saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Bloomberg: Xuất hiện nhà đầu tư muốn rót 150 triệu USD vào Go-Jek

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Nhà đầu tư đang nhắm đến Go-Jek này hiện là nhà mạng lớn nhất Indonesia.

PT Telekomunikasi Selular, nhà cung cấp dịch vụ mạng không dây lớn nhất Indonesia, đang cân nhắc đầu tư vào Go-Jek bằng cách mua lại 150 triệu USD giá trị trái phiếu chuyển đổi phát hành bởi startup gọi xe này, Bloomberg dẫn lời nguồn tin thân cận với vấn đề.

Bloomberg: Xuất hiện nhà đầu tư muốn rót 150 triệu USD vào Go-Jek Ảnh 1
Ảnh: Bloomberg

Cụ thể, Telkomsel, một đơn vị thuộc công ty nhà nước PT Telekomunikasi, đã tham gia đàm phán với Go-Jek về vấn đề này trong một khoảng thời gian trong bối cảnh công ty này mong muốn mở rộng mảng kinh doanh trên các nền tảng số. Dù vậy, các chi tiết liên quan đến đàm phán, bao gồm cả thời gian và quy mô thương vụ, đều chưa được “chốt”. Về phần mình, một người phát ngôn của Go-Jek từ chối đưa ra bình luận.

Xem thêm: iOS 14 gặp lỗi lạ khiến người dùng khó chịu

Bloomberg: Xuất hiện nhà đầu tư muốn rót 150 triệu USD vào Go-Jek Ảnh 2
Ảnh: DealStreetAsia

Ông Setyanto Hantoro, Chủ tịch Telkomsel, cho biết ông không thể chia sẻ bất kì vấn đề gì liên quan đến thương vụ này vì các điều khoản hợp đồng liên quan đến không được tiết lộ thông tin. Dù vậy, Telkomsel khẳng định đang tìm kiếm các cơ hội mở rộng dịch vụ thông qua xây dựng nguồn lực hiện có, hợp tác hoặc mua các nguồn lực bên ngoài, bao gồm startup.

Telkomsel hiện là nhà mạng lớn nhất quốc gia Đông Nam Á với 171 triệu thuê bao, theo báo cáo thương niên của nó vào năm 2019. Singtel hiện là một trong những cổ đông lớn của Telkomsel.

Bloomberg: Xuất hiện nhà đầu tư muốn rót 150 triệu USD vào Go-Jek Ảnh 3
Ảnh: Mime

Thời gian gần đây, Go-Jek đang tinh giản mô hình kinh doanh của mình để tập trung vào thanh toán số, giao đồ ăn và vận tải ở Indonesia trong bối cảnh mong muốn sớm có lợi nhuận. Go-Jek nhận được sự hậu thuẫn của nhiều công ty lớn trên thế giới bao gồm Google, Tencent Holdings Ltd., Facebook Inc. và PayPal Holdings Inc.

Xem thêm: Apple lần đầu bị Xiaomi vượt mặt trong BXH ông lớn smartphone chỉ vì iPhone 12

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN