saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Thêm một lí do khiến bạn không muốn mua iPhone 12 và đợi iPhone 13

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Trong khi iPhone 12 chưa kịp giảm nhiệt, thông tin về iPhone 13 đã bắt đầu xuất hiện.

iPhone Xs ra mắt năm 2018 là điện thoại đầu tiên của Apple có bộ nhớ trong dung lượng 512 GB. Dù vậy, cho tới nay, Apple vẫn chưa vượt qua được “ngưỡng” này. Cụ thể, chiếc iPhone 12 được Apple ra mắt gần đây cũng chỉ có dung lượng bộ nhớ trong tối đa 512 GB. 

Ảnh: The Verge

Dù vậy, điều này có thể sẽ thay đổi từ năm sau. Theo đó, Jon Prosser, một trong những nguồn tin uy tín khi nhắc đến Apple, mới đây đã “úp mở” rằng những chiếc iPhone 13 ra mắt năm 2021 sẽ có phiên bản với bộ nhớ trong được nâng lên 1 TB.

Xem thêm: Apple đẩy mạnh tham vọng xây dựng một 'Google' của riêng mình

Ảnh: The Verge

Thực tế, dung lượng bộ nhớ trong 512 GB như hiện tại là quá đủ cho người dùng đại trà và hầu hết người dùng không có nhu cầu sử dụng smartphone với dung lượng bộ nhớ trong cao hơn. Thế nhưng, với công nghệ camera ngày càng phát triển và chất lượng cũng như dung lượng video và hình ảnh ngày càng cao, nhu cầu về lưu trữ sẽ tăng lên tương ứng. 

Ảnh: The Verge

Trong một diễn biến khác, nguồn tin mới đây nói thêm rằng iPhone 13 sẽ được trang bị con chip Apple A15 được TSMC sản xuất. Con chip này sẽ tiếp tục được sản xuất dựa trên chu trình 5 nm. iPhone 13 nhiều khả năng vẫn có “tai thỏ” ở mặt trước tuy nhiên kích thước của nó sẽ nhỏ hơn. Còn gần một năm nữa iPhone 13 mới ra mắt, vì thế, những thông tin về chiếc smartphone này ở thời điểm hiện tại hoàn toàn có thể thay đổi.

Ảnh: Apple

Năm nay, Apple ra mắt bốn mẫu iPhone mới, trong đó iPhone 12 mini và iPhone 12 nằm ở phân khúc giá thấp hơn còn iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max nằm ở phân khúc giá cao hơn. Những chiếc iPhone của Apple trong năm nay có bộ nhớ trong tối thiểu 64 GB và bộ nhớ trong tối đa 512 GB.

Xem thêm: 10 nhân vật tốt nhất nên tránh xa tất cả các thiết bị công nghệ ngay và luôn

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN