saostar.vn

Kết nối với Saostar

Đẹp 360

Đẹp 360

Các tư thế yoga trị dứt cơn đau lưng, đau bụng trong kỳ 'rụng dâu'

Minh Minh
Chia sẻ

Tập thể dục trong kỳ kinh nguyệt giống như một cơn ác mộng nhưng những tư thế yoga nhẹ nhàng này sẽ giúp bạn bớt đau lưng, đau bụng hiệu quả.

Đau bụng kinh là nỗi khổ mà chị em phụ nữ phải trải qua mỗi tháng. Tin tốt cho bạn là có một số tư thế yoga sẽ giúp bạn đẩy lùi tình trạng này.

1. Tư thế trẻ em dang rộng chân

Tư thế này không chỉ giúp thư giãn hông, đùi và lưng dưới mà còn giúp thư giãn tâm trí của bạn.

 Cách thực hiện như sau: Quỳ trên thảm tập, lòng bàn chân úp xuống. Đưa các ngón chân cái lại gần nhau và mở rộng đầu gối. Đưa đầu xuống sàn và mở rộng cánh tay.

2. Tư thế nhân sư

Tư thế nhân sư tương tự như tư thế rắn hổ mang nhưng phần lưng dưới được thư giãn hơn. Nó có tác dụng kéo căng, làm cơ lưng giãn ra để giúp giảm đau lưng (thường xảy ra trong thời kỳ kinh nguyệt).

 Cách thực hiện như sau: Nằm sấp, cẳng tay đặt dưới ngực. Đẩy cánh tay xuống, nâng ngực lên. Giữ lưng cong và xương chậu của bạn trên sàn.

3. Tư thế lạc đà

Tư thế này có tác dụng làm dịu cơn đau bụng kinh, chấm dứt các cơn co thắt đau đớn và tăng lưu lượng máu đến tử cung. 

Cách thực hiện như sau: Quỳ xuống, đầu gối rộng bằng hông. Đặt tay lên lưng. Cong người về phía sau cho đến khi bạn có thể chạm vào gót chân. 

Nếu bạn không thể chạm vào chúng, đừng lo lắng, bạn có thể dừng lại giữa chừng miễn là phần lưng được căng thoải mái.

4. Tư thế của Cobbler

Tư thế Cobbler giúp mở rộng hông của bạn và thư giãn vùng xương chậu. Do đó, nó có thể làm giảm cơn đau và khó chịu trong kỳ kinh nguyệt khá nhanh chóng. 

Cách thực hiện như sau: Bắt đầu ngồi với tư thế duỗi thẳng chân trước mặt. Co đầu gối, áp hai lòng bàn chân lại với nhau. Đặt tay lên chân và hạ đầu gối xuống.

5. Tư thế đầu chạm gối

Tư thế này giúp kéo căng cột sống, vai, gân kheo và háng. Nó có thể làm dịu não, giảm đau đầu và đau bụng kinh. 

Cách thực hiện như sau: Ngồi trên sàn với hai chân dang rộng. Gập một đầu gối của bạn và rút gót chân về phía sau. Mở rộng cánh tay, chạm vào chân còn lại bằng tay. Đưa người về phía trước, đầu chạm gối. Lặp lại nó với chân còn lại.

6. Tư thế vặn người ngồi

Tư thế vặn người ngồi có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa tốt và tính linh hoạt của cột sống, đồng thời cũng có thể làm dịu cơn đau lưng. Nó giúp bạn vừa thư giãn vừa tiếp thêm sinh lực. 

Cách thực hiện như sau: Ngồi thẳng lưng với hai chân mở rộng. Gập đầu gối phải rồi bắt chéo chân qua. Mở rộng và đặt tay phải của bạn trên sàn, vặn người. Cong đầu gối, đưa cánh tay trái qua đầu gối. Lặp lại ở phía bên kia.

7. Tư thế chim bồ câu

Tư thế chim bồ câu là một động tác mở rộng hông tuyệt vời, giúp kích th.ích các cơ quan vùng bụng và giảm sự co thắt. 

Cách thực hiện như sau: Gập đầu gối phải, đưa chân về phía trước. Chân trái duỗi ra sau, gót chân hướng lên trần nhà. Đặt các đầu ngón tay trên sàn. Kéo căng cột sống, mở rộng lồng ngực. Lặp lại tư thế ở phía bên kia.

8. Tư thế ngồi xổm

Tư thế ngồi xổm rất có lợi cho các cơ quan nội tạng, háng, lưng dưới. Nó được coi là một liệu pháp thư giãn và thanh lọc toàn bộ cơ thể. 

Cách thực hiện như sau: Đứng hai chân rộng bằng hông. Gập đầu gối, từ từ thả mông gần sát xuống sàn. Chạm hai lòng bàn tay vào nhau, khuỷu tay đặt ngay trước đầu gối.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Minh

BÌNH LUẬN