saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

YouTube Vanced chính thức ngừng hoạt động

Hà Vy
Chia sẻ

Youtube Vanced, ứng dụng Youtube phổ biến với người dùng Android, tuyên bố sẽ dừng mọi hoạt động kể từ ngày hôm nay 14/3.

"Vanced đã bị ngưng hỗ trợ. Trong một vài ngày tới, đường link tải về trên website sẽ bị gỡ bỏ. Chúng tôi biết đây không phải là điều mà các bạn muốn nghe, nhưng đó là thứ mà chúng tôi phải làm. Cảm ơn vì đã hỗ trợ chúng tôi trong suốt những năm qua", Twitter của Youtube Vanced viết.

Đội ngũ này không nêu chi tiết vấn đề gặp phải, nhưng nhiều nghi vấn đổ dồn vào Google. Hoạt động của Vanced từ lâu được cho là xung đột với lợi ích của gã khổng lồ phần mềm này.

YouTube Vanced chính thức ngừng hoạt động Ảnh 1
YouTube Vanced chính thức ngừng hoạt động từ 14/3.

Youtube Vanced là ứng dụng được một bên thứ ba chỉnh sửa từ ứng dụng Youtube gốc của Google, ra đời năm 2018. Nó mang đến nhiều tính năng mà người dùng chỉ tìm thấy được ở thuê bảo trả phí Youtube Premium, trong đó bao gồm chặn quảng cáo và xem video ở chế độ nền (kể cả khi khóa màn hình).

Website của Vanced cung cấp phiên bản cho nhiều nền tảng như iOS, Android, PC và TV, nhưng được dùng nhiều nhất là trên Android. Theo thống kê của Similarweb, mỗi tháng website này thu hút hàng chục triệu lượt truy cập để tải ứng dụng.

Tại Việt Nam, Vanced cũng được dùng nhiều trong bối cảnh gói thuê bao YouTube Premium chưa được cung cấp chính thức. Gần đây, Vanced phát triển thêm nhiều tính năng như phát trong nền, hiển thị PiP, xem lặp lại, thậm chí chặn cả quảng cáo xuất hiện giữa video YouTube.

Ứng dụng này mới đây cũng được trang Android Police xếp hạng là một trong mười ứng dụng độc lập tốt nhất cho người dùng Android.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN