saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

YouTube mời bạn gửi video tự quay để làm phim tài liệu 'Life in a day 2020', sẽ công chiếu tại LHP Sundance 2021

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Cơ hội dấn thân vào showbiz quốc tế đây rồi, hãy quay video cuộc sống của mình và gửi cho YouTube để có cơ hội góp mặt trong bộ phim Life in a day 2020 nhé!

Vào thứ Bảy ngày 25/7/2020 sắp tới đây, người dùng YouTube trên toàn cầu được mời gọi dùng camera ghi lại cuộc sống đời thường của mình và gửi cho YouTube.

Những đoạn video này sẽ được chọn ra và đưa vào phim tài liệu "Life in a day 2020" của YouTube để kể về một ngày bình thường giữa thời điểm khác thường: Đại dịch Covid-19.

Người dùng YouTube trên toàn cầu được mời gọi dùng camera ghi lại cuộc sống đời thường của mình vào ngày 25/7 và gửi cho YouTube. (Ảnh: YouTube)

Sau khi quay video cuộc sống thường nhật của mình vào ngày 25/7, người dùng được kêu gọi đăng tải video vào trang web lifeinaday.youtube để gửi đoạn phim, với hạn cuối gửi video là vào ngày 2/8.

Sau ngày 2/8, các đoạn video sẽ được xem xét, đánh giá và dịch thuật bởi nhóm 30 phiên dịch đa ngôn ngữ trên khắp thế giới. Sau đó, ba biên tập viên Mdhamiri Á Nkemi, Sam Rice-Edwards và Nse Asuquo sẽ thực hiện công đoạn hậu kỳ.

Ridley Scott và Kevin Macdonald là hai nhà làm phim uy tín tại Hollywood. (Ảnh: Hollywood Reporter)

Đạo diễn Kevin Macdonald, người từng vinh dự được trao giải Oscar với phim tài liệu "One day in September", sẽ chịu trách nhiệm viết nên câu chuyện từ các cảnh quay được gửi, và đạo diễn Ridley Scott sẽ là nhà sản xuất phim.

Phim tài liệu "Life in a day 2020" sẽ được chiếu tại Liên hoan phim Sundance năm 2021. (Ảnh: YouTube)

Phim tài liệu "Life in a day 2020" sẽ được chiếu tại Liên hoan phim Sundance năm 2021, nhân kỷ niệm 10 năm ra mắt phim tài liệu "Life in a day" (Cuộc sống trong một ngày) vào năm 2011.

"Life in a day" (2011) từng gây chú ý khi được hình thành từ 80.000 đoạn video do người dùng đóng góp qua YouTube. 

Bộ phim phản ánh cuộc sống khắp thế giới trong ngày 24/7/2010. Từ 80.000 video dài tổng cộng 4.500 giờ và được gửi đến từ 192 quốc gia, "Life in a day" cuối cùng đã được cắt dựng còn gần 95 phút.

"Life in a day" (2011) từng gây chú ý khi được hình thành từ 80.000 đoạn video do người dùng đóng góp qua YouTube.

Phim nhận được nhiều khen ngợi khi chiếu tại Liên hoan phim Sundance cùng năm và thu hút 16 triệu lượt xem qua YouTube.

"Đây là một thời điểm quan trọng để tái hiện ý tưởng làm phim đột phá của Ridley Scott và Kevin Macdonald", Susane Daniels, giám đốc toàn cầu phụ trách nội dung của YouTube, cho biết khi nói về "Life in a day 2020".

Sau khi quay xong đoạn video ưng ý, bạn hãy vào trang web lifeinaday.youtube để gửi đoạn phim của bạn, với hạn cuối gửi video là vào ngày 2/8. (Ảnh: YouTube)

Trong khi đó, đạo diễn Kevin Macdonald cho biết mình cảm thấy may mắn bởi sau 10 năm, ông lại được sống lại với trải nghiệm làm phim trước đó.

"Những người đóng góp video trên toàn thế giới đã rất hào phóng khi chia sẻ những khoảnh khắc riêng tư trong cuộc đời họ, để tạo nên một trải nghiệm làm phim vĩ đại khiến ta có niềm tin vào cuộc sống", đạo diễn Kevin Macdonald cảm kích.

Sau ngày 2/8, các đoạn video sẽ được xem xét, đánh giá và dịch thuật bởi nhóm 30 người đa ngôn ngữ trên khắp thế giới. (Ảnh: YouTube)

Vị đạo diễn cho biết, ông mong muốn khoảng cách 10 năm sẽ cho thấy sự thay đổi lớn lao ở mỗi người và với hành tinh này.

"Tại bước ngoặt của lịch sử hiện tại, chúng ta hi vọng điều gì cho tương lai?", đạo diễn Kevin Macdonald đặt câu hỏi.

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN