cô gái Brazil trở thành diễn viên múa ba lê ngoại cỡ Ảnh 5

‘Dance For Plus' không chỉ là một nơi dạy múa mà còn là một thông điệp mạnh mẽ gửi tới thế giới. Júlia muốn chứng minh rằng khiêu vũ không phải là một hình phạt đối với cơ thể hay một tiêu chuẩn do xã hội áp đặt mà bạn phải nghe theo. Khiêu vũ là một hoạt động vui vẻ, thú vị, mang lại hạnh phúc cho chúng ta. Giờ đây ai cũng có thể tham gia các lớp học trực tuyến của ‘Dance For Plus'.

Gạt bỏ định kiến về thân hình, cô gái Brazil trở thành diễn viên múa ba lê ngoại cỡ Ảnh 6

“Bạn cần tìm một nơi chấp nhận hình dáng của bạn như hiện tại” - Júlia nói - “Không ai có thể phát triển trong một môi trường áp lực, đặc biệt là khi mục tiêu tập luyện của họ không phải là tiến đến cấp độ chuyên nghiệp. Chuyên gia được đào tạo phải biết cách làm việc với nhiều loại cơ thể khác nhau. Nhân viên trong trường thực sự có thể tạo ra sự khác biệt”.

Lời khuyên cuối cùng của Júlia là bạn hãy cứ làm những gì bạn thấy yêu thích. Đừng mong đợi sự hoàn hảo hay cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người. Và với những ai đam mê ba lê giống cô, hãy tập luyện ngay, đừng để xã hội làm trì hoãn kế hoạch của bạn.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV

BÌNH LUẬN