saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Chủ kênh YouTube bị tố đạo nhái Lý Tử Thất có chia sẻ bất ngờ sau 1 tháng im lặng

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Động thái mới đây của chủ nhân kênh YouTube 'Bếp trên đỉnh đồi' được cho là đề cập đến lùm xùm cáo buộc đạo nhái Lý Tử Thất xảy ra một tháng trước.

Những ngày đầu tháng 7 vừa qua, dân mạng Việt Nam vô cùng xôn xao khi chủ nhân kênh YouTube 'Bếp trên đỉnh đồi' - một kênh vlog về ẩm thực, đời sống của một nhà sáng tạo Việt Nam - bị cộng đồng mạng Trung Quốc tố đạo nhái ý tưởng của 'tiên nữ đồng quê' Lý Tử Thất.

Theo đó, nhiều cư dân mạng Trung Quốc đã chỉ ra những điểm giống nhau đến bất ngờ giữa các sản phẩm được thực hiện bởi 'Bếp Trên Đỉnh Đồi' và 'Lý Tử Thất', cả về nội dung, bối cảnh, góc quay, âm nhạc, trang phục cho đến nhân vật phụ trong video.

Chủ kênh YouTube bị tố đạo nhái Lý Tử Thất có chia sẻ bất ngờ sau 1 tháng im lặng Ảnh 1
Kênh YouTube "Bếp trên đỉnh đồi" từng bị cộng đồng mạng Trung Quốc tố đạo nhái ý tưởng của "tiên nữ đồng quê" Lý Tử Thất. (Ảnh: Internet)
Chủ kênh YouTube bị tố đạo nhái Lý Tử Thất có chia sẻ bất ngờ sau 1 tháng im lặng Ảnh 2
Theo một số netizen Trung Quốc, có sự giống nhau không hề nhẹ từ nội dung, bối cảnh, góc quay, âm nhạc đến trang phục trong các video của 'Bếp trên đỉnh đồi' và Lý Tử Thất. (Ảnh: Internet)

Sau khi bị netizen Trung Quốc và những người hâm mộ Lý Tử Thất 'réo tên', chủ nhân kênh YouTube 'Bếp trên đỉnh đồi' đã nhanh chóng khoá tài khoản Facebook cá nhân và trang Fanpage cùng tên, đồng thời từ chối chia sẻ ý kiến về vấn đề này. Cũng từ dạo đó, 'Bếp trên đỉnh đồi' đã không còn ra sản phẩm bất cứ sản phẩm nào mới nữa. 

Mãi cho đến mới đây, chủ nhân kênh YouTube 'Bếp trên đỉnh đồi' mới có động thái được cho là đề cập đến vụ lùm xùm xảy ra một tháng trước.

Chủ kênh YouTube bị tố đạo nhái Lý Tử Thất có chia sẻ bất ngờ sau 1 tháng im lặng Ảnh 3
Một số hình ảnh trong video của "Bếp Trên Đỉnh Đồi" bị netizen Trung Quốc cáo buộc sao chép ý tưởng của Lý Tử Thất. (Ảnh: Bếp trên đỉnh đồi)
Chủ kênh YouTube bị tố đạo nhái Lý Tử Thất có chia sẻ bất ngờ sau 1 tháng im lặng Ảnh 4
(Ảnh: Bếp trên đỉnh đồi)
Chủ kênh YouTube bị tố đạo nhái Lý Tử Thất có chia sẻ bất ngờ sau 1 tháng im lặng Ảnh 5
Hình ảnh thường thấy trong các video của vlogger ẩm thực nổi tiếng Trung Quốc Lý Tử Thất. (Ảnh: 李子柒)
Chủ kênh YouTube bị tố đạo nhái Lý Tử Thất có chia sẻ bất ngờ sau 1 tháng im lặng Ảnh 6
(Ảnh: 李子柒)

"Những video tôi làm không nhằm tuyên truyền bất kì văn hóa hay nền ẩm thực nào. Chỉ đơn giản là ghi lại những điều giản đơn trong cuộc sống hằng ngày tôi học hỏi và cảm nhận được ở những nơi mình đặt chân đến.

Tôi muốn chia sẻ cuộc sống gần gũi thiên nhiên, những món ăn từ rau củ quả sạch lành, gia vị thuận tự nhiên, không hóa chất.

Và tuyệt đối không sử dụng thịt động vật trong tất cả các video.

Mong chia sẻ những điều giản đơn nhưng hạnh phúc trong cuộc sống.

Cảm ơn các bạn đã xem và thấu hiểu", chủ nhân kênh YouTube 'Bếp trên đỉnh đồi' chia sẻ.

Dù không đề cập trực tiếp đến vụ việc, nhưng nhiều người đoán rằng đây là câu trả lời của chủ nhân kênh YouTube 'Bếp trên đỉnh đồi' cho những nghi vấn đạo nhái Lý Tử Thất xuất hiện trong thời gian qua.

Chủ kênh YouTube bị tố đạo nhái Lý Tử Thất có chia sẻ bất ngờ sau 1 tháng im lặng Ảnh 7
Trong chia sẻ mới đây, chủ nhân kênh YouTube 'Bếp trên đỉnh đồi' cho biết, những video cô làm không nhằm tuyên truyền bất kì văn hóa hay nền ẩm thực nào. (Ảnh: Tâm An)

Bên cạnh đó, nhiều người cũng phát hiện kênh YouTube 'Bếp trên đỉnh đồi' đã đăng tải video mới sau hơn 1 tháng 'im lìm'. Video này chỉ là 1 đoạn teaser 'nhá hàng' cho sản phẩm sắp tới của kênh YouTube với tiêu đề "Nông dân 4.0".

Nhiều người sau khi xem xong video đều có chung nhận xét rằng kênh YouTube 'Bếp trên đỉnh đồi' đã thuần Việt hơn hẳn trong sản phẩm mới, từ cách quay, bối cảnh, trang phục cho đến việc làm đồng.

Theo nhận định một số cư dân mạng, kênh YouTube 'Bếp trên đỉnh đồi' dường như đã tìm được hướng đi riêng cho bản thân mình sau những lùm xùm vừa qua, và điều này là rất đáng được ghi nhận.

Chủ kênh YouTube bị tố đạo nhái Lý Tử Thất có chia sẻ bất ngờ sau 1 tháng im lặng Ảnh 8
Nhiều cư dân mạng cho rằng kênh YouTube 'Bếp trên đỉnh đồi' đã thuần Việt hơn hẳn trong sản phẩm mới. (Ảnh: Bếp trên đỉnh đồi)
Chủ kênh YouTube bị tố đạo nhái Lý Tử Thất có chia sẻ bất ngờ sau 1 tháng im lặng Ảnh 9
Kênh YouTube 'Bếp trên đỉnh đồi' dường như đã tìm được hướng đi riêng cho bản thân mình sau những lùm xùm vừa qua. (Ảnh: Bếp trên đỉnh đồi)

"Mong rằng bạn sẽ có một phong cách riêng cho bản thân mình sau những lùm xùm vừa qua, chúc bạn thành công", một người xem cho biết.

Trước đó, một đoạn video được đăng tải trên kênh YouTube "Bếp Trên Đỉnh Đồi", có nội dung hướng dẫn làm hồng treo gió, bị nhận xét “giống đến hơn 90%” video của Lý Tử Thất.

Tuy nhiên, sau khi nghi vấn "đạo nhái" lan truyền trên mạng xã hội, đoạn video này đã bị gỡ (hoặc ẩn) khỏi kênh. Điều này các khiến dân mạng càng khẳng định việc đạo nhái ý tưởng của chủ kênh "Bếp Trên Đỉnh Đồi".

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN