Công Nghệ

Sau cố nghệ sĩ Chí Tài, YouTube tiếp tục tràn ngập video giả tang lễ Vân Quang Long

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Hàng loạt video giả tang lễ cố ca sĩ Vân Quang Long đã xuất hiện ồ ạt trên YouTube, thu hút nhiều lượt xem sau thời gian ngắn đăng tải.

Chiều tối ngày 29/12 (theo giờ Việt Nam), thông tin ca sĩ Vân Quang Long đã qua đời tại Mỹ do đột quỵ khiến cả làng giải trí bàng hoàng, xót xa. Nhiều người hâm mộ nam ca sĩ không khỏi đau lòng vì anh ra đi khi còn quá trẻ.

Sau cố nghệ sĩ Chí Tài, YouTube tiếp tục tràn ngập video giả tang lễ Vân Quang Long Ảnh 1
Thông tin ca sĩ Vân Quang Long đã qua đời tại Mỹ do đột quỵ khiến cả làng giải trí bàng hoàng, xót xa.

Ngay sau khi thông tin cựu thành viên 1088 qua đời được xác nhận, sự quan tâm của cộng đồng mạng dành cho cố ca sĩ tăng cao đột biến.

Xem thêm: Dân mạng đau xót tìm kiếm ca sĩ Vân Quang Long trên Google sau thông tin qua đời

Cũng trong thời điểm này, hàng loạt video giả livestream tang lễ Vân Quang Long đã xuất hiện ồ ạt trên YouTube, nhằm trục lợi - tăng tương tác kênh.

Sau cố nghệ sĩ Chí Tài, YouTube tiếp tục tràn ngập video giả tang lễ Vân Quang Long Ảnh 2
Hàng loạt video giả livestream tang lễ Vân Quang Long đã xuất hiện ồ ạt trên YouTube. (Ảnh chụp màn hình)
Sau cố nghệ sĩ Chí Tài, YouTube tiếp tục tràn ngập video giả tang lễ Vân Quang Long Ảnh 3
(Ảnh chụp màn hình)

Theo ghi nhận của SAOstar, chỉ một thời gian ngắn sau khi thông tin cựu thành viên 1088 qua đời được xác nhận, trên YouTube đã xuất hiện hàng loạt video giả đám tang cố ca sĩ Vân Quang Long, như "Trực tiếp đám tang ca sĩ Vân Quang Long", "Trực tiếp lễ tang Vân Quang Long", "Toàn cảnh lễ tang ca sĩ Vân Quang Long ở Mỹ, NS Việt Hương trực tiếp đưa tro cốt về Việt Nam",...

Sau cố nghệ sĩ Chí Tài, YouTube tiếp tục tràn ngập video giả tang lễ Vân Quang Long Ảnh 4
Một video giả đám tang cố ca sĩ Vân Quang Long trên YouTube có nội dung là hình ảnh cắt ghép từ nhiều nguồn, kèm giọng đọc bày tỏ sự tiếc thương cho nam ca sĩ. (Ảnh chụp màn hình)
Sau cố nghệ sĩ Chí Tài, YouTube tiếp tục tràn ngập video giả tang lễ Vân Quang Long Ảnh 5
(Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, nội dung các video này chỉ là những hình ảnh được cắt ghép từ nhiều nguồn, sau đó lồng những bình luận bày tỏ sự tiếc thương cho nam ca sĩ được lấy từ các trang tin tức.

Sau cố nghệ sĩ Chí Tài, YouTube tiếp tục tràn ngập video giả tang lễ Vân Quang Long Ảnh 6
Thumbnail của một video có tên "Trực tiếp : đám tang ca sĩ Vân Quang Long" sử dụng hình ảnh từ lễ tang của người khác, sau đó ghép mặt của cố ca sĩ Vân Quang Long vào để thu hút những người xem hiếu kỳ. (Ảnh chụp màn hình)

Bằng cách đánh vào sự quan tâm, hiếu kỳ của một bộ phận cư dân mạng, những video giả lễ tang Vân Quang Long tại Mỹ nhận được không ít lượt xem chỉ trong vài giờ sau khi đăng tải.

Chiêu trò này trước đó đã được một bộ phận YouTuber thực hiện để trục lợi từ tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài tại Việt Nam và tại Mỹ. Thậm chí, một video giả đám tang cố nghệ sĩ Chí Tài còn lọt top 1 trending YouTube, dù khiến nhiều người bức xúc.

Sau cố nghệ sĩ Chí Tài, YouTube tiếp tục tràn ngập video giả tang lễ Vân Quang Long Ảnh 7
Video giả đám tang cố nghệ sĩ Chí Tài từng lọt top 1 trending YouTube Việt Nam, dù khiến nhiều người bức xúc. (Ảnh chụp màn hình)
Sau cố nghệ sĩ Chí Tài, YouTube tiếp tục tràn ngập video giả tang lễ Vân Quang Long Ảnh 8
Một kênh YouTube đưa tin sai lệch, cho rằng 'linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài đã về đến Mỹ, vợ oà khóc nức nở khi gặp chồng', tuy nhiên vào thời điểm đó, khoảng hơn 11 giờ đồng hồ nữa, linh cữu của cố nghệ sĩ Chí Tài mới về đến Mỹ. (Ảnh chụp màn hình)
Sau cố nghệ sĩ Chí Tài, YouTube tiếp tục tràn ngập video giả tang lễ Vân Quang Long Ảnh 9
Đoạn video với tiêu đề gây sốc: "Trực tiếp: Hoài Linh gọi hồn Chí Tài. Rùng mình khi thấy hồn ma vất vưởng…" khiến nhiều người bức xúc. (Ảnh chụp màn hình / Tiin)

Trước đó, cộng đồng mạng cũng kêu gọi mọi người "Report" (báo cáo) những kênh YouTube đang lợi dụng sự ra đi của cố nghệ sĩ Chí Tài để kiếm tiền bất chấp. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, những kênh YouTube kiểu này vẫn tồn tại và tiếp tục trục lợi trên nỗi đau của người khác.

Xem thêm: Cộng đồng thay nhau ấn theo dõi Facebook của Vân Quang Long như lời tiễn biệt dành cho nam ca sĩ

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin mới nhất