saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Sau khi gây bão toàn cầu, hiện tượng Among Us đang giảm dần sức hút

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Không lâu sau khi gây được tiếng vang trong làng game thế giới, Among Us đã giảm dần sức hút vì vấn nạn hack, cheat từ người chơi gian lận.

Thông thường một ván đấu Amongs Us có thể kéo dài từ 3-7 phút. Tuy nhiên, việc sử dụng các phần mềm gian lận có thể khiến trò chơi lập tức kết thúc, gây ức chế cho những người chơi "chân chính".

Sau khi gây bão toàn cầu, hiện tượng Among Us đang giảm dần sức hút Ảnh 1
(Ảnh: InnerSloth)

Hôm 17/11 mới đây, James Sebree, một nhà nghiên cứu của công ty bảo mật Tenable, đã công bố một loạt lỗ hổng được người chơi gian lận khai thác trong trò chơi.

Xem thêm: Đây là điều bạn cần phải làm ngay sau khi mua iPhone 12

Trên blog cá nhân của mình, Sebree cho biết sau 2 tháng theo dõi, anh có thể điều khiển nhân vật của mình để tiêu diệt những người chơi khác, đóng giả người chơi khác, dịch chuyển tức thời hay đi xuyên tường.

Sau khi gây bão toàn cầu, hiện tượng Among Us đang giảm dần sức hút Ảnh 2
(Ảnh: Neytirix)

“Tôi nhận thấy hàng loạt vấn đề kể từ khi tìm hiểu, bất kỳ kiểu hack nào cũng có thể xảy ra”, Sebree cho biết.

Theo Sebree, các lỗi bảo mật bắt nguồn từ máy chủ của công ty. Chúng không được thiết kế để xác thực thông tin chạy trên máy tính người dùng, vốn là một biện pháp chống gian lận cơ bản trong hầu hết game PC.

Sau khi gây bão toàn cầu, hiện tượng Among Us đang giảm dần sức hút Ảnh 3
(Ảnh: InnerSloth)

Sebree cho biết, trước đó anh đã nhiều lần liên hệ với Innersloth để chia sẻ những phát hiện của mình. Tuy nhiên anh không nhận được bất cứ phản hồi nào.

Cuối tháng 9 vừa qua, nhiều người chơi đã lên tiếng than phiền về vấn nạn hack/cheat diễn ra ở Among Us, có thể kể đến như: Dùng phiên bản hack can thiệp thẳng vào dữ liệu hệ thống, khiến các nhân vật Imposter có thể "trảm" liên tục các nhân vật khác mà không bị giới hạn, hay ngược lại, nhân vật Crewmate cũng có thể nhìn thấu ai là Imposter, di chuyển nhanh, "bất tử"... nhờ gian lận.

Sau khi gây bão toàn cầu, hiện tượng Among Us đang giảm dần sức hút Ảnh 4
(Ảnh: NOMSKY on DeviantArt)

Tinh vi hơn, một số người chơi Among Us đã không sử dụng phần mềm hack, mà tìm cách gian lận game bằng cách chơi cùng những nhóm bạn thân, sau đó trao đổi thông tin bằng các phần mềm thứ ba để chiếm lợi thế trong ván đấu.

Thời điểm đó, đội ngũ phát triển Among Us là InnerSloth đã công bố kế hoạch cụ thể để giảm thiểu nạn hack/cheat.

Sau khi gây bão toàn cầu, hiện tượng Among Us đang giảm dần sức hút Ảnh 5
(Ảnh: Laylalet / Reddit)

Theo đó, InnerSloth cho biết sẽ nâng cấp và tinh chỉnh hệ thống tài khoản của Among Us, phát triển cơ sở để phát triển bộ công cụ theo dõi, tố giác hack/cheat. Ngoài ra, phần mềm chống hack hoạt động độc lập cũng là sự lựa chọn mà InnerSloth cân nhắc.

Xem thêm: Smartphone có thể 'lấy đi' gần 9 năm cuộc đời của bạn

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN