Công Nghệ

Xuất hiện mã ICCID 'thần thánh' biến iPhone Lock thành bản quốc tế hoàn hảo

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Mã ICCID 89014104279605344*** được coi là câu thần chú giúp hồi sinh iPhone Lock, giúp máy có thể hoạt động hoàn hảo như một phiên bản máy quốc tế.

Mới đây, một đoạn mã ICCID mới có khả năng biến những chiếc iPhone Lock trở thành iPhone quốc tế đang được cộng đồng mạng Việt Nam truyền tay nhau.

Đoạn mã ICCID mới có khả năng biến những chiếc iPhone Lock trở thành iPhone quốc tế đang được cộng đồng mạng Việt Nam truyền tay nhau. (Ảnh minh hoạ: Tinhte)

Cụ thể, thông tin này được chia sẻ bởi một thành viên của cộng đồng người dùng iPhone Lock trên Facebook. Theo chia sẻ, với đoạn mã ICCID mới, những chiếc iPhone Lock (khoá mạng) sẽ trở thành phiên bản iPhone quốc tế mà không cần phải sử dụng SIM ghép.

Xem thêm: Cách mang hiệu ứng tuyết rơi cực đẹp lên Facebook Messenger

Mã ICCID mới nhất: 89014104279605344*** được coi là câu thần chú giúp hồi sinh iPhone Lock, giúp máy có thể hoạt động hoàn hảo như một phiên bản máy quốc tế.

Đoạn mã ICCID “thần thánh” biến iPhone Lock thành quốc tế đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng. (Ảnh chụp màn hình / Cao Tuấn Thành)

Đã có rất nhiều người thử nghiệm và thành công khi sử dụng mã ICCID này. Máy khi kích hoạt sẽ có đầy đủ chức năng dịch vụ như phiên bản quốc tế và thể thay đổi SIM số qua lại mà vẫn đảm bảo trạng thái kích hoạt trước đó.

Tuy nhiên, theo khuyến cáo, người dùng iPhone Lock cần phải cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất (iOS 14), tiếp đến kích hoạt iPhone với hướng dẫn được đề ra và sau đó là tháo SIM ghép ra khỏi máy là xong.

Đoạn mã ICCID “thần thánh” biến iPhone Lock thành quốc tế từng được dân tình chia sẻ thời điểm đầu năm nay. (Ảnh chụp màn hình)

Thực tế, đây không phải lần đầu tiên một đoạn mã ICCID “thần thánh” biến iPhone Lock thành quốc tế được chia sẻ rầm rộ. Theo đó, những đoạn mã ICCID biến iPhone Lock thành một chiếc iPhone quốc tế đã được chia sẻ trong cộng đồng người dùng một thời gian khá dài.

Tuy nhiên, Apple đã đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn kích hoạt trái phép iPhone Lock kiểu này, bằng cách tra soát mã ICCID liên tục. Do đó, không sớm thì muộn những đoạn mã hô biến iPhone Lock thành quốc tế đều “đột tử” sau một thời gian nhất định.

Những đoạn mã hô biến iPhone Lock thành quốc tế trước đó đều đã “đột tử” sau một thời gian nhất định. (Ảnh minh hoạ: The Verge)

Ở thời điểm hiện tại, dù đoạn mã ICCID đang là một “tin vui” với nhiều người dùng iPhone Lock tại Việt Nam, nhưng nó lại là tín hiệu xấu cho những người đang có ý định mua iPhone cũ.

Người dùng phải cẩn trọng khi tìm mua những chiếc iPhone xách tay, nếu không muốn mua nhầm phải những chiếc iPhone khoá mạng mang mác quốc tế.

Trong trường hợp muốn mua iPhone qua tay, người dùng cần thực hiện các bước sau: Truy cập Cài đặt (Setting) > Cài đặt chung (General) > Đặt lại (Reset) > Xóa tất cả nội dung và cài đặt (Erase all content and setting).

Sau khi khởi động lại thành công, những chiếc iPhone quốc tế giả sẽ trở về phiên bản khoá mạng.

Xem thêm: Hồng Nhật, người được streamer PewPew cầu hôn với nhẫn kim cương to đùng là ai?

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất