Công Nghệ

Thêm nguồn tin xác nhận iPhone 13 sẽ có tính năng vượt trội so với iPhone 12

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Nguồn tin mới đây từ nhà phân tích Ross Young lại lần nữa xác nhận bộ đôi iPhone 13 cao cấp sẽ được trang bị tính năng hấp dẫn này.

Trước khi thế hệ iPhone 12 series được chính thức trình làng, nhiều nguồn tin từng khẳng định, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sẽ được trang bị màn hình với tần số quét 120Hz mượt mà.

Tuy nhiên, điều này đã không thành sự thật, lý do có thể vì Apple lo ngại màn hình với tần số quét cao sẽ làm ảnh hưởng tới thời lượng sử dụng pin.

Thêm nguồn tin xác nhận iPhone 13 sẽ có tính năng vượt trội so với iPhone 12 Ảnh 1
(Ảnh: GadgetMatch)

Dẫu vậy, từ thời điểm cuối năm 2020, nhiều nguồn tin uy tín đã tiết lộ rằng, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max sẽ có màn hình với tần số quét 120Hz. Nguồn tin mới đây từ nhà phân tích Ross Young lại lần nữa xác nhận bộ đôi iPhone 13 cao cấp sẽ được trang bị tính năng hấp dẫn này.

Xem thêm: Chuyện thú vị đằng sau ứng dụng widget gây sốt ra mắt cùng iOS 14

Cụ thể, nhà phân tích Ross Young đã chia sẻ trên Twitter một danh sách rút gọn, tiết lộ các thiết bị smartphone đã trang bị hoặc dự kiến trang bị màn hình LTPO trong năm nay, bao gồm:

Thêm nguồn tin xác nhận iPhone 13 sẽ có tính năng vượt trội so với iPhone 12 Ảnh 2
(Ảnh chụp màn hình)

- Apple iPhone 12s Pro.

- Apple iPhone 12s Pro Max.

- Huawei Mate 50 Pro.

- OPPO Find X3 và Find X3 Pro.

- Samsung Galaxy S21 Ultra.

- Samsung Galaxy Z Flip 3.

- Samsung Galaxy Z Fold 3.

- Xiaomi Mi 12.

Trong đó, ưu điểm của tấm nền LTPO so với các tấm nền khác là cho phép thay đổi tần số quét màn hình, từ 1 Hz đến 120 Hz, tùy thuộc vào loại nội dung được hiển thị, từ đó giúp tiết kiệm pin hơn.

Thêm nguồn tin xác nhận iPhone 13 sẽ có tính năng vượt trội so với iPhone 12 Ảnh 3
(Ảnh: YouTube)

Nói dễ hiểu, khi người dùng chơi game, tần số quét sẽ được đẩy lên cao để mang đến trải nghiệm mượt mà nhất, còn khi người dùng đọc báo hoặc thực hiện các tác vụ nhẹ nhàng khác, tần số quét sẽ giảm đáng kể, nhằm tiết kiệm pin.

Với ưu điểm này, tấm nền LTPO sẽ là một trong những tính năng đáng chú ý trong năm 2021 sẽ được trang bị trên các thiết bị smartphone hàng đầu năm nay.

Thêm nguồn tin xác nhận iPhone 13 sẽ có tính năng vượt trội so với iPhone 12 Ảnh 4
(Ảnh: Hasan Kaymak)

Hiện tại, smartphone cao cấp đang sử dụng tấm nền LTPO này có Samsung Galaxy S21 Ultra với màn hình 6.8 inch.

Trong một diễn biến khác, thế hệ iPhone tiếp theo nhiều khả năng sẽ không có tên gọi iPhone 13 series như một số tin đồn trước đó.

Thêm nguồn tin xác nhận iPhone 13 sẽ có tính năng vượt trội so với iPhone 12 Ảnh 5
(Ảnh: Cnet)

Theo GizChina, trong quan niệm của văn hóa phương Tây, 13 là con số không được may mắn. Chính vì vậy, khả năng cao Apple sẽ không đặt tên cho những sản phẩm tiếp theo bằng con số này mà thay bằng iPhone 12s series.

Xem thêm: Đây là cách sạc iPhone nhanh nhất, dùng iPhone nhất định phải biết

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất