Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Kết nối với chúng tôi: Facebook Youtube
Công nghệ số

Sau Grab, đến lượt Gojek tăng giá cước

Duy Huỳnh
Copy Link
Chia sẻ

Các dịch vụ của Gojek, gồm: GoRide, GoSend, GoFood (dịch vụ giao hàng, giao đồ ăn…) sẽ tăng giá cước tính từ 0 giờ ngày 12/12.

Sau khi Grab tăng giá cước, tăng tỉ lệ chiết khấu với đối tác tài xế kể từ ngày 5/12, mới đây, Gojek cũng đã có động thái điều chỉnh giá cước, thuế và chương trình thưởng để đáp ứng quy định của Nghị định 126.

Các dịch vụ của Gojek, gồm: GoRide, GoSend, GoFood (dịch vụ giao hàng, giao đồ ăn…) sẽ tăng giá cước tính từ 0 giờ ngày 12/12. Giá cước này đã bao gồm các loại thuế hiện hành theo luật định, trừ thuế thu nhập cá nhân.

Sau Grab, đến lượt Gojek tăng giá cước Ảnh 1
Gojek cũng đã có động thái điều chỉnh giá cước, thuế và chương trình thưởng để đáp ứng quy định của Nghị định 126. (Ảnh: Gojek)

Tỉ lệ khấu trừ dành cho đối tác trên toàn bộ tổng doanh thu từ chuyến xe sẽ được điều chỉnh tương ứng, bao gồm thuế GTGT (10%) và mức phí dịch vụ 20% không đổi. 

Sau Grab, đến lượt Gojek tăng giá cước Ảnh 2
Theo Gojek, với cách tính toán này, thu nhập thực nhận của tài xế sẽ không đổi sau khi áp dụng mức giá mới. (Ảnh: Gojek)

Cụ thể, giá cước mới của Gojek đối với dịch vụ GoRide dưới 2km, ở Hà Nội tăng thêm 1.000 đồng, giá từ 12.000 đồng lên 13.000 đồng, còn TP HCM từ 10.000 đồng lên 11.000 đồng.

Xem thêm: Hơn 86.000 người cùng tiễn biệt cố nghệ sĩ Chí Tài theo cách vô cùng đặc biệt

Đối với dịch vụ GoSend ở Hà Nội và TP HCM sẽ áp dụng giá 15.000 đồng với cự ly dưới 2km. Đối với GoFood, dưới 3km sẽ áp dụng mức giá 15.000 đồng, tăng 1.000 đồng so với trước đó…

Sau Grab, đến lượt Gojek tăng giá cước Ảnh 3
Giá cước GoRide và GoSend mới của Gojek tại Hà Nội. (Ảnh: Gojek)
Sau Grab, đến lượt Gojek tăng giá cước Ảnh 4
Giá cước GoFood mới của Gojek tại Hà Nội. (Ảnh: Gojek)
Sau Grab, đến lượt Gojek tăng giá cước Ảnh 5
Giá cước GoRide và GoSend mới của Gojek tại TP.HCM. (Ảnh: Gojek)
Sau Grab, đến lượt Gojek tăng giá cước Ảnh 6
Giá cước GoFood mới của Gojek tại TP.HCM. (Ảnh: Gojek)

Ngoài ra, Gojek còn thu phụ phí ban đêm 10.000 đồng đối với dịch vụ GoRide từ 22 giờ đến 6 giờ ngày hôm sau, phụ phí này sẽ khấu trừ 20% phí dịch vụ.

Dịch vụ GoFood thu phí gửi xe 5.000 đồng/đơn hàng (áp dụng cho những đơn hàng trong trung tâm thương mại và không khấu trừ thuế 20% phí dịch vụ) và sẽ thu phụ phí ban đêm từ 23 giờ đến 6 giờ hôm sau với giá 10.000 đồng/đơn hàng.

Sau Grab, đến lượt Gojek tăng giá cước Ảnh 7
Đầu tháng 8 năm nay, Gojek chính thức hợp nhất thương hiệu GoViet tại Việt Nam, trở thành Gojek Việt Nam. (Ảnh: Gojek)

Để hỗ trợ đối tác tài xế, Gojek áp dụng một chương trình thưởng, theo đó mỗi đơn hàng GoFood sẽ được hoàn tiền 2% trên tổng doanh thu từ chuyến xe sau khi trừ phí nền tảng. Riêng các đối tác tài xế ở Hà Nội sẽ được hoàn tiền thêm 1% với mỗi đơn hàng GoRide.

Đại diện Gojek cho biết: "Chúng tôi sẽ tiếp tục thường xuyên rà soát lại cơ cấu tính cước, và đưa ra sự điều chỉnh phù hợp để đảm bảo giá cước mang tính cạnh tranh, phù hợp với chiến lược phát triển bền vững tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi cam kết luôn tuân thủ đúng và đầy đủ mọi quy định pháp luật tại bất kỳ thị trường nào mà Gojek có hoạt động."

Xem thêm: Video giả đám tang cố nghệ sĩ Chí Tài lên top 1 trending YouTube khiến nhiều người bức xúc

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Duy Huỳnh

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ