saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

iOS 14.4 vá 3 lỗi bảo mật nguy hiểm, Apple khuyến cáo người dùng iPhone nên cập nhật ngay

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Bản cập nhật iOS 14.4 mà Apple vừa phát hành vá đến 3 lỗ hổng bảo mật, được cho là đang bị hacker "tấn công tích cực".

Rạng sáng hôm nay (27/1), Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 14.4 sau thời gian dài thử nghiệm. Bản cập nhật này mang đến những thay đổi về ứng dụng Camera, sửa lỗi bàn phím giật, lag và vá lỗi bảo mật nguy hiểm.

Đáng chú ý, bản cập nhật iOS 14.4 mà Apple vừa phát hành vá đến 3 lỗ hổng bảo mật, được cho là đang bị hacker (tin tặc) "tấn công tích cực", theo Techcrunch.

iOS 14.4 vá 3 lỗi bảo mật nguy hiểm, Apple khuyến cáo người dùng iPhone nên cập nhật ngay Ảnh 1
(Ảnh minh hoạ: Engadget)

Cụ thể, trên trang hỗ trợ của mình, gã khổng lồ công nghệ cho biết bản cập nhật iOS 14.4 và iPadOS 14.4 vá 3 lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng đến iPhone và iPad “có thể đã bị khai thác tích cực”.

Thông tin chi tiết về lỗ hổng bảo mật không được đề cập nhiều, và người phát ngôn của Apple cũng từ chối bình luận ngoài những gì đã công bố trên trang hỗ trợ.

iOS 14.4 vá 3 lỗi bảo mật nguy hiểm, Apple khuyến cáo người dùng iPhone nên cập nhật ngay Ảnh 2
Apple cho biết bản cập nhật iOS 14.4 và iPadOS 14.4 vá 3 lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng đến iPhone và iPad “có thể đã bị khai thác tích cực”. (Ảnh chụp màn hình)

Theo Techcrunch, thông tin không đề cập đến việc "ai đang tích cực khai thác các lỗ hổng" hoặc "ai có thể đã trở thành nạn nhân". Apple cũng không cho biết, liệu cuộc tấn công này ảnh hưởng đến một nhóm nhỏ người dùng hay đó là một cuộc tấn công trên diện rộng. Người phát hiện ra lỗi và thông báo cho Apple cũng được ẩn danh.

Hai trong số các lỗi được tìm thấy trong WebKit, công cụ trình duyệt hỗ trợ Safari và nhân Kernel, chương trình cốt lõi của hệ điều hành. Một số hacker đã khai thác lỗ hổng thành công bằng cách liên kết các lỗ hổng lại với nhau, thay vì chỉ một lỗ hổng duy nhất.

iOS 14.4 vá 3 lỗi bảo mật nguy hiểm, Apple khuyến cáo người dùng iPhone nên cập nhật ngay Ảnh 3
(Ảnh minh hoạ: Adrianna Calvo / Pexels)

Không có gì đáng ngạc nhiên khi những hacker nhắm mục tiêu đầu tiên vào các lỗ hổng trong trình duyệt của thiết bị, như một cách để xâm nhập vào hệ điều hành, theo Techcrunch.

Apple cho biết thông tin chi tiết sẽ sớm được công bố nhưng không đề cập sẽ công bố khi nào.

iOS 14.4 vá 3 lỗi bảo mật nguy hiểm, Apple khuyến cáo người dùng iPhone nên cập nhật ngay Ảnh 4
(Ảnh minh hoạ: Torsten Dettlaff / Pexels)

Đây là động thái hiếm hoi của Apple, công ty luôn tự hào về khả năng bảo mật trên các thiết bị của mình, rằng khách hàng của họ có thể đang bị hacker "tấn công tích cực".

Tháng trước, Cơ quan giám sát Internet Citizen Lab đã phát hiện hàng chục nhà báo đã bị hack iPhone thông qua một lỗ hổng chưa được biết trước đó để cài đặt phần mềm gián điệp do NSO Group phát triển.

iOS 14.4 vá 3 lỗi bảo mật nguy hiểm, Apple khuyến cáo người dùng iPhone nên cập nhật ngay Ảnh 5
(Ảnh: MakeUseOf)

Dù Apple chưa công bố thông tin chi tiết về vụ việc nhưng, người dùng iPhone và iPad nên cập nhật lên iOS 14.4 và iPadOS càng sớm càng tốt để vá các lỗ hổng bảo mật nguy hiểm này.

Xem thêm: Apple tung iOS 14.4 sửa hàng loạt lỗi khó chịu, người dùng iPhone nên cập nhật ngay

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN