saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Jack Ma biến mất bí ẩn suốt 2 tháng sau lần vạ miệng thổi bay hàng chục tỉ USD

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Jack Ma thậm chí không có mặt trong show truyền hình chính ông sở hữu theo lịch trình trước đó.

Tin đồn về nơi chốn của tỉ phú Trung Quốc Jack Ma đang được nhiều người nói đến trong bối cảnh ông không xuất hiện trước công chúng trong suốt 2 tháng qua.

Jack Ma biến mất bí ẩn suốt 2 tháng sau lần vạ miệng thổi bay hàng chục tỉ USD Ảnh 1
Ảnh: CNET

Jack Ma thậm chí cũng không xuất hiện trong tập cuối cùng của chính show truyền hình do ông sở hữu “Africa’s Business Heroes” như dự tính trước đó. Đây là chương trình mà các doanh nhân Châu Phi có thể giành được phần thưởng tới 1,5 triệu USD. Theo Telegraph, Jack Ma nằm trong danh sách giám khảo của Africa’s Business Heroes song được thay thế bởi một nhân sự Alibaba khác. Hình ảnh của ông trên website của Africa’s Business Heroes cũng đã bị gỡ bỏ.

Jack Ma biến mất bí ẩn suốt 2 tháng sau lần vạ miệng thổi bay hàng chục tỉ USD Ảnh 2
Ảnh: BBC

Theo Financial Times, Alibaba xác nhận rằng Jack Ma không thể tham dự chương trình vì “xung đột lịch trình cá nhân.” Ở thời điểm hiện tại, Ant Group, công ty tài chính của Alibaba, đang bị chính phủ Trung Quốc “để ý” sát sao sau phát ngôn đầy tranh cãi của Jack Ma hồi cuối tháng 10. Thời điểm đó, Jack Ma nói rằng hệ thống điều hành của Trung Quốc cản bước sáng tạo và những quy định ngân hàng toàn cầu thuộc về “một câu lạc bộ toàn người già.”

Jack Ma biến mất bí ẩn suốt 2 tháng sau lần vạ miệng thổi bay hàng chục tỉ USD Ảnh 3
Ảnh: Nikkei

Trước đó, thương vụ IPO của Ant Group (từng được kì vọng là vụ IPO lớn nhất thế giới) đã bị tạm dừng vì “nhiều vấn đề lớn ví dụ như thay đổi môi trường điều hành tài chính công nghệ,” theo Yahoo Finance. Hồi cuối tháng 12, giới chức Trung Quốc mở cuộc điều tra chống độc quyền với Alibaba trong khi yêu cầu Ant Group thực hiện tái cấu trúc.

Jack Ma biến mất bí ẩn suốt 2 tháng sau lần vạ miệng thổi bay hàng chục tỉ USD Ảnh 4
Ảnh: CNBC

Jack Ma đã quên góp hàng triệu khẩu trang cho Châu Âu, Mỹ và WHO trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19. Tổ chức từ thiện của ông cũng cam kết đóng góp 300 triệu USD, theo Forbes. Cập nhật cuối cùng của Jack Ma trên Twitter cá nhân là vào hôm 10/10.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN