Công Nghệ

Thực hư thông tin Facebook gỡ tick xanh trên fanpage có hơn 13 triệu theo dõi của Apple

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Trong một phản hồi mới đây, Facebook cho biết không hề xóa tick xanh của fanpage Apple vì fanpage này chưa bao giờ có "tick" xanh.

Daily Mail đưa tin hôm 23/12 (theo giờ Mỹ), nhà tư vấn truyền thông Matt Navarra đã phát hiện, trang fanpage Apple với hơn 13 triệu lượt theo dõi trên Facebook đã bị mất dấu tích xanh.

Thực hư thông tin Facebook gỡ tick xanh trên fanpage có hơn 13 triệu theo dõi của Apple Ảnh 1
“Facebook đã bỏ tích xanh xác nhận trang fanpage của Apple”, bài đăng trên trang cá nhân của Matt Navarra cho biết. (Ảnh: Matt Navarra / Twitter)

Tích xanh Facebook thể hiện cho sự công nhận và xác minh quyền sở hữu của Facebook dành cho một tài khoản cá nhân cũng như fanpage. Do đó, nhiều người suy đoán rằng Facebook muốn 'tuyên chiến' với Apple sau những tranh chấp về quyền riêng tư.

Xem thêm: Hồng Nhật, người được streamer PewPew cầu hôn với nhẫn kim cương to đùng là ai?

Tuy nhiên, sự thật là trang Apple trên Facebook chưa bao giờ có tick xanh.

Trong một bài đăng đính chính trên Twitter, Matt Navara cho biết Facebook đã phản hồi với ông rằng: họ không xóa huy hiệu tick xanh của fanpage Apple vì fanpage này chưa bao giờ có "tick" xanh.

Thực hư thông tin Facebook gỡ tick xanh trên fanpage có hơn 13 triệu theo dõi của Apple Ảnh 2
Matt Navara cho biết Facebook đã phản hồi với ông rằng, MXH này không xóa huy hiệu tick xanh của fanpage Apple vì fanpage này chưa bao giờ có "tick" xanh. (Ảnh chụp màn hình)

Để có tick xanh Facebook, quản lý trang phải yêu cầu Facebook cấp dấu xác nhận, và có thể admin trang Apple đã không làm điều đó. Dẫu vậy, các trang fanpage khác của Apple, như Apple Music, Apple Podcast, Apple TV, hay Instagram vẫn có dấu xác nhận.

Thời gian qua Facebook và Apple đã có những xung đột và tranh cãi về quyền riêng tư và quảng cáo.

Thực hư thông tin Facebook gỡ tick xanh trên fanpage có hơn 13 triệu theo dõi của Apple Ảnh 3
Facebook và Apple đã có những xung đột và tranh cãi về quyền riêng tư và quảng cáo trong thời gian qua. (Ảnh: Appleosophy)

Nguyên nhân chính dẫn đến cuộc xung đột giữa Apple và Facebook xuất phát từ việc "Táo khuyết" đã thắt chặt các quy định về quảng cáo trên iOS.

Cụ thể, các quy tắc bảo mật mới trên iOS 14 cho phép người dùng có quyền ngăn chặn việc theo dõi của Facebook để phục vụ quảng cáo.

Để đáp trả, Facebook đã mua một loạt bài viết toàn trang trên các tờ báo lớn như New York Times, Wall Street Journal và Washington Post để chỉ trích Apple. Đồng thời, cáo buộc Apple có hành vi phản cạnh tranh vì những thay đổi về quyền riêng tư trên hệ điều hành iOS 14.

Thực hư thông tin Facebook gỡ tick xanh trên fanpage có hơn 13 triệu theo dõi của Apple Ảnh 4
(Ảnh: SoyaCincau)

Về phía Apple, CEO "nhà Táo" Tim Cook cho biết, khách hàng của Apple cần được có sự lựa chọn, thay vì để Facebook ngang nhiên thu thập và theo dõi dữ liệu cá nhân của người dùng mà không cần sự cho phép.

CEO Tim Cook nói rằng Facebook vẫn có thể theo dõi người dùng, nhưng với một điều kiện là được người dùng cho phép.

Xem thêm: Xuất hiện mã ICCID 'thần thánh' biến iPhone Lock thành bản quốc tế hoàn hảo

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin mới nhất