Công Nghệ

Sau khi ly hôn, vợ chồng tỷ phú Bill Gates sẽ chia khối tài sản 146 tỷ USD như thế nào?

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Trường hợp vợ chồng tỷ phú Bill Gates không có hợp đồng tiền hôn nhân, nơi ở của họ sẽ quyết định việc phân việc chia khối tài sản khổng lồ.

Hãng AFP ngày 4/5 đưa tin, tỷ phú Bill Gates - nhà đồng sáng lập Microsoft, cùng vợ là bà Melinda Gates vừa thông báo quyết định ly hôn sau 27 năm chung sống.

"Sau khi suy nghĩ rất nhiều và cân nhắc kỹ lưỡng về mối quan hệ, chúng tôi đã quyết định kết thúc cuộc hôn nhân của mình.

Sau khi ly hôn, vợ chồng tỷ phú Bill Gates sẽ chia khối tài sản 146 tỷ USD như thế nào? Ảnh 1
(Ảnh: The Washington Post / Daniel Berman)

Chúng tôi không còn tin rằng có thể phát triển cùng nhau dưới danh phận vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời.

Xin hãy cho gia đình chúng tôi không gian và sự riêng tư khi chúng tôi bắt đầu cuộc sống mới", tuyên bố đăng trên tài khoản Twitter của Bill Gates cho biết.

Sau khi ly hôn, vợ chồng tỷ phú Bill Gates sẽ chia khối tài sản 146 tỷ USD như thế nào? Ảnh 2
(Ảnh: Reuters)

Theo Forbes, tỷ phú Bill Gates hiện sở hữu khối tài sản 130 tỷ USD.

Còn theo Bloomberg Billionaires Index ước tính, ông đang giữ trong tay số tài sản 146 tỷ USD và đứng thứ tư trong nhóm 10 người giàu nhất thế giới, sau Bernard Arnault (154 tỷ USD), Elon Musk (187 tỷ USD) và Jeff Bezos (197 tỷ USD).

Năm 1997, thời báo New York Times từng đưa thông tin về việc cặp vợ chồng nhà tỷ phú Bill Gates có hợp đồng hôn nhân, tuy nhiên thông tin này chỉ dừng lại ở mức tin đồn.

Sau khi ly hôn, vợ chồng tỷ phú Bill Gates sẽ chia khối tài sản 146 tỷ USD như thế nào? Ảnh 3
(Ảnh: ABC7 Southwest Florida)

Hiện tại, việc cả hai có hay không các thỏa thuận về phân chia tài sản vẫn chưa được công bố. Bởi vợ chồng tỷ phú vẫn đang cảm thấy cần có thời gian dành cho riêng mình.

Trong trường hợp Bill Gates và Melinda Gates không có hợp đồng tiền hôn nhân, nơi ở của họ sẽ quyết định việc phân việc chia khối tài sản. Họ sống ở Washington, bang theo chế độ đồng sở hữu tài sản.

Sau khi ly hôn, vợ chồng tỷ phú Bill Gates sẽ chia khối tài sản 146 tỷ USD như thế nào? Ảnh 4
(Ảnh: Spencer Lowell)

Điều đó có nghĩa là nếu hai vợ chồng tỷ phú Bill Gates nếu không đạt được thỏa thuận chia tài sản, một thẩm phán địa phương sẽ quyết định chia đôi tổng tài sản họ tích lũy được sau khi kết hôn. Các tài sản mỗi người sở hữu trước hôn nhân không được tính đến.

Bill Gates và Melinda từng tuyên bố sẽ dành hơn 90% tài sản cho từ thiện và chỉ để lại cho mỗi người con 10 triệu USD một người để làm vốn tự lập. Sau khi chia tay, cả hai dự kiến vẫn tiếp tục điều hành Quỹ từ thiện Bill & Melinda Foundation.

Xem thêm: Bill Gates bất ngờ tuyên bố ly hôn vợ sau 27 năm chung sống

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất