saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

So sánh hiệu năng giữa iOS 14.4 và iOS 14.3: Người dùng iPhone có nên nâng cấp?

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Bài thử nghiệm hiệu năng và tốc độ của giữa iOS 14.4 và iOS 14.3 sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi có nên cập nhật iOS mới.

Rạng sáng 27/1, Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 14.4 sau thời gian dài thử nghiệm.

Ngoài sửa các lỗi còn tồn đọng, bản cập nhật này mang đến nhiều thay đổi, tính năng mới và cả những cải tiến quan trọng.

So sánh hiệu năng giữa iOS 14.4 và iOS 14.3: Người dùng iPhone có nên nâng cấp? Ảnh 1
Ngoài sửa các lỗi còn tồn đọng, bản cập nhật iOS 14.4 còn mang đến nhiều thay đổi, tính năng mới và cả những cải tiến quan trọng. (Ảnh: Apple Scoop (@AppleScoop) | Twitter)

Bên cạnh những tính năng mới, hiệu năng có được cải thiện hay không là điều mà nhiều người quan tâm trong bản cập nhật lần này.

Nhằm giúp giải đáp thắc mắc của nhiều người, YouTuber iAppleBytes đã thực hiện một bài kiểm tra chuyên sâu để so sánh tốc độ giữa iOS 14.4 và iOS 14.3.

So sánh hiệu năng giữa iOS 14.4 và iOS 14.3: Người dùng iPhone có nên nâng cấp? Ảnh 2
YouTuber iAppleBytes đã thực hiện một bài kiểm tra chuyên sâu để so sánh tốc độ giữa iOS 14.4 và iOS 14.3. (Ảnh: Freepik)

Để có được kết quả khách quan nhất, iAppleBytes thực hiện bài kiểm tra trên dòng iPhone khác nhau, bao gồm: iPhone SE, iPhone 6s, iPhone 7, iPhone 8, iPhone XR và iPhone 11.

Xem thêm: iOS 14.4 vá 3 lỗi bảo mật nguy hiểm, Apple khuyến cáo người dùng iPhone nên cập nhật ngay

So sánh hiệu năng trên iOS 14.4 với iOS 14.3

Giống các bài thử nghiệm trước đó, iAppleBytes đã thực hiện kiểm tra từ cơ bản cho đến nâng cao, bao gồm: So sánh tốc độ mở ứng dụng, thực hiện một số tương tác với ứng dụng và đo điểm hiệu năng thông qua các ứng dụng chuyên dụng như Geekbench, Antutu.

Thử nghiệm này được iAppleBytes thực hiện trong môi trường nhiệt độ phòng lý tưởng, nhằm đưa ra kết quản tổng quan chính xác nhất.

So sánh hiệu năng giữa iOS 14.4 và iOS 14.3: Người dùng iPhone có nên nâng cấp? Ảnh 3
(Ảnh: iAppleBytes / YouTube)
So sánh hiệu năng giữa iOS 14.4 và iOS 14.3: Người dùng iPhone có nên nâng cấp? Ảnh 4
(Ảnh: iAppleBytes / YouTube)

Kết quả cho thấy, hầu như không có sự chênh lệch về hiệu năng giữa iOS 14.4 và iOS 14.3. Trong một số trường hợp, phiên bản iOS cũ cho tốc độ nhanh hơn một chút so với iOS 14.4 mới.

Chẳng hạn như iPhone SE khởi động nhanh hơn khi chạy iOS 14.3 so với iOS 14.4, nhưng tốc độ mở ứng dụng gần như không có sự khác biệt.

So sánh hiệu năng giữa iOS 14.4 và iOS 14.3: Người dùng iPhone có nên nâng cấp? Ảnh 5
(Ảnh: iAppleBytes / YouTube)
So sánh hiệu năng giữa iOS 14.4 và iOS 14.3: Người dùng iPhone có nên nâng cấp? Ảnh 6
(Ảnh: iAppleBytes / YouTube)

Điều này đồng nghĩa, Apple vẫn đảm bảo hiệu suất trên các mẫu iPhone đời cũ. Trước đó, Apple cho biết bản cập nhật iOS 14.4 vá 3 lỗi bảo mật nguy hiểm, do đó "Táo khuyết" khuyến cáo người dùng iPhone nên cập nhật ngay.

Xem thêm: Kiểm tra mức độ hao pin khi chạy iOS 14.4 trên các mẫu iPhone đời cũ, liệu có nên nâng cấp?

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN