Đẹp

Cẩn thận 5 bài tập đốt mỡ giảm cân, tập sai sẽ làm thân hình phình to

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Các bài tập như side bends, rollouts...giúp cơ thể săn chắc, khỏe mạnh hơn. Nhưng nếu mục tiêu là giảm cân để có thân hình thon thả, bạn đã chọn sai bài tập.

Không phải bài tập tốn sức, đổ mồ hôi nào cũng giúp bạn trở nên thon gọn. Một số bài tập tác động vào một cơ cụ thể, khiến cơ thể săn chắc nhưng lại ‘phình to’ hơn ban đầu. 

Nếu mục tiêu là có thân hình mảnh mai, bạn chỉ nên thỉnh thoảng tập các bài tập này và bổ sung thêm động tác thay thế.

1. Side bends

Cẩn thận 5 bài tập đốt mỡ giảm cân, tập sai sẽ làm thân hình phình to Ảnh 1

Nếu bạn muốn tập cho cơ xiên, hãy chọn động tác side plank tay cho side bends (động tác cầm tạ nghiêng người). Bởi side bends sẽ làm to vùng eo của bạn. Side plank sẽ làm săn chắc vùng eo của bạn và không làm chúng phồng lên.

 Cách thực hiện như sau: Nằm nghiêng, duỗi thẳng chân, đặt khuỷu tay thẳng dưới vai. Đẩy cơ thể lên, phần trung tâm bụng căng lên, tạo ra một đường thẳng từ vai đến chân. Giữ càng lâu càng tốt. Từ từ hạ xuống rồi lặp lại ở phía bên kia.

2. Rollouts

Cẩn thận 5 bài tập đốt mỡ giảm cân, tập sai sẽ làm thân hình phình to Ảnh 2

Tập luyện với một thanh tạ hay một cặp tạ lăn sẽ giúp bạn tăng cường sức mạnh cho cơ bụng trên và cơ bụng dưới. Nhưng nếu tập quá mức các cơ này, bụng của bạn sẽ to lên chứ không phẳng nữa. Tốt nhất là bạn chuyển sang tập plank. Cách thực hiện như sau: Nằm úp, để cẳng tay áp xuống sàn, đặt cùi chỏ ngay dưới vai. Đẩy cơ thể lên, bụng căng. Giữ càng lâu càng tốt.

3. Medicine ball jackknife

Cẩn thận 5 bài tập đốt mỡ giảm cân, tập sai sẽ làm thân hình phình to Ảnh 3

Các bài tập với bóng có thể khiến vòng eo của bạn trông to hơn. Bạn nên tập kết hợp với bài tập hóp bụng. Nếu tập thường xuyên, phần cơ cốt lõi của bạn sẽ khỏe và săn chắc hơn. Cách thực hiện như sau: Hít thở sâu vài lần để làm ấm cơ thể. Thở mạnh ra. Hóp bụng vào hết sức có thể. Giữ càng lâu càng tốt.

4. Cable crunches

Cẩn thận 5 bài tập đốt mỡ giảm cân, tập sai sẽ làm thân hình phình to Ảnh 4

Động tác gập bụng nhắm vào cơ abdominis của trực tràng nên nếu tập quá nhiều, bụng của bạn có thể to hơn dự kiến. Vì thế, bạn nên chuyển sang động tác căng cơ bụng chữ V. Cách thực hiện như sau: Bắt đầu với vị trí ngồi. Nghiêng lưng ra sau, nâng chân lên, bụng căng. Đưa 2 cánh tay dọc theo chân. Giữ càng lâu càng tốt.

5. Weighted crunches

Cẩn thận 5 bài tập đốt mỡ giảm cân, tập sai sẽ làm thân hình phình to Ảnh 5

Nếu muốn lên sáu múi, bạn có thể tập gập bụng kèm tạ. Nhưng nếu muốn có vòng eo thon thả, bạn dùng động tác cong người như chiếc thuyền sẽ tốt hơn. Cách thực hiện như sau: Nằm sấp xuống. Nâng chân lên, tay hướng đằng trước, duỗi thẳng chân và tay, bụng căng. Giữ càng lâu càng tốt.

Khi muốn giảm cân, bạn rất dễ lao vào các bài tập luyện quá sức. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng tập thể dục quá sức là kẻ thù của một cơ thể cân đối. Bạn cần dành thời gian nghỉ ngơi để các cơ hồi phục, đồng thời ngăn ngừa chấn thương. Ngoài ra, bạn cũng cần xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh để cơ không bị bao phủ bằng một lớp mỡ thừa. 

Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV

Tin mới nhất