saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Tỷ phú Jack Ma lần đầu xuất hiện sau nhiều tháng bặt vô âm tín

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Đây là lần đầu tiên Jack Ma xuất hiện trước công chúng kể từ cuối tháng 10/2020.

Bloomberg đưa tin, tỷ phú Jack Ma mới đây đã xuất hiện trong một hội nghị trực tuyến ngày 20/1 - sự kiện thường niên do ông tổ chức nhằm công nhận những đóng góp của các giáo viên ở khu vực nông thôn.

Đây là lần đầu tiên Jack Ma xuất hiện trước công chúng kể từ cuối tháng 10/2020, sau hàng loạt biến cố xảy ra với các tập đoàn của ông.

Tỷ phú Jack Ma lần đầu xuất hiện sau nhiều tháng 'biệt vô âm tín' Ảnh 1
Tỷ phú Jack Ma. (Ảnh: AP)

Sự xuất hiện của ông được thông báo trên một blog địa phương và được một nguồn tin thân cận với Bloomberg xác nhận.

Xem thêm: Hành trình đáng ngưỡng mộ của Jack Ma, người đàn ông không từ bỏ

"Jack Ma, người từng là một giáo viên tiếng Anh và là người sáng lập tập đoàn Alibaba, đã gửi lời chúc tới các giáo viên ở khu vực nông thông qua một video ngày 20/1.

Ông cho biết sự kiện này hàng năm được tổ chức tại Sanya, nhưng năm nay do dịch COVID-19 nên đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến", tài khoản Twitter có tên Qingqing_Chen đăng tải thông tin.

Tỷ phú Jack Ma lần đầu xuất hiện sau nhiều tháng 'biệt vô âm tín' Ảnh 2
Tỷ phú Jack Ma mới đây đã xuất hiện trong một sự kiện online ngày 20/1 - sự kiện thường niên do ông tổ chức nhằm công nhận những đóng góp của các giáo viên ở khu vực nông thôn. (Ảnh: Twitter)

Trong đoạn video, Jack Ma phát biểu: “Tôi đã học và suy nghĩ về những ngày này cùng với các đồng nghiệp của mình, và chúng tôi càng cam kết hơn lúc nào hết sẽ ủng hộ giáo dục và từ thiện”.

Tỷ phú Jack Ma lần đầu xuất hiện sau nhiều tháng 'biệt vô âm tín' Ảnh 3
Jack Ma. (Ảnh: Marlene Awaad / Bloomberg)

Trước đó, kể từ cuối tháng 10 từ đầu tháng 11/2020, Jack Ma đã không còn xuất hiện trước công chúng.

Ông chủ Alibaba cũng không có mặt trong chương trình truyền hình thực tế "Tìm kiếm anh hùng khởi nghiệp châu Phi" - chương trình hỗ trợ và truyền cảm hứng cho các doanh nhân châu Phi từ tháng 11/2020 - mà ông tham gia với tư cách giám khảo.

Cũng trong thời điểm đó, đợt phát hành cổ phiếu lần đầu của Ant Group, một công ty con của Alibaba, đã bị hoãn vào phút chót, trong khi Alibaba đối mặt với cuộc điều tra chống độc quyền.

Tỷ phú Jack Ma lần đầu xuất hiện sau nhiều tháng 'biệt vô âm tín' Ảnh 4
Tổng tài sản ước tính của tỷ phú Jack Ma đã bị sụt giảm, hiện còn khoảng 52,9 tỷ USD. (Ảnh: Bloomberg)

Điều này đã khiến giá cổ phiếu Alibaba giảm mạnh. Trước tháng 11/2020, định giá của Alibaba vào khoảng 841 tỷ USD. Hiện, giá trị vốn hóa của tập đoàn thương mại điện tử này chỉ còn khoảng 695 tỷ USD. Tổng tài sản ước tính của vị tỷ phú cũng sụt giảm, hiện còn khoảng 52,9 tỷ USD.

Xem thêm: Jack Ma biến mất bí ẩn suốt 2 tháng sau lần vạ miệng thổi bay hàng chục tỉ USD

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN