saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Thủ tướng yêu cầu xử lý các video nhảm nhí, giật gân trên mạng xã hội

Theo VGP News / TTXVN
Chia sẻ

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an chỉ đạo phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, xử lý.

Theo thông tin được đăng tải trên Báo điện tử Chính phủ (Baochinhphu.vn / VGP News), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an chỉ đạo phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, xử lý tình trạng mạng xã hội tràn lan video có nội dung nhảm nhí, giật gân nhằm kiếm tiền.

Thủ tướng yêu cầu xử lý các video nhảm nhí, giật gân trên mạng xã hội Ảnh 1
Nhiều kênh YouTube với những video rác ngập tràn trên mạng xã hội. (Ảnh: VTV / VGP News)

Trước đó, các cơ quan báo chí đã phản ánh việc trên mạng xã hội đang lan tràn những video có nội dung nhảm nhí, giật gân nhằm lôi kéo càng nhiều lượt xem càng kiếm được nhiều tiền.

Đáng ngại là những video nhảm nhí này đã thu hút hàng triệu người, ảnh hưởng đến nhận thức, lối sống, thậm chí cả nhân cách của trẻ em, phần nào kéo văn hóa nghe - xem của xã hội đi xuống. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, những nội dung này vẫn xuất hiện tràn lan, khó kiểm soát.

Thủ tướng yêu cầu xử lý các video nhảm nhí, giật gân trên mạng xã hội Ảnh 2
Quay clip nấu gà nguyên lông, con trai bà Tân Vlog từng bị phạt 7,5 triệu đồng. (Ảnh: VTC News)

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an chỉ đạo phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, xử lý.

Thông tin được đăng tải trên Báo Tin tức Thông Tấn Xã Việt Nam cho biết, nhiều năm trở lại đây, Internet nói chung và mạng xã hội nói riêng đã cung cấp một lượng lớn thông tin, trở thành công cụ đắc lực hỗ trợ cuộc sống, công việc, giải trí cho con người.

Tuy nhiên, tác hại và hệ lụy kéo theo cũng không ít, nhất là với những ai sử dụng mạng xã hội quá đà hoặc thiếu hiểu biết... 

Thủ tướng yêu cầu xử lý các video nhảm nhí, giật gân trên mạng xã hội Ảnh 3
Người dùng cần tỉnh táo nhận diện được thông tin thật, giả, xấu độc để tránh bị lôi kéo, dẫn dắt tới những biểu hiện lệch lạc về nhận thức và hành vi. (Ảnh: Internet)

Do vậy, người dùng cần tỉnh táo nhận diện được thông tin thật, giả, xấu độc để tránh bị lôi kéo, dẫn dắt tới những biểu hiện lệch lạc về nhận thức và hành vi.

Đặc biệt, với thế hệ trẻ, khi trình độ nhận thức còn non nớt, thiếu kinh nghiệm cuộc sống, việc sử dụng Internet và tham gia mạng xã hội cần được hướng dẫn, định hướng về văn hóa ứng xử.

Chia sẻ

Theo

VGP News / TTXVN

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN