saostar.vn

Kết nối với Saostar

Đẹp 360

Đẹp 360

Chris Hemsworth 'cắn răng' buộc chun ngăn máu lưu thông để tập cơ bắp

Minh Minh
Chia sẻ

Để tạo ra cơ bắp cuồn cuộn cho nhân vật Thor, Chris Hemsworth đã áp dụng kĩ thuật chặn lưu lượng máu lên cánh tay gây ra đau đớn cực độ.

Đầu năm nay, Chris Hemsworth chia sẻ với người hâm mộ rằng anh đang áp dụng một phương pháp tập luyện tăng cơ khá cực đoan dẫn đến đau đớn. Giờ anh đã phải ngừng lại để nghỉ ngơi.

Vào tháng 9, Hemsworth đăng một đoạn video trên Instagram tiết lộ phương pháp luyện tập của anh là hạn chế lưu lượng máu. Đây là cách anh làm tăng khối lượng cơ bắp ở cánh tay để vào vai Thor.

Chris Hemsworth 'cắn răng' buộc chun ngăn máu lưu thông để tập cơ bắp Ảnh 1
Chris Hemsworth 'cắn răng' buộc chun ngăn máu lưu thông để tập cơ bắp Ảnh 2

Nhiều vận động viên trong Thế vận hội Tokyo cũng sử dụng kỹ thuật này. Một trong các bước là quấn dây chun quanh cánh tay của người tập trước buổi nâng tạ (điển hình là các động tác xoay tạ). 

Vì bị siết chặt nên các tĩnh mạch trên cánh tay của Hemsworth sẽ nổi lên rõ rệt. Phương pháp này khiến máu dồn lại ở cánh tay, gây ra tích tụ axit lactic, kích hoạt giải phóng một loại hormone tăng trưởng.

Chris Hemsworth 'cắn răng' buộc chun ngăn máu lưu thông để tập cơ bắp Ảnh 3

Hemsworth ch biết: "Bằng cách hạn chế lưu lượng máu và oxy, các cơ bắp buộc phải làm việc nhiều hơn trong một khoảng thời gian ngắn. 

Có thể nói đây là một trong những phương pháp huấn luyện khó chịu nhất mà tôi từng trải qua. Nhưng tôi cần phải làm thế để cánh tay của Thor trông giống như chân của một con ngựa đua".

Chris Hemsworth 'cắn răng' buộc chun ngăn máu lưu thông để tập cơ bắp Ảnh 4

Tuy nhiên, huấn luyện viên của Hemsworth, Luke Zocchi, cho biết nam diễn viên đã dừng tập kỹ thuật này để chuẩn bị cho vai diễn mới trong bộ phim Extraction 2. Zocchi cho biết tác dụng phụ duy nhất của phương pháp này là khiến người tập bị đau trong lúc thực hiện. 

Hemsworth muốn tập trung vào các kỹ thuật khác để hạn chế cảm giác đau đớn.

Chris Hemsworth 'cắn răng' buộc chun ngăn máu lưu thông để tập cơ bắp Ảnh 5

Huấn luyện viên cá nhân, Harry Smith, cũng từng nói rằng cách hạn chế lưu lượng máu để xây dựng cơ bắp và cải thiện thẩm mỹ cánh tay có thể gây ra cảm giác đau đớn cực độ giống như trường hợp của Hemsworth.

 Những người bị huyết áp cao, giãn tĩnh mạch hoặc huyết khối tĩnh mạch sâu không nên sử dụng kỹ thuật này.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Minh

BÌNH LUẬN