saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

YouTube bất ngờ huỷ bỏ truyền thống hàng năm: Sẽ không ra mắt YouTube Rewind 2020

Duy Huỳnh
Chia sẻ

"Năm 2020 là một năm khá khác biệt và mọi thứ không phù hợp để tiếp tục thực hiện điều này", thông báo từ YouTube cho biết.

Kể từ năm 2010, YouTube đã tạo nên một điều chưa từng có tiền lệ, đó là đăng tải một video với tên gọi YouTube Rewind vào mỗi dịp cuối năm.

Video này nhằm tổng kết lại tất cả những video nổi bật cũng như các YouTuber (người sáng tạo nội dung) được yêu thích nhất của năm trên trang web chính thức của họ. Tuy nhiên, YouTube Rewind 2020 của năm nay sẽ không bao giờ xuất hiện.

YouTube bất ngờ huỷ bỏ truyền thống hàng năm: Sẽ không ra mắt YouTube Rewind 2020 Ảnh 1
 YouTube Rewind 2020 của năm nay sẽ không bao giờ xuất hiện. (Ảnh: Android Police)

Cụ thể, thông báo mới nhất trên trang Twitter chính thức, YouTube sẽ phải bỏ qua "truyền thống" hàng năm của mình trong năm nay, bởi theo nền tảng này, đây là một năm có nhiều biến động, từ đại dịch COVID- 19, cho đến hàng nghìn người mất việc làm,...

Xem thêm: Mối nguy hiểm tiềm ẩn đằng sau những video dành cho trẻ em trên YouTube

"Từ năm 2010 đến nay, chúng tôi luôn kết thúc năm với một video Rewind: Một cái nhìn lại toàn bộ năm cùng các YouTuber có tác động lớn và xu hướng mới trong năm. Tuy nhiên, năm 2020 là một năm khá khác biệt và mọi thứ không phù hợp để tiếp tục thực hiện hoạt động này trong năm nay", thông báo từ YouTube cho biết.

YouTube bất ngờ huỷ bỏ truyền thống hàng năm: Sẽ không ra mắt YouTube Rewind 2020 Ảnh 2
năm 2020 là một năm khá khác biệt và mọi thứ không phù hợp để tiếp tục thực hiện hoạt động này trong năm nay", thông báo từ YouTube cho biết.

Trên thực tế, Rewind cũng không phải là một sản phẩm lúc nào cũng nhận được nhiều ưa thích. Năm 2018, video Rewind của năm này trở thành video nhận được lượt dislike nhiều nhất mọi thời đại trên YouTube.

YouTube bất ngờ huỷ bỏ truyền thống hàng năm: Sẽ không ra mắt YouTube Rewind 2020 Ảnh 3
YouTube Rewind 2018 là một trong những video nhận được nhiều dislike nhất trên nền tảng YouTube. (Ảnh chụp màn hình)

Một số nguyên nhân khiến YouTube Rewind 2018 bị ghét nhiều đến vậy là do cáo buộc “có sự sắp đặt và thiên vị trong video” cũng như không có sự xuất hiện của rất nhiều những tên tuổi xứng đáng nhưng không được YouTube mời tham dự, ví như “ông hoàng YouTube” PewDiePie, người sở hữu kênh YouTube cá nhân đầu tiên có hơn 100 triệu người theo dõi.

YouTube bất ngờ huỷ bỏ truyền thống hàng năm: Sẽ không ra mắt YouTube Rewind 2020 Ảnh 4
YouTube không đề cập gì đến việc liệu có video Rewind cho năm 2021 hay không. (Ảnh

Trong khi đó, YouTube Rewind 2019 cũng tiếp tục hứng những cơn bão dislike của người xem. Cụ thể, video này có hơn 7,7 triệu lượt dislike. Trong khi, lượt like của video chỉ đạt 3 triệu sau 2 tuần đăng tải. Cho đến thời điểm hiện tại, đoạn video đã có hơn 9,2 triệu lượt dislike trong khi lượt like chỉ có hơn 3,4 triệu.

Ở thời điểm này, YouTube không đề cập gì đến việc liệu có video Rewind cho năm 2021 hay không.

Xem thêm: Xuất hiện kênh YouTube hoạt hình với nhiều nội dung không phù hợp trẻ em

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN