Đẹp

5 loại thực phẩm mùa nào cũng giúp da săn chắc, căng mọng

Minh Minh
Chia sẻ

Tình trạng da thể hiện thói quen ăn uống của bạn. Bổ sung các loại thực phẩm họ cam quýt, protein nạc…vào chế độ ăn sẽ giúp bạn có làn da săn chắc, khỏe mạnh.

Ăn thực phẩm không phù hợp và duy trì lối sống không lành mạnh có thể khiến bạn tăng cân, lão hóa, thậm chí làm hỏng kết cấu da, đình trệ quá trình trao đổi chất và làm yếu các cơ quan như tim, gan. Rõ ràng những gì bạn ăn hàng ngày có thể gây ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe và sự lão hóa của làn da.

Một nghiên cứu của đại học bang Oregon đã chứng minh rằng các chất dinh dưỡng trong thực phẩm chúng ta ăn mỗi ngày có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cơ thể và làn da.

Dưới đây là những loại thực phẩm bạn nên ưu tiên nếu muốn có làn da săn chắc, căng mọng.

1. Trái cây họ cam quýt 

5 loại thực phẩm mùa nào cũng giúp da săn chắc, căng mọng Ảnh 1

Da không đều màu, lão hóa, nếp nhăn, sẹo mụn, sạm da…là những vấn đề mà tất cả chúng ta phải đối mặt hàng ngày. Để có làn da khỏe đẹp, bạn nên bổ sung vitamin C từ các loại trái cây họ cam quýt như cam, chanh, quả mận gai...Nghiên cứu của Đại học Oregon đã chứng minh rằng vitamin C có khả năng thúc đẩy quá trình sản xuất collagen, giúp hệ thống miễn dịch khỏe hơn và làm cho da săn chắc.

2. Ăn protein nạc

5 loại thực phẩm mùa nào cũng giúp da săn chắc, căng mọng Ảnh 2

Bổ sung protein nạc (tốt) vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp bạn duy trì cân nặng và làm da đẹp hơn. Một nghiên cứu nhỏ liên quan đến phụ nữ trung niên cho thấy ăn isoflavone đậu nành mỗi ngày trong 8-12 tuần có khả năng làm giảm nếp nhăn nhỏ và cải thiện độ đàn hồi của da. Tiêu thụ protein rất tốt cho sức khỏe nhưng thực phẩm giàu protein cũng có thể chứa nhiều chất béo như các sản phẩm làm từ sữa và pho mát, bạn nên tránh các loại thực phẩm này và đến với thế giới của đậu nành, đậu, đậu tây, thịt gà, cá, sữa tách béo, sữa chua ít béo và pho mát ít béo.

3. Các loại rau họ cải 

5 loại thực phẩm mùa nào cũng giúp da săn chắc, căng mọng Ảnh 3

Các loại rau họ cải như bông cải xanh, bắp cải và cải xoăn có thể làm săn chắc da vì chúng chứa vitamin C, kẽm, selen liên quan đến độ đàn hồi và quá trình sản xuất collagen của da. Theo một số nghiên cứu, trong bông cải xanh có chứa một hợp chất đặc biệt gọi là sulforaphane. Loại hợp chất này ẩn chứa rất nhiều lợi ích ấn tượng, ví dụ như chống lại một số loại ung thư da.

4. Hạt hướng dương và hạt bí ngô

5 loại thực phẩm mùa nào cũng giúp da săn chắc, căng mọng Ảnh 4

Các loại hạt rất giàu chất dinh dưỡng nên có khả năng thúc đẩy quá trình tái tạo da. Hạt hướng dương và hạt bí ngô là những ví dụ điển hình nhất trong danh sách hạt có lợi cho da. Theo một số nghiên cứu, 28 gam hạt hướng dương chứa 49% DV cho vitamin E, 41% DV cho selen, 14% DV cho kẽm và 5,5 gam protein. Hạt bí ngô chứa nhiều axit béo và Omega 3 có tác dụng làm da mịn và căng hơn.

Lưu ý: Daily Values (DV) là lượng chất dinh dưỡng bạn cần cho cơ thể mỗi ngày.

5. Nước 

5 loại thực phẩm mùa nào cũng giúp da săn chắc, căng mọng Ảnh 5

Nước là chìa khóa vạn năng mang đến cho bạn sức khỏe tốt và làn da tươi sáng. Trong cơ thể chúng ta, mọi tế bào, mô và cơ quan đều cần nước để hoạt động tốt. Nước giúp cơ thể chúng ta được dưỡng ẩm và giữ nhiệt độ bình thường. Theo một số nghiên cứu của bác sĩ da liễu, nước có khả năng làm da tươi sáng, khỏe mạnh, thậm chí ngăn chặn hiện tượng trũng sâu mắt. Theo các bác sĩ, trung bình mỗi ngày nam giới cần uống khoảng 3,7 lít, còn nữ giới là 2,7 lít nước.

Xem thêm: Biểu cảm đốn tim của những chú chó khi bị chủ nhân giả vờ " hắt hủi".

Chia sẻ

Bài viết

Minh Minh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất