Đẹp 360

Đẹp 360

Chiếm đoạt văn hóa: Ai rồi cũng bị tố, kể cả Jennie (Blackpink)

Mia
Chia sẻ

Diện kiểu tóc tết trong video quảng cáo, Jennie (Blackpink) bị chỉ trích chiếm đoạt văn hóa.

Ngày 21/9, một video quảng cáo nước hoa của Jennie - thành viên của nhóm Blackpink được phát hành, trong clip, cô nàng diện một kiểu tóc tết đuôi ngựa, hành động này của Jennie thu về hàng loạt chỉ trích từ cộng đồng mạng. Họ cáo buộc mỹ nhân nhóm Blackpink đang cố tình chiếm đoạt văn hóa. 

Chiếm đoạt văn hóa: Ai rồi cũng bị tố, kể cả Jennie (Blackpink) Ảnh 1

Theo AllKpop ghi nhận, trên Twitter nhiều cá nhân đã bình luận "tấn công" Jennie: 

“Đây là lần thứ hai trong năm nay Jennie có hành vi chiếm đoạt văn hóa. Lần đầu là trong trailer The Idol. Tại sao không ai nói gì về vấn đề này?".

"Nhìn thấy Jennie để kiểu tóc tết sau những gì đã xảy ra với Lisa, còn không chỉ một mà đến hai lần làm tôi sốc và buồn. Tôi yêu những cô gái này nhưng đừng phạm phải những sai lầm tương tự".

"Jennie lại tết tóc, làm ơn nói với tôi các bạn đang nói đùa đi”.

“Thần tượng cần có trách nhiệm hơn với cộng đồng. Họ thực sự cần phải trưởng thành. Ít nhất lần trước Lisa đã thừa nhận sai lầm. Jennie nên hiểu và rút kinh nghiệm như Lisa”.

Đây là lần thứ 2 Jennie bị tố chiếm đoạt văn hóa với kiểu tóc tết dây thừng - một kiểu tóc được xem là nét truyền thống của người Mỹ gốc Phi, nó thường khiến gợi lại đến chế độ nô lệ mà người da đen đã phải trải qua. Do vậy, trong trường hợp của Jennie, việc thắt tóc tết được cư dân mạng xem là không tôn trọng nền văn hoá người đen, và "mượn" hình ảnh của họ để trục lợi.

Chiếm đoạt văn hóa: Ai rồi cũng bị tố, kể cả Jennie (Blackpink) Ảnh 2
Lần đầu tiên Jennie vấp phải ồn ào chiếm đoạt văn hóa là trong trailer The Idol. 

Không chỉ riêng nữ thần tượng sinh năm 1996, mà em út Blackpink - Lisa đã từng gặp chỉ trích tương tự trong MV Money. Nhưng cô nàng đã nhanh chóng đưa ra lời xin lỗi vì bản thân đã sơ sót về thông tin, chứ không có ý định xúc phạm ai. 

Chiếm đoạt văn hóa: Ai rồi cũng bị tố, kể cả Jennie (Blackpink) Ảnh 3

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 - H'Hen Niê phải nhận "gạch đá" tương tự khi đăng tải bộ ảnh bikini gần đây, một số ý kiến cho rằng người đẹp Ê Đê cố tính bôi da trở nên tối hơn và tạo kiểu tóc giống hệt người da màu. 

Chiếm đoạt văn hóa: Ai rồi cũng bị tố, kể cả Jennie (Blackpink) Ảnh 4

Xem thêm: 'Thị phi' lớn nhất sự nghiệp của H'Hen Niê: Cuối cùng, cô có làm gì sai?

Chia sẻ

Bài viết

Mia

BÌNH LUẬN